Giỏ hàng

adidas chính thức bán Reebok với mức giá 2,5 tỉ đô

Với ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch bệnh khiến nền kinh tế toàn thế giới trì trệ thì những vụ sang nhượng đã không còn quá xa lạ. Đặc biệt trong ngành công nghiệp sneaker - thú chơi vốn không có giới hạn cũng đang dần hạ nhiệt khi người dùng không còn thực sự mặn mà. Và, chúng ta không thể bỏ qua vụ sang nhượng mới nhất tới từ một trong những ông lớn của Shoes Game. Thương hiệu đến từ Đức sau thời gian đánh tiếng đã chính thức bán thương hiệu con Reebok. Trong bài viết này, cùng Authentic Shoes cập nhật ngay nha!

Reebok cũng từng là một thương hiệu đình đám trên thị trường tuy nhiên đã dần đuối sức bởi thiết kế ngày càng càng đi vào lối mòn. Dù các chiến dịch giảm giá liên tục được đưa ra thậm chí đại hạ giá nhưng vẫn không đủ để chèo chống và chính thức bị adidas mua lại vào năm 2006. Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang khi ông lớn này cũng không đủ sức để lo cho thân mình chưa nói đến lo cho một đứa con khác.

Trái ngược với Converse được đánh giá như được hồi sinh sau khi về một nhà cùng Nike với liên tục nhưng thiết kế mới được ra đời. Những bản collab được săn đón khắp nới thì 2021 lại là năm adidas chính thức nói lời tạm biệt với Reebok. Sau thời gian đánh tiếng, Reebok được bán với mức giá 2,5 tỉ đô. Một con số khá khiêm tốn với một thương hiệu lâu đời.

Tuy nhiên, động thái này được cho là bắt buộc trong chiến dịch "Làm chủ cuộc chơi" hi vọng sẽ đem đến sự chuyển mình mạnh mẽ của thương hiệu ba sọc trong năm nay khi dịch bệnh có những biến chuyển tốt hơn. Đặc biệt sau đây, adidas sẽ tập trung vào việc tập trung tăng trưởng doanh số và lợi nhuậ kéo dài đến năm 2025. 

Hiện Reebok sẽ được chuyển nhượng chính thức cho Tập đoàn Authentic Brand Group (ABG) với phần lớn số tiền sẽ được thanh toán bằng tiền mặt khi kết thúc giao dịch. Theo Kasper Rorsted - Giám đốc điều hành của adidas AG “Reebok là một phần máu thịt của adidas, và chúng tôi biết ơn những đóng góp của thương hiệu và đội ngũ đằng sau nó đã mang lại cho công ty của chúng tôi. Với sự thay đổi về quyền sở hữu này, chúng tôi tin rằng thương hiệu Reebok sẽ có vị thế tốt để thành công lâu dài. Đối với adidas, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung nỗ lực vào việc thực hiện chiến lược “Làm chủ cuộc chơi” của chúng tôi để cho phép chúng tôi phát triển giành thị phần và tạo ra giá trị bền vững cho tất cả các bên liên quan của chúng tôi"

Trước đó, những đồn đoán rằng adidas sẽ bán Reebok từng xuất hiện từ năm 2015 sau khi nhận được áp lực từ các nhà đầu tư vì thương hiệu này không mang lại lợi nhuận cho “Thương Hiệu 3 Sọc” trong năm đó nhưng Kasper đã từ chối và cho Reebok thêm thời gian. Tuy nhiên điều gì phải đến cũng sẽ đến, thương vụ này dự kiến sẽ hoàn tất vào quý 1 năm 2022.

Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo: Reebok Interval 96 ‘Clam Chowder’ phong cách nấu nướng của Billy's

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top