Giỏ hàng

Công nghệ chống nước Gore-Tex - đảm bảo luôn khô ráo lại còn thoáng mát?

Với một số tiền không nhỏ dành cho những sản phẩm chính hãng thì hẳn chúng ta luôn mong muốn đôi giày của bản thân giữ được chất lượng tốt sau thời gian dài sử dụng. Dẫu vậy, thời tiết nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam luôn là kẻ thù không đội trời chung của da - chất liệu được sử dụng chủ yếu trên các đôi giày thể thao. Tuy nhiên, nếu lựa chọn một thiết kế chống nước với một số tiền nhỉnh hơn để đảm bảo cho giá trị lâu dài hơn liệu có phải là một quyết định đúng đắn? Trong bài viết này, hãy cùng Authentic Shoes tìm hiểu về Gore-Tex - một trong những công nghệ chống nước được sử dụng phổ biến nhất thời điểm hiện tại.

Gore-Tex không giống như chúng ta nghĩ là một công nghệ dưới dạng thêm vào hay chống nước giống như một vài chai xịt chống nước bày bán tràn lan ngoài thị trường. Sự thật thì Gore-Tex là một loại vải cho vật liệu tổng hợp, chống thấm nước cao thường được sử dụng để sản xuất các thiết bị, trang phục phục vụ cho các môn thể thao như leo núi, đi câu, săn bắt, đạp xe. 

Gore-Tex - công nghệ chống nước thế hệ mới

 

Như đã nói ở trên thì thực chất Gore-Tex là một loại vải được nhìn bên ngoài liên tưởng đến khá giống vải canvas. Tuy nhiên, bí mật nằm ở bên trong đó là lớp màng siêu mỏng gọi là lớp màng gore-tex. Lớp màng này có chứa tới hơn 4 tỷ lỗ vải trên một 1 cm vuông. Khi đưa vào kính hiển vi có thể thấy nhỏ hơn 20.000 lần so với một giọt nước nhằm ngăn nước thấm vào trong. Và kích thước lớn hơn 700 lần so với một phân tử hơi nước để bảo trong quá trình hoạt động của chân vẫn có thể thoát khí ra ngoài.

Đây cũng là bí mật tạo nên công nghệ chống nước có thể vừa ngăn nước vừa thoáng khí. Do đó, sau này khi phát triển cao hơn trên các chất liệu khác Gore-Tex vẫn có thể cân rất ngọt vì nhờ lớp màng đặc biệt này.

Gore-Tex - giải pháp cho tính thời trang kết hợp cùng công nghệ mới

Liệu bạn có tò mò khi công nghệ vốn tưởng chỉ có ở trên quần áo nay càng ngày càng được ứng dụng rộng rãi trên những đôi giày không? Những đại diện tiêu biểu đến từ Nike khi công nghệ này được ứng dụng trên hầu khắp các thiết kế nổi tiếng như Air Force 1, Pegasus,... Bên cạnh đó, Asics, Timberland cũng là bạn thân của công nghệ này. Một trong những đại diện bất ngờ nhất phải kể đến đôi Stan Smith Gore-Tex tới từ adidas

Những thiết kế này bên cạnh tính thời trang đã được chứng minh sau nhiều năm phát hành thì việc áp dụng công nghệ mới này cũng mở ra những cơ hội mới để tiếp cận với những khách hàng ở nhiều phân khúc khác hơn; đặc biệt là những vận động viên leo núi hoặc phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt thường xuyên. 

Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ cũng như nền công nghiệp thời trang, Gore-Tex trở thành công cụ đắc lực để nâng tầm những sản phẩm thời trang thông thường đặc biệt là những đôi giày - một trong những người bạn đồng hành hàng ngày của tất cả chúng ta. Không chỉ bởi những bước tiến tới từ tương lai mà việc nâng cấp vừa không hề ảnh hưởng đến tính thời trang mà còn còn nâng cao chất lượng cũng như tính ứng dụng. Cùng chờ đón những đại diện tiêu biểu ứng dụng công nghệ này tiếp theo trong tương lai cậu nha!

Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo: Xếp hạng 10 đôi giày sneaker hàng đầu năm 2021 Phần 1

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top