Giỏ hàng

Lịch sử và những phối màu đắt giá của Nike Dunk

Năm ngoái, một đôi Nike Dunk được bán với giá 50.000 USD. Người mua sắm bình thường có thể nhìn thấy một thống kê như thế này và cười hoài nghi, nhưng đó là sự thật. Nike SB Dunk Low Paris được sản xuất giới hạn 200 đôi, một đôi giày độc nhất vô nhị có tác phẩm nghệ thuật gốc của họa sĩ người Pháp Bernard Buffet. Năm ngoái, nó được bán với giá ngang với một chiếc Mercedes Benz vì đó là giá thị trường của nó. Bất cứ ai đã theo dõi Paris Dunk sẽ không ngạc nhiên bởi con số này, giá thị trường của nó đã tăng đều đặn trong 19 năm qua. Nó không được đánh giá cao vì độ thoải mái hay phong cách của nó, thay vào đó, tốt hơn hết bạn nên coi đôi giày sneaker này như một tác phẩm nghệ thuật. Đó chỉ là một trong nhiều hình thức mà Dunk đã sử dụng trong thời gian qua.
 

Bản thân Dunk đã sống nhiều đời. Nó là mặt hàng phổ biến trên đường phố, giày trượt băng, đồ sưu tầm, và trong trường hợp của Paris Dunk, là tác phẩm nghệ thuật. Với lịch sử lâu đời và sự hiện diện thống trị trong nền văn hóa hiện tại, điều quan trọng là phải biết lý do tại sao Nike Dunk trở thành một trong những dòng phổ biến nhất trên thị trường. Để thông báo cho những người mới bắt đầu hành trình đến vùng đất của Dunk, Authentic Shoes đã tổng hợp một hướng dẫn toàn diện cho người mua để hỗ trợ cho lần mua hàng tiếp theo đó. Đây là mọi thứ bạn cần biết về Nike Dunk.
 
 

History

Nguồn gốc của Nike Dunk bắt nguồn từ đầu những năm 1980 khi bóng rổ đại học bắt đầu thu hút sự hấp dẫn chính thống. Theo tài liệu mới nhất của Nike có tựa đề Câu chuyện về Dunk, Nike đã có ý tưởng tạo ra Dunk khi các đại diện bán hàng tham dự Vòng chung kết NCAA năm 1985. Tất cả bốn đội đại học tranh giải vô địch NCAA năm đó đều được tài trợ bởi Nike, điều này rất hoành tráng, vì Nike vẫn còn là một tay chơi trẻ trên thị trường bóng rổ. Mặc dù biểu tượng Swoosh ở phía trước và chính giữa trên sân khấu lớn nhất của môn bóng rổ đại học, nhưng bản thân đôi giày không phù hợp với tinh thần và sức hút của môi trường xung quanh họ, một đấu trường chật kín những người hâm mộ ăn mặc hở hang trong màu áo của trường và khoe khoang của họ. niềm tự hào về trường. Để nắm bắt nguồn năng lượng này, Nike đã phát triển một thiết kế với những đường màu đậm không chỉ phù hợp với đồng phục trên sân mà còn phù hợp với người hâm mộ trên khán đài.
 

Thiết kế mà Nike kết thúc là sự kết hợp của ba trong số những đôi giày bóng rổ phổ biến nhất của họ vào thời điểm đó: Legend, Terminator và Air Jordan 1. Không giống như những đôi giày bóng rổ chủ yếu là màu trắng và đơn giản của những năm 70 và đầu những năm 80, đây là một trong những đôi giày đầu tiên có phối màu, với các tấm ở phần trên của giày được bão hòa bởi các màu đặc trưng để đại diện cho một trường nhất định. Nike gần như đã đặt tên cho chiếc giày bóng rổ tinh thần mới nhất dành cho trường học của họ là College Color High, nhưng thay vào đó, họ đã chọn đặt tên nó theo cú đánh thú vị nhất trong bóng rổ: Dunk.

Xem thêm: Siêu phẩm Dunk Low “Laser Orange” sẽ được ra mắt vào năm 2021

Nike Dunk Colorways

Nike Dunk ban đầu được phát hành vào mùa thu năm 1985 như một phần của chiến dịch “Be True To Your School” (BTTYS). Còn được gọi là “Chương trình Màu sắc đại học”, chiến dịch BTTYS đã điều chỉnh màu sắc của giày Bóng rổ Nike mới nhất với mười hai chương trình bóng rổ uy tín nhất trong nước. Trong số 12 trường, chỉ có 7 trường nhận được các đường màu Dunk tôn vinh màu sắc của họ: Iowa, Michigan, UNLV, Villanova, St. Johns, Kentucky và Syracuse. Mỗi đường màu đều có cả bóng đỉnh cao và bóng thấp nhất để phù hợp với nhiều phong cách chơi khác nhau. The Dunk đã mở ra một kỷ nguyên thiết kế mới: một kỷ nguyên không chỉ tập trung vào đổi mới và xây dựng mà còn kể chuyện thông qua màu sắc.

 

Năm 1999, các colorways của Dunk đã đạt đến một đẳng cấp khác khi Nike hợp tác với những người có ảnh hưởng Nhật Bản để hồi sinh Dunk sau 10 năm gián đoạn. Sự hợp tác này sẽ bao gồm các bộ phối màu Dunk sôi động, độc quyền theo khu vực dưới biệt danh Nike Concept Japan, hoặc Nike CO.JP. Nike CO.JP đã khơi dậy một mối quan tâm mới đối với Dunks với tư cách là đồ sưu tầm vì chúng cực kỳ hạn chế và không dễ dàng đạt được, đặc biệt là tại thị trường chính của Nike tại Hoa Kỳ như Nike Dunk Low Viotech CO.JP năm 2002 đã phá vỡ mọi quy tắc sẵn có về chặn màu , kết hợp các màu không chắc chắn với nhau để tạo ra một thiết kế cân bằng độc đáo. Tác động của Nike CO.JP vẫn còn được cảm nhận rất nhiều cho đến ngày nay. Nhiều cách phối màu từ đầu những năm 2000 đã bị tái phát trong vài năm qua và là một trong những cách phối màu phổ biến nhất trên StockX.
 

 

Bên cạnh sức hấp dẫn về tính sưu tập, Nike Dunk đã trở nên phổ biến hơn sau một thập kỷ vắng bóng vào những năm 90 chủ yếu vì những vận động viên trượt ván. Đế bằng và phần trên bằng da của Dunk mang đến một đôi giày bền và nhạy để trượt băng. Sau khi những vận động viên trượt ván chấp nhận rộng rãi, Nike bắt đầu làm việc với những vận động viên trượt ván chọn lọc để khám phá cách họ có thể cải thiện mô hình. Kết quả là một thiết kế được sửa đổi và một cách tiếp cận mới, táo bạo để kể chuyện thông qua cách phối màu. Và đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất đến từ Authentic Shoes nha. 
 

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top