Giỏ hàng

Có nên đầu tư mua túi xách Gucci Dionyous?

Dân mê thời trang biết rằng, mình sắm sửa túi xách không chỉ vì chúng tiện dụng hay đẹp. Mà bởi vì các sản phẩm này còn là một món đầu tư. Chọn lựa đúng và bảo quản kỹ lưỡng, chúng giữ giá trị trong một thời gian lâu dài. Trong số các sản phẩm, túi xách luôn là một lựa chọn tốt để đầu tư. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên đầu tư mua túi xách Gucci Dionyous của nhà Gucci?

Khởi nguồn của chiếc túi xách Gucci Dionysus

Năm 2021, Gucci sẽ tròn 100 năm tuổi đời. Từ khi khai sinh năm 1921 đến bây giờ, Gucci đã trải qua nhiều thăng trầm.

Khác với nhiều thương hiệu đã ngậm ngùi chia tay cuộc chơi, Gucci tiếp tục là một trong những thương hiệu nổi trội nhất làng thời trang thế giới nói chung và nhóm thời trang xa xỉ nói riêng. Sắm sửa thiết kế của Gucci, chúng ta không sợ là thương hiệu sẽ mất giá. Vì vậy, những sản phẩm của Gucci luôn là những món đồ rất đáng đầu tư vì chất lượng cao cấp, nhận diện thương hiệu mạnh mẽ.

co-nen-dau-tu-mua-tui-xach-gucci-dionyous

Khi so sánh với lịch sử trăm năm tuổi của Gucci, chiếc túi Dionysus khá non nớt khi mới chỉ ra đời vào mùa Thu Đông 2015. Nhưng, dù có tuổi đời non trẻ, nó đã mau chóng trở thành một IT bag của thương hiệu Ý.

Sự hấp dẫn của Gucci Dionysus 

Có lẽ vì nó kết hợp mượt mà cả hai yếu tố tiện dụng, lẫn phong cách vintage đậm chất Ý của nhà mốt. Chiếc túi này được đặt tên theo Dionysus, vị thần của nho, rượu vang và nông nghiệp ở Hy Lạp cổ đại. Vì vậy, nắp túi được trang trí với một chiếc móng ngựa kết hợp với đầu hổ. Chiếc móng ngựa là biểu tượng lâu năm của Gucci. Còn đầu hổ lại đại diện cho thần rượu vang Dionysus.

co-nen-dau-tu-mua-tui-xach-gucci-dionyous

Tuy nắp túi không có logo GG thường thấy của Gucci, Dionysus vẫn là mẫu túi vô cùng dễ nhận diện. Vì cũng chẳng có thương hiệu nào khác đủ “điên” để kết hợp chiếc móng ngựa cùng họa tiết đầu hổ phong cách vintage như thế này cả!

Về mặt cấu trúc Dionysus, đây là một chiếc túi phom dáng cứng cáp, có quai cầm phía trên. Chiếc túi này có thân hình chữ thang, phần đáy hơi rộng hơn miệng túi. Phụ tùng kim loại được thiết kế với phong cách vintage đang rất trendy. Dây đeo mắt xích đủ dài để đeo chéo người, nhưng cũng có thể được gập đôi để biến thành quai đeo ngắn. Túi có ba ngăn, trong đó một ngăn có khóa kéo. Một chiếc túi gọn gàng mà linh hoạt.

co-nen-dau-tu-mua-tui-xach-gucci-dionyous

Kích cỡ dòng túi Gucci Dionysus

Mỗi mùa thời trang, Gucci lại tân trang chiếc Dionysus. Họ hàng Dionysus được chia theo các dòng túi đeo vai (Shoulder bag), túi có quai cầm (Top Handle) và túi boho. Nhìn chung, dòng túi này có rất nhiều kích thước. Nhưng, do là dòng túi hiện đại và trendy của thương hiệu Ý, nên bạn chắc chắn rằng nó sẽ luôn bao gồm kích cỡ đang được thị trường săn lùng.

Dòng Shoulder Bag

Dòng Shoulder Bag không có quai cầm mà chỉ có dây đeo mắt xích dài. Bạn có gập dây xích này lại cho ngắn để đeo sát nách, nếu thích.

Dòng Top Handle

Dòng Top Handle, ngoài dây xích, có một tay cầm đi kèm. Tay cầm này có thể làm bằng da thuộc, hoặc bằng tre (bamboo), chất liệu làm nổi danh Gucci trong thập niên 1960.

co-nen-dau-tu-mua-tui-xach-gucci-dionyous

Chất liệu

Dòng túi Gucci Dionysus thường xuất hiện với chất liệu GG Supreme monogram canvas. Đây cũng là điểm thu hút của dòng túi xách, thỏa mãn những tín đồ logomania. Trend logomania không phải lúc nào cũng tinh tế. Nhưng với phom dáng cứng cáp, thì chiếc túi Dionysus lại rất duyên khi khoác lên chất liệu GG Supreme canvas.

Tuy nhiên thì dưới thời kỳ tại vị của Alessandro Michele, người chuộng phong cách vintage hoài cổ, thì cũng có rất nhiều mẫu túi được thiết kế với da thuộc trơn. Dù sao thì nắp khóa đầu hổ của Dionysus cũng đã đủ iconic, có thể nhận diện từ xa mà không cần logo GG đi kèm.

Gucci cũng là một trong những nhà mốt hiếm hoi vẫn sản xuất túi xách với da thuộc exotic. Năm 2020, dòng Dionysus có phiên bản da rắn.

co-nen-dau-tu-mua-tui-xach-gucci-dionyous

Ưu điểm của Gucci Dionyous

 • Form dáng cứng cáp khiến bạn có thể đặt chúng lên bàn, ghế và không sợ đổ nhào làm rơi tư trang bên trong
 • Lòng túi chia thành nhiều ngăn gọn gàng, dễ sắp xếp đồ đạc
 • Phụ tùng phong cách vintage, không bị vàng hay bạc choé

  co-nen-dau-tu-mua-tui-xach-gucci-dionyous

Nhược điểm Gucci Dionyous

 • Nếu bạn nhét quá nhiều đồ đạc vào trong túi, khóa trở nên khá khó cài
 • Một số túi Dionysus có mặt bên trong được lót bằng suede. Chất liệu này trở nên dễ dơ và khó bảo quản.
 • Mức giá khởi điểm khá cao. Thật khó hiểu khi chiếc túi bằng chất liệu canvas này lại có thể có giá ngang bằng với Gucci Marmont, một chiếc túi bằng da thuộc hoàn toàn.
 • Giá trị đầu tư của chiếc túi Gucci Dionysus
 • Rất tiếc là chiếc túi Gucci Dionysus không phải là một chiếc túi có giá trị chuyển nhượng cao.

  co-nen-dau-tu-mua-tui-xach-gucci-dionyous

Lý do vì Gucci là một nhà mốt luôn dẫn đầu các trào lưu (trendy). Có nghĩa rằng, Gucci bắt theo rất nhanh các xu hướng hiện tại. Vì vậy, các mẫu túi nay có thể hot vì lối chơi họa tiết, phụ tùng, nhưng mai không còn hot tương tự. Phong cách maximalism của Gucci cũng không phải kiểu classic trường tồn.

Chính vì vậy, chiếc túi Gucci Dionysus sẽ là sản phẩm tuyệt vời cho những ai muốn tìm một sản phẩm nói lên cá tính, gu thời trang của mình. Chứ nó không phải là một món đồ mua để rồi bán sang tay ở mức giá cao hơn như các mẫu túi Hermès Birkin hay Chanel 2.55.

co-nen-dau-tu-mua-tui-xach-gucci-dionyous

Nếu muốn đảm bảo sản phẩm của mình có giá trị bền vững hơn, bạn hãy chọn các mẫu túi làm bằng da thuộc thay vì canvas. Màu đen luôn là màu an toàn nhất về mặt đầu tư. Đồng thời, các chất liệu bằng da exotic như cá sấu, kỳ đà… cũng là lựa chọn tốt hơn chất liệu trendy như nhung.

Tiếp tục theo dõi Authentic Shoes để cập nhật những tin tức mới nhất về gaiyf dép và thời trang.

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top