Giỏ hàng

10 sự thật thú vị về thương hiệu quý tộc Gucci

Ngày nay, Gucci được biết đến là một trong những nhãn hiệu thời trang cao cấp bậc nhất thế giới. Thương hiệu thời trang Gucci đã nhanh chóng “lấy lòng” người hâm mộ bằng những thiết kế ấn tượng, cao cấp. Gucci ra đời vào năm 1921 tại Florence bởi người sáng lập Guccio Gucci. 

Sự hoàn hảo nhất của thương hiệu Gucci đó là sự đồng bộ về tư duy và triết lý thẩm mỹ được giữ gìn qua nhiều thế hệ điều hành Gucci. Mang đến những sản phẩm dành riêng cho giới quý tộc châu âu, từ những đôi tay thủ công bậc thầy trong ngành chế tác thời trang của Ý.

1. Gucci ban đầu là cửa hàng bán đồ da và hành lý du lịch

Người sáng lập thương hiệu, Gucci Guccio ban đầu thành lập thương hiệu như một công ty đồ da và hành lý nhỏ. Thương hiệu có nguồn gốc từ Florence, Ý, ra đời năm 1921. Lí do là vì Guccio từng có kinh nghiệm làm việc tại khách sạn Savoy cao cấp ở London, tầm nhìn của ông về thương hiệu được lấy cảm hứng từ London và tầng lớp quý tộc Anh.

2. Thương hiệu được lấy cảm hứng từ ngựa

Những khách hàng lớn của thương hiệu thủa ban đầu gần như đều là những nhà quý tộc cưỡi ngựa. Thời đó cưỡi ngựa là bộ môn quý tộc ở châu âu. Gucci lúc đó bán đủ các loại phụ kiện cưỡi ngựa sang trọng và quý phái. Nhờ đó thương hiệu ngày càng nổi tiếng nhờ những người quý tộc yêu thích sản phẩm cưỡi ngựa của Gucci.

3. Câu chuyện về chiếc khăn lụa đầu tiên

Chiếc khăn lụa in hoa nổi tiếng lần đầu tiên ra đời theo yêu cầu đặc biệt của Công nương Vương quốc Monaco, Grace Kelly, vào năm 1966. Chiếc khăn được thiết kế bởi Rodolfo Gucci, con trai của nhà sáng lập Guccio.

4. Vượt lên khó khăn, kinh doanh trong chiến tranh thế giới thứ II

Thương hiệu Bamboo Shopper cực kỳ nổi tiếng của Gucci được tạo ra do sự thiếu hụt nguồn cung cấp nguyên liệu nước ngoài trong những năm 1940 và những năm của chế độ độc tài phát xít Ý. Với nguồn cung hạn chế trong tay, thương hiệu đã thử nghiệm với tay cầm bằng tre để đưa thương hiệu đến thành công vào năm 1947.

5. Lục đục nội bộ trong gia đình nhà Gucci

Vào cuối những năm 1970 và đến đầu những năm 1980, thương hiệu Gucci đã bị ảnh hưởng đáng kể do những mối thù nội bộ trong gia đình bị công khai. Thương hiệu chỉ bắt đầu khôi phục hình ảnh trước công chúng khi Tom Ford được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo vào năm 1994. Ford đã mang lại cảm giác truyền thống và đổi mới cho thương hiệu và là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Gucci.

6. Buổi trình diễn đầu tiên 

Sáu mươi năm sau khi Guccio thành lập thương hiệu, công ty đã có buổi trình diễn sản phẩm đầu tiên vào năm 1981. Được tổ chức tại Florence, Ý, nơi là quê hương Gucci cũng như là nơi khởi đầu của thương hiệu danh giá này.

7. Sản phẩm sáng tạo, tái tạo không ngừng

Thương hiệu Gucci thường xuyên sáng tạo lại các sản phẩm và ngoại hình như túi Jackie, Bamboo Shopper và mẫu Flora hết mùa này đến mùa khác, liên tục tái tạo thêm những sự đổi mới cùng những phụ kiện mới cho những tín đồ thời trang. Vì vật mọi thứ nhà Gucci không bao giờ trở nên nhàm chán mà còn đem đến những tác phẩm huyền thoại trước công chúng.

8. Điều khoản của Alessandro

Alessandro Michele đảm nhận vị trí giám đốc sáng tạo của thương hiệu vào năm 2015 và đã tạo ra một cuộc cách mạng hoàn toàn cho biểu tượng thời trang nước Ý. Thẩm mỹ của anh kết hợp thẩm mỹ theo chủ nghĩa tối đa với việc sử dụng các phụ kiện may sẵn có màu trang sức và xù xì. Gucci gần như không thể hiểu được Alessandro muốn gì.

9. Những buổi biểu diễn thời trang kì lạ

Gucci đã tổ chức bộ sưu tập trước mùa xuân / hè 2017 tại Tu viện Westminster ở London. Thương hiệu là nhà thời trang đầu tiên tổ chức một buổi trình diễn thời trang tại địa điểm lịch sử này. Như vậy Gucci vừa là một thương hiệu hoàng gia có giá trị tinh thần lịch sử cao. 

10. Giá trị của Gucci 

Hiện nay, nhãn hiệu Gucci chỉ là một phần của tập đoàn Gucci và được công ty Kering của Pháp sở hữu. Cũng từ năm 2012, Gucci tăng trưởng vượt bậc, giá trị thương hiệu đã tăng 48%, từ 8,6 tỷ USD lên 12,7 tỷ USD. và đặc biệt nhất là giá trị thương hiệu của nhãn hiệu Gucci được khẳng định vào năm 2013 khi xếp thứ 68 trong top 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới. Hàng năm, Gucci luôn cho ra mắt những bộ sưu tập làm hài lòng những tín đồ trên toàn thế giới. 

Hãy theo dõi Authentic Shoes để cập nhật những thông tin mới nhất về thời trang chính hãng nhé !

Xem thêm : 

Lịch sử của Tom Ford, người đã vực dậy Gucci từ tro tàn  

Lịch sử Frederic Malle - Nước hoa có nguồn gốc từ gia tộc nước hoa

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top