Giỏ hàng

Hướng dẫn chọn size giày Asics chính xác nhất

Asics được thành lập vào năm 1949 tại Kobe, Nhật Bản bởi cựu quân nhân Kihachiro Onitsuka. Trong những năm đầu kinh doanh, Onitsuka tập trung vào thiết kế và sản xuất giày bóng rổ và giày bóng đá cho thị trường Nhật Bản. 
Onizuka thực hiện một nhiệm vụ, anh muốn sử dụng thể thao để khôi phục lại những thanh niên Nhật Bản lớn lên sau chiến tranh thế giới thứ hai. Ngày 17 tháng 3 năm 1945, Kobe, Nhật Bản bị máy bay ném bom B-29 tàn phá nặng nề. Cuộc tấn công đã giết chết 8.841 dân thường và phá hủy 21% khu vực thành thị. Onitsuka không có bất kỳ kinh nghiệm đóng giày nào khi quyết định thành lập công ty của riêng mình, nhưng việc thiếu kinh nghiệm không ngăn được tham vọng của anh.

Mãi đến năm 1977, Công ty TNHH Onitsuka mới bắt đầu sử dụng ASICS. Tên công ty mới là từ viết tắt của “anima sana ở thành phố Saga.” Từ tiếng Latinh này dịch là “những suy nghĩ lành mạnh trong một cơ thể khỏe mạnh”. Trong suốt thế kỷ 20 và 21, ASIC đã được các vận động viên Olympic yêu thích và dòng giày chạy bộ của Asics được coi là một trong những loại giày thể thao tốt nhất trên thế giới.
Trong những năm qua, Asics được đông đảo fan giày thể thao ưu chuộng, vậy làm sao để chọn được một đôi giày Asics phù hợp với đôi chân của bạn, hãy cũng Authentic Shoes tìm hiểu nhé.

Bảng qui đổi size giày Asics 

Cách đo size chân

Bước 1: Đo size chân theo bảng

Lấy một tờ giấy với kích thước dài hơn so với độ dài bàn chân của bạn, một cây bút và một chiếc thước kẻ.

Đeo một đôi tất (vớ) mà bạn dự định đo với đôi giày mà bạn định mua. Để chọn được đôi giày vừa với chân nhất bạn nên đo vào buổi chiều để có kết quả chính xác nhất.

Bước 2: Đo độ dài bàn chân để tính size giày

  • Đặt tờ giấy xuống sàn sát vào góc tường để bạn có thể đứng dựa vào.
  • Dùng bút vạch vào mũi chân có độ dài nhất. chú ý đo cả 2 chân để có kết quả chính xác nhất.
  • Tiến hành đo vuông góc từ mép dây đen vạch kẻ đầu mũi chân chú ý không đo chéo sẽ làm sai kết quả.
  • Kết quả cuối cùng sẽ là số size giày asics phù hợp nhất với đôi chân của bạn.

Bước 3: Đo bàn chân có bề ngang to hoặc mu bàn chân dày

Tương tự như đo chiều dài của bàn chân bạn vị trí gần đầu mũi chân có bề ngang to hoặc vị trí có mu bàn chân dày nhất.

Dùng thước dây vòng 1 vòng qua vị trí chân tạo thành chu vi. Nếu bạn không có thức dây có thể dùng một đoạn dây thay thế và đo lại bằng thước cứng.

Bước 4: Lấy số đo để tính size giày chuẩn

Sau khi đã hoàn thành các số đo ở bước 2 và bước 3 bạn hãy tiến hành đối chiếu số đo mình đo được vào bảng size giày. Sau khi đối chiếu bạn sẽ biết được size giày chính xác của mình.

Để không gây tổn thương bàn chân bởi bàn chân hoạt động như một chiếc lò xo giúp phân đều trọng lượng và chống sốc khi thực hiện các hoạt động. khi bạn chọn size giày không vừa với kích thước chân sẽ làm ảnh hưởng đến các đốt xương sống.

Tổ thương đến mắt cá chân và bắp chân. Chọn giày không chuẩn size sẽ khiến cho mắt cá chân của bạn bị uốn cong về phía trước. Điều này khiến bắp chân và bắp chân sẽ có cảm giác bị kéo căng, gây nên những cơn đau không đáng có. Hãy chọn cho mình một đôi giày chuẩn size nha.

Tiếp tục theo dõi Authentic Shoes để cập nhật những thông tin mới nhất về thời trang.

Xem thêm: Top 10 đôi giày thể thao tuyệt vời nhất dành cho bạn nữ vào ngày 20/10

                   Top 10 đôi Air Jordan 1 high để dành tặng bạn nữ vào ngày 20/10

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top