Gucci Rhyton: Sự trỗi dậy của Gucci và câu chuyện bên lề

Trong thế giới thời trang không ngừng phát triển, hiếm có thương hiệu nào có được nhiều dấu ấn văn hóa như Gucci. Được biết đến với những thiết kế sang trọng và lập dị, Gucci đã liên tục vượt qua các ranh giới của phong cách, định nghĩa lại sự sang trọng trong thời hiện đại. Một trong những sáng tạo nổi bật của họ, giày sneaker Gucci Rhyton, đã trở thành một biểu tượng thể hiện cam kết của thương hiệu đối với tính thẩm mỹ táo bạo và khác biệt. Khi những người đam mê thời trang đang háo hức chờ đợi phiên bản mới nhất của đôi giày thể thao được yêu thích này, chúng ta hãy cùng xem xét kỹ hơn hành trình của nó và có gì mới với đôi giày sneaker Gucci Rhyton.

Sự ra đời của Gucci Rhyton

Giày sneaker Gucci Rhyton lần đầu tiên xuất hiện trên sàn diễn trong bộ sưu tập Xuân/Hè 2018 dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Alessandro Michele. Điều này đánh dấu một thời điểm quan trọng đối với Gucci, khi thương hiệu này đang xác định lại chính mình bằng cách tiếp cận theo chủ nghĩa tối đa và lập dị hơn. Rhyton, với hình dáng ngoại cỡ, logo lấy cảm hứng từ cổ điển và đế dày, đã trở thành hiện tượng ngay lập tức. Đó là sự khởi đầu từ xu hướng giày sneaker bóng bẩy, tối giản thời bấy giờ, báo hiệu sự trỗi dậy của hiện tượng “giày bố”.

Một biểu tượng văn hóa

Qua nhiều năm, Gucci Rhyton đã vượt qua vị thế chỉ là một mặt hàng giày dép đơn thuần và trở thành biểu tượng của thời trang sang trọng và tiên phong. Những người nổi tiếng, blogger thời trang và những người có ảnh hưởng đều được phát hiện đeo Rhyton, đưa nó lên hàng đầu trong văn hóa đại chúng. Logo ngoại cỡ, lấy cảm hứng cổ điển của đôi giày thể thao này với họa tiết chữ G đôi mang tính biểu tượng đã trở nên dễ nhận biết ngay lập tức và đồng nghĩa với tính thẩm mỹ táo bạo của Gucci.

Phát triển theo thời đại

Giống như bất kỳ biểu tượng thời trang nào, Gucci Rhyton đã tiếp tục phát triển để duy trì sự phù hợp trong một ngành công nghiệp luôn thay đổi. Phiên bản mới nhất của giày sneaker Rhyton, được phát hành cho mùa Thu/Đông 2023, thể hiện sự kết hợp giữa các yếu tố Gucci cổ điển với những nét hiện đại.

Vật liệu và tay nghề

Cam kết của Gucci về chất lượng tay nghề vẫn được thể hiện rõ ràng trong giày thể thao Rhyton mới. Được chế tác tại Ý, giày vẫn giữ được hình dáng chunky đặc trưng và đế ngoại cỡ, mang lại sự thoải mái và phong cách. Phần trên được trang trí bằng sự kết hợp giữa da cao cấp và da lộn, tăng thêm kết cấu và chiều sâu cho thiết kế. Sự chú ý đến từng chi tiết còn kéo dài đến logo lấy cảm hứng từ cổ điển, được thiết kế một cách chuyên nghiệp để mang lại cảm giác cổ điển, cũ kỹ.

Một bảng màu tươi mới

Đối với bộ sưu tập Thu Đông 2023, Gucci đã giới thiệu bảng màu mới cho dòng giày sneaker Rhyton. Trong khi các phiên bản màu trắng và kem cổ điển vẫn là những màu chủ đạo, những người đam mê thời trang giờ đây có thể chọn từ một loạt các màu sắc đậm đà của mùa thu như màu đỏ tía đậm, màu xanh lá cây rừng và màu xám đá phiến. Những tùy chọn màu sắc mới này cho phép kiểu dáng linh hoạt hơn nữa, khiến Rhyton trở thành lựa chọn nổi bật cho bất kỳ mùa nào.

Cá nhân hóa và tùy chỉnh

Trong thời đại mà cá tính lên ngôi, Gucci nhận ra tầm quan trọng của việc cá nhân hóa. Thương hiệu này hiện mang đến cho khách hàng cơ hội tùy chỉnh giày thể thao Rhyton của họ, lựa chọn từ nhiều chất liệu, màu sắc và họa tiết khác nhau. Dịch vụ đặt riêng này cho phép những người đam mê thời trang tạo ra một tác phẩm thực sự có một không hai, phản ánh phong cách và cá tính độc đáo của họ.

Sáng kiến ​​bền vững

Gucci không chỉ phát triển về mặt phong cách mà còn ở cam kết về tính bền vững. Thương hiệu đã thực hiện các bước để giảm thiểu tác động đến môi trường và giày sneaker Rhyton cũng không ngoại lệ. Với việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường và thực hành sản xuất bền vững, Gucci đang nỗ lực giảm lượng khí thải carbon trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Xem thêm: Vì sao Nike Dunk “Panda” lại bị ghét bởi 1 bộ phận Sneakerhead?

Những mẫu giày sneaker phù hợp với cung hoàng đạo của bạn