Giỏ hàng

Biểu tượng đế giày đó - Câu chuyện đầy đủ của Christian Louboutin

Christian Louboutin là người sáng tạo ra đôi giày cao gót màu đỏ có một lịch sử đầy màu sắc hấp dẫn phù hợp với phong cách thiết kế của ông. Một người tạo ra công việc nghiêm túc nhưng không quá coi trọng công việc của mình. 

Với cách tiếp cận không chính thống của Louboutin đối với thời trang và xã hội đã tạo nên một câu chuyện tuyệt vời. Hãy cùng Authentic Shoes tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về câu chuyện của Christian Louboutin nhé !

Cuộc đời của Christian Louboutin 

Christian Louboutin là con út trong gia đình với mẹ là một bà nội trợ. Cha anh không ở bên nhiều nên Louboutin đã dành rất nhiều thời gian trong những năm đầu của mình để ở cùng mẹ và ba chị gái. Tuy nhiên, khi còn trẻ, nhà thiết kế đã nhận thấy rằng anh ấy "có nước da ngăm đen hơn nhiều so với những người khác trong gia đình. 

Bạn biết đấy, anh ấy cảm thấy mình không phải là người Pháp. Gia đình anh rất Pháp và vì vậy anh cho rằng họ có thể đã nhận anh ấy làm con nuôi. Nhưng thay vì cảm thấy điều đó thật khủng khiếp, anh ấy đã đi tìm gia đình thực sự của mình, anh sẽ tạo ra lịch sử cuộc đời của riêng mình với đầy đủ các nhân vật từ Ai Cập bởi vì anh ấy rất yêu thích các Pharaoh. Điều này là do nhà thiết kế phát hiện ra rằng cha ruột của anh ta thực tế là một người Ai Cập, người mà mẹ anh ta đã có một mối tình bí mật. 

Tuy nhiên, Louboutin chỉ phát hiện ra điều này vào năm 2014, rất lâu sau đó trong cuộc đời của mình. Mặc dù Louboutin hiện đang thành công, nhưng anh ấy đã trải qua nỗi phiền muộn liên quan đến danh tính của mình và mối quan hệ với cha nuôi của mình. Trên thực tế, Louboutin thường xuyên la cà ở trường và thậm chí bị đuổi học 3 lần. Nhưng mặc dù Louboutin rất ít quan tâm đến trường học khi lớn lên, có một lần anh trốn học đi tìm niềm đam mê của mình với công việc đóng giày.

Bước chân đầu tiên đến với ngành công nghiệp giày

Lớn lên ở Paris, một trong những thành phố có đam mê về thời trang nhất hành tinh, Christian Louboutin luôn được bao quanh bởi sự hào nhoáng và thời trang. Khi mới 16 tuổi, Louboutin bắt đầu học việc cho Folies Bergère nổi tiếng, nơi ông may sequins lên trang phục.

Tuy nhiên, anh đã tình cờ giải phóng niềm đam mê của mình với công việc đóng giày. Câu chuyện bắt đầu khi anh đi đến viện bảo tàng và rồi Louboutin rất ngạc nhiên khi thấy tấm biển cấm đi giày cao gót. Trên thực tế, anh ấy bị cuốn hút bởi ‘chiếc giày bị cấm’ đến nỗi nó đã truyền cảm hứng cho Louboutin vào nghề đóng giày. Anh ấy muốn tạo ra những đôi giày truyền cảm hứng và trao quyền cho phụ nữ, đó là điều làm cho phần gót dưới màu đỏ tuyệt đẹp càng trở nên hấp dẫn hơn.

Thiết kế những đôi giày đáy đỏ

Vào cuối những năm 1980, Christian Louboutin quyết định nghỉ đóng giày để dấn thân vào lĩnh vực làm vườn cảnh. Tuy nhiên, sau đó, ông quay trở lại thiết kế giày và mở một cửa hàng ở Paris vào năm 1992. Ông ngay lập tức thu hút được sự yêu thích của những người nổi tiếng. 

Trên thực tế, Công chúa Caroline của Monaco là một trong những người đầu tiên bước chân vào hiệu giày và sau đó trở thành một khách hàng thân thiết. Ngoài ra, một khi công chúa khen cửa hàng Louboutin trước sự chứng kiến của các nhà báo và từ đó thương hiệu của ông đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

Nơi bắt đầu của sự xuất hiện giày đáy, gót đỏ

Mặc dù phần gót dưới màu đỏ đặc trưng đã được Louboutin khẳng định về sự nổi tiếng, nhưng nó không phải là thiết kế đầu tiên của ông. Chỉ đến năm 1993, nhà thiết kế này đã tìm cách tạo ra một đôi giày lấy cảm hứng từ bức tranh ‘Những bông hoa’ của Andy Warhol, nơi lần đầu tiên ông sử dụng sơn mài đỏ. 

Nhưng Louboutin không hài lòng với nguyên mẫu của phần gót xếp chồng màu hồng có hoa vải hoạt hình và đế đen. Chỉ khi nhà thiết kế nhìn thấy trợ lý của mình mở một lọ sơn móng tay màu đỏ, anh ấy mới có cảm hứng sơn nguyên mẫu trong cùng một màu sơn mài. Tất nhiên, Louboutin sau đó đã đăng ký nhãn hiệu cho đôi giày cao gót màu đỏ sau đó và biến nó trở thành biểu tượng của thương hiệu.

Ngày nay, Christian Louboutin vẫn được yêu thích bởi những người nổi tiếng cũng như các tín đồ thời trang. Trên thảm đỏ, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những ngôi sao nổi tiếng như Blake Lively, Madonna, Rihanna và Beyonce sải những đôi giày cao gót đỏ rực.

Không những thế, Louboutin còn đứng đầu Chỉ số Trạng thái Thương hiệu Xa xỉ hàng năm (LBSI) của Viện Sang trọng trong nhiều năm. Dù có lẽ bạn không cần một đôi Giày Christian Louboutin. Nhưng bạn nên sở hữu ít nhất một đôi. Hãy để bản thân thưởng thức nó! Mỗi tín đồ thời trang đều cần có ít nhất một đôi giày cao gót đế đỏ cổ điển này.

Hãy tiếp tục theo dõi Authentic Shoes để đọc thêm về các câu chuyện về thời trang nhé !

Xem thêm :

Review giày: Nike Air Max 270 'White Black' siêu êm ái

Lịch sử Balmain - Thời trang ra đời hậu thế chiến II

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top