Hợp tác lần này của ASICS x Kiko Kostadinov có đáng mong đợi?

Trong thế giới giày thể thao của những năm 2020, sự hợp tác dường như được thực hiện một cách tùy ý. Nhưng thỉnh thoảng, bằng cách chỉ định đúng người hoặc tổ chức để kích thích danh mục sản phẩm hiện tại của họ, các thương hiệu sẽ có được các liên kết này ngay. Trong thời gian gần đây, chúng ta đã thấy ASICS ra đời, khẳng định mình là thương hiệu dành cho những tín đồ thời trang hiểu biết. Thành công to lớn của họ trong thị trường thời trang đang phát triển đã được ghi nhận rộng rãi cho Kiko Kostadinov, nhà thiết kế người Bulgary, sống ở London.

Sau vô số sự hợp tác đồng thương hiệu và công việc nội bộ đã tiếp thêm sinh lực cho nhiều mô hình kho lưu trữ của ASICS, bộ đôi này đã công bố ra mắt sự phát triển tiếp theo của mối quan hệ đối tác không ngừng phát triển của họ: một dòng có tên là NOVALIS. Sau đây, hãy cùng Authentic Shoes khám phá xem có điều gì thú vị trong lần hợp tác này nhé.

ASICS và Kostadinov lần đầu tiên hợp tác vào năm 2018 cho buổi trình diễn trang phục nam mùa xuân 2018 của nhà thiết kế. Thông qua đó, GEL-Burz đã ra mắt và ngay lập tức trở thành ngôi sao sneaker nổi tiếng. Những lần hợp tác tiếp theo kéo dài trong hai năm sau đó, chẳng hạn như GEL-Delva, GEL-Sokat và GEL-Kiril, đã gây ra sự cuồng loạn tương tự đối với những người theo dõi giáo phái của Kiko. Bên cạnh sự hợp tác đồng thương hiệu chính thức, Kostadinov đã củng cố các nhãn hiệu khác mà anh ấy đã làm việc, như AFFX WRKS, người đã liên kết với ASICS trên GEL-Kinsei.

Gần đây, dự án phụ của anh ấy, OTTO 958, đã thu hút được một số sự yêu thích thông qua việc ra mắt một đôi giày thể thao hợp tác vào tháng 5 năm 2023, đồng thời anh ấy cũng ưu tiên liên kết với các bên thứ ba để thực hiện các bản hợp tác tay ba hoành tráng cùng với những sản phẩm như Hysteric Glamour và Brain Dead. Bất chấp mối tình Kostadinov x ASICS có nguy cơ tan thành mây khói vào năm 2020, bộ đôi này lại tăng nhiệt khi hợp tác làm việc trên các mẫu ASICS nội bộ. Đối với điều này, nhóm Kiko Kostadinov đã được giữ lại để tư vấn về bảng màu, phong cách mới và chất liệu, nhưng đây không phải là ‘sự hợp tác’ chính thức.

Ngày nay, bên ngoài các liên kết ba chiều đặc biệt, các bản phát hành Kiko x ASICS đồng thương hiệu đã trở nên hiếm hơn. Tuy nhiên, hai thương hiệu vẫn cố gắng làm sâu sắc thêm mối quan hệ của họ thông qua một số công trình chiết trung hơn như Ballet Hybrid, được thiết kế bởi những người đứng đầu bộ phận trang phục nữ của Kiko là Laura và Deanna Fanning, và Giày Zlatyu do đội nam thiết kế.

Cả hai phiên bản này đều có mũ giày tùy chỉnh với đế Gel-Kayano 14, với Zlatyu nhận được cấu trúc nhiều ren thay cho lưỡi gà thông thường. Bỏ qua thành công về mặt thương mại, hai đôi giày thể thao này liệt kê quá trình phát triển của bộ đôi từ công việc hợp tác truyền thống sang thể hiện sự kết hợp hoang dã về khả năng sáng tạo của cả hai thương hiệu, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ còn lặn sâu hơn nữa.

ASICS và Kiko Kostadinov hiện đang chung sống hài hòa trong thế giới lấy thiết kế làm trung tâm, có tầm nhìn xa trông rộng của họ, vì vậy việc liên doanh tiếp theo của họ là một thương hiệu phụ hợp tác là hợp lý. Cho đến nay, NOVALIS vẫn được giữ bí mật và chúng tôi chỉ có một chút thông tin được hé lộ qua các kênh chính thức của họ.

Tuy nhiên, theo một thông cáo báo chí, ‘ASICS NOVALIS là một dòng capsule độc lập dành cho cả nam và nữ được thiết kế bởi Kiko Kostadinov, Laura và Deanna Fanning cùng với ASICS. Dòng sản phẩm mới đánh dấu một sự chuyển đổi đáng kể sang lĩnh vực may mặc và đưa toàn bộ studio Kiko Kostadinov đến với thế giới của ASICS.’ Ở giai đoạn này, NOVALIS có vẻ là sự thống nhất hoàn toàn của bộ đôi này, lấy khẩu hiệu ‘Sound Mind Sound Body’ của ASICS và thấm đẫm ngôn ngữ thiết kế của Kostadinov.

Thông cáo báo chí tiếp tục nêu rõ rằng ‘Mỗi bộ sưu tập đều phát triển các mặt hàng chủ lực trong tủ quần áo tập trung vào hiệu suất và khả năng mặc hàng ngày. Có một sự nhấn mạnh vào chức năng và sự đơn giản dựa trên đường cắt sáng tạo, tỷ lệ và tư duy vui tươi xác định thế giới quan của Kiko Kostadinov.’ Tác phẩm của nhà thiết kế người Bulgari luôn hoạt động như một bộ đồng phục, điều này có thể sẽ tiếp tục thông qua NOVALIS. Chúng tôi mong đợi việc tiếp tục sử dụng các loại vải kỹ thuật và tổng hợp được hỗ trợ bởi thiết kế chức năng, tiện dụng và các hình bóng trong thương hiệu chính của Kostadinov có thể cung cấp nhiều thông tin cắt giảm sáng tạo hơn.

Mặc dù sẽ không có giày như một phần của nhãn phụ NOVALIS, nhưng mối quan hệ của Kostadinov và ASICS đã trở nên sâu sắc đến mức chưa từng có. Và với việc cả hai thương hiệu đan xen với sức mạnh tổng hợp liền mạch như vậy, chúng tôi rất vui mừng được xem chương tiếp theo sẽ mang lại điều gì.

Xem thêm:

Asics được sản xuất ở đâu? Bạn có biết không

Top 5 thương hiệu sản xuất giày chạy tốt nhất trên thế giới