Làm thế nào để vệ sinh 1 đôi giày Puma?

Thật dễ dàng để giữ cho Puma của bạn trông đẹp nhất với việc vệ sinh thường xuyên! Da lộn và Nubuck Puma cần được làm sạch rất cẩn thận bằng khăn lau trẻ em và bàn chải da lộn để bảo vệ chất liệu. Tất cả các loại Puma khác như da, nylon, canvas và da tổng hợp đều có thể được lau sạch bằng khăn ẩm. Bất kể loại nào bạn có, hãy giữ cho Puma của bạn được duy trì và trông đẹp nhất bằng cách lau sạch bụi bẩn mới, làm sạch các tấm lót chân và tránh các nguồn nhiệt quá cao.

Bước 1: Làm sạch Da lộn và Nubuck

1. Lau sạch bùn đất bằng khăn khô. Lấy một miếng vải lau khô và nhẹ nhàng lau qua phần mũ giày của bạn, chú ý cẩn thận đến bất kỳ chi tiết hoặc kẽ hở nào. Đổi miếng vải mới nếu nó quá bẩn.
Hãy hết sức cẩn thận để không chà xát mạnh da lộn hoặc nubuck Puma của bạn, vì điều này có thể làm hỏng chất liệu.

2. Loại bỏ bụi bẩn hoặc mảnh vụn cứng đầu bằng khăn lau trẻ em không mùi. Khăn lau trẻ em rất tốt để loại bỏ các vết khó hơn trên mũ bằng da lộn hoặc vải nubuck Pumas. Chỉ cần lấy khăn tắm mới cho trẻ sơ sinh và nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn, bùn đất hoặc bụi mà không thể loại bỏ bằng vải khô.
Khăn lau trẻ em không mùi rất nhẹ nhàng, phù hợp với các chất liệu mỏng manh hơn như da lộn hoặc nubuck.

3. Dùng khăn ẩm để loại bỏ các vết nước trên mũ áo. Vết nước là một phần khó chịu khi sở hữu Puma da lộn hoặc nubuck! Lấy khăn lau và làm ẩm thật nhẹ bằng nước ấm. Chấm vải lên vết nước và chải xuống dưới, theo chuyển động rất nhẹ nhàng. Sau đó để Puma của bạn khô hoàn toàn trước khi sử dụng bàn chải da lộn hoặc mặc chúng.
Luôn chỉ sử dụng lượng ẩm nhỏ nhất trên vải, vì quá nhiều có thể gây ra vết nước khác.
Không sử dụng bất kỳ xà phòng hoặc chất tẩy rửa nào vì chúng có thể làm hỏng Nubuck hoặc da lộn.

4. Sử dụng bàn chải da lộn để đẩy các sợi theo đúng hướng. Chải dọc phần mũ giày của bạn bằng bàn chải da lộn. Đảm bảo rằng bạn chải theo chiều của da lộn để làm cho Puma của bạn trông đẹp nhất!
Bàn chải da lộn cũng rất lý tưởng để loại bỏ bụi và chất bẩn nhẹ, khô nếu bạn không muốn sử dụng khăn lau trẻ em không mùi.
Bàn chải da lộn có thể được mua từ các cửa hàng giày dép và quần áo.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng thay vì bàn chải da lộn.

Bước 2: Làm sạch Pumas da, nylon, canvas và da tổng hợp

1. Lấy khăn lau và xà phòng nhẹ để lau Pumas của bạn. Đôi giày của bạn không yêu cầu bất kỳ sản phẩm làm sạch đặc biệt nào để giữ cho chúng luôn đẹp! Tìm khăn lau như khăn sợi nhỏ hoặc giẻ bông. Chọn một loại xà phòng nhẹ như chất tẩy rửa bát đĩa hoặc dầu gội đầu nhẹ nhàng.
Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy để làm sạch Puma của bạn, vì chúng có thể gây hư hỏng.
2. Dùng vải thấm nước và xà phòng nhẹ để chà sạch phần mũ của Puma. Đổ một ít xà phòng nhẹ lên khăn lau và làm ẩm nhẹ bằng nước lạnh. Làm sạch giày của bạn theo chuyển động tròn để nhẹ nhàng chà sạch bụi bẩn. Khi bạn tiếp tục, hãy giũ vải và vắt sạch khi vải bị bẩn.
Không sử dụng bất kỳ thứ gì khác ngoài vải mềm để lau Puma của bạn, vì các chất liệu khác có thể gây trầy xước.
Vải chỉ cần ẩm, không cần thấm nước. Nếu giày của bạn bị thấm nước, chúng sẽ mất nhiều thời gian để khô.
3. Để giày của bạn khô trong không khí trước khi bạn mang chúng. Sau khi Pumas của bạn sạch sẽ, hãy đặt chúng ở nơi thông gió tốt, tránh ánh nắng mặt trời. Bóp nhẹ giày của bạn ở một vài điểm khác nhau để kiểm tra xem bên trong và bên ngoài giày đã khô hoàn toàn chưa trước khi bạn xỏ vào.
Tránh phơi giày dưới ánh nắng trực tiếp vì nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng chất liệu.
Bước 3: Rửa dây, đế và bàn chân
1. Lấy dây buộc ra và rửa bằng nước và xà phòng nhẹ. Tháo dây buộc ra khỏi Pumas của bạn bằng cách hoàn tác bất kỳ nút thắt nào và lật ngược các dây buộc qua khoen. Nhúng một miếng vải làm sạch vào hỗn hợp nước lạnh và xà phòng, rồi dùng miếng vải này để chà nhẹ lên dây buộc, loại bỏ bụi bẩn. Hãy để dây buộc tóc khô hoàn toàn ở nơi thoáng khí trước khi bạn đặt chúng trở lại Pumas của mình. 
Sẽ không sao nếu dây buộc bị bão hòa vì chúng sẽ không bị hỏng. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để chúng khô.
2. Lau sạch lòng bàn chân bằng vải và xà phòng nhẹ nếu chúng bắt đầu có mùi. Tháo phần lót chân bên trong mỗi chiếc giày. Làm ướt khăn lau bằng nước lạnh và một giọt xà phòng nhẹ như chất tẩy rửa bát đĩa. Chà nhẹ lòng bàn chân bằng vải để loại bỏ bụi bẩn và sau đó để chúng ở nơi thoáng khí để làm khô bằng không khí. Khi lòng bàn chân đã khô, hãy đẩy từng chiếc vào lại chiếc giày tương ứng và đảm bảo rằng nó nằm thẳng với đế.
Phần lót chân là phần bên trong giày mà bàn chân của bạn đặt lên. Chỉ cần kéo nó lên và ra khỏi giày để tháo nó ra.

3. Làm sạch bụi bẩn trên đế bằng xà phòng nhẹ và khăn ẩm. Lấy khăn lau và làm ẩm thật nhẹ bằng nước lạnh. Thêm một ít xà phòng nhẹ như nước rửa bát hoặc xà phòng rửa tay nhẹ nhàng. Chà nhẹ đế giày theo chuyển động tròn để loại bỏ bụi bẩn bám vào.
Mặc dù nó có thể hấp dẫn, nhưng đừng bao giờ cầm Puma của bạn dưới vòi nước đang chảy để làm sạch đế giày. Điều này có thể làm hỏng các vật liệu khác trong giày.
Bước 4: Sử dụng các phương pháp thay thế
1. Lau sạch bùn đất mới ngay lập tức. Cách dễ dàng nhất để làm sạch Pumas của bạn khi bạn đang làm việc với bùn đất mới, thay vì các mảnh vụn đã khô. Dùng khăn sạch và khô để lau càng nhiều bụi bẩn càng tốt. 
Khi bùn đất đã khô, bạn cần nỗ lực hơn một chút để loại bỏ. Làm sạch Puma của bạn khi chúng bị bẩn cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian về lâu dài, vì chúng sẽ không yêu cầu làm sạch sâu.
2. Tránh ngâm Puma của bạn trong nước. Không ngâm Pumas hoàn toàn vì chất liệu có thể bị hỏng và giày có thể bắt đầu bị bong tróc. Cố gắng đi bộ xung quanh các vũng nước sâu khi có thể và đừng để Pumas của bạn ở dưới nước để làm sạch chúng.
Tương tự, không xịt Puma của bạn bằng vòi.
3. Không cho Puma của bạn vào máy giặt. Pumas trông đẹp nhất khi chúng chỉ được giặt bằng tay. Chu trình giặt bằng máy có thể làm hỏng hình dáng và cấu trúc của giày. 
4. Tránh làm khô Puma của bạn bằng nhiệt. Luôn để Pumas của bạn khô trong không khí sau khi làm sạch hoặc nếu chúng bị ướt. Nhiệt độ quá cao của máy sấy có thể dễ dàng làm hỏng giày, có nghĩa là giày sẽ không đẹp hoặc giữ được lâu như mong muốn.
Tương tự, đừng sấy Puma của bạn trong máy sấy quần áo. Chỉ làm khô bằng không khí.
Cũng tránh đặt Puma của bạn gần các nguồn nhiệt quá cao khác như lửa, lò sưởi và lò sưởi. Tốt nhất bạn nên phơi chúng ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

This entry was posted in News and tagged .