On-feet đôi What The Jordan 4 – Đôi giày đáng mong chờ nhất của năm

Một năm sau sự ra mắt rất thành công của Air Jordan 3, đến lượt Air Jordan 4 trình diện với một vẻ ngoài khác biệt hoàn toàn và cái tên Tinker Hatfield lại một lần nữa được xướng lên.

Năm 1989, AJ4 được ra mắt với giá retail là $100, với bốn phối màu O.G thường được gọi là “Bred”, “White Cement”“Fire Red” và “Military Blues”. Trên đà thành công của AJ3, AJ4 tiếp tục tạo ra cơn bão shopping của các sneakerheads lúc bấy giờ. Một chi tiết khác khiến AJ4 có thêm giá trị về mặt lịch sử đó là trận cuối vòng đầu tiên của mùa playoffs 1989 giữa Chicago Bulls và Cleveland Cavaliers, Michael Jordan đã ghi điểm thứ 44 trong trận đấu cho bản thân, đồng thời đưa Bulls dẫn điểm 101-100 vào giây cuối cùng và mạng lại lại chiến thắng sát sao cho cả đội. Khoảnh khắc MJ ném rổ chính xác và sau đó nhảy lên ăn mừng với AJ 4 “Bred” dưới chân được xếp hạng 20 trong top 25 khoảnh khắc lịch sử của sneakers – theo complex. Nếu bạn nào quan tâm có thể tìm kiếm từ khóa “The Shot” ở Google, kết quả sẽ được hiện lên ngay đầu tiên không cần phải qua trang 2. Đối với người theo dõi NBA từ những năm 1985 và người hâm mộ MJ nói riêng, đây là khoảnh khắc không thể quên được.

Tạm gác qua câu chuyện về các đôi giày mà chuyển qua phần thiết kế cũng như chất liệu. Air Jordan 4 có form mid-top, phần eyelet xỏ dây giày có waffle tabs trông rất ấn tượng. Lưỡi gà có logo Jumpman, mặt trong lưỡi gà có tag AIR JORDAN ngược. Sau gót có phần heel tab làm điểm nhấn, bên dưới là logo Nike Air (đối với 4 bản OG) và Jumpman (ở các bản retro và các thiết kế ra mắt sau đó).

Phiên bản Air Jordan 4 “What The 4” dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 23/11 trên trang chủ Nike cũng như những nhà bán lẻ chọn lọc của Jordan Brand, mặc dù vậy, giá tiền của phiên bản này vẫn chưa được công bố. Cho nên các bạn hãy theo dõi Authentic Shoes để cập nhật thêm thông tin của phiên bản này nhé!

Được ra mắt vào tháng 11 năm 2019, Air Jordan 4 Retro SE ‘What The 4’ lấy bốn màu gốc của Air Jordan 4 và kết hợp chúng theo định dạng ‘What The’ đã được nhìn thấy trên một số thiết kế của Nike. Bảng màu OG được hiện thực hóa trên toàn bộ giày, với Varsity Red, Cement Grey và Military Blue mà người hâm mộ Jordan 4 nhận ra và rất yêu thích. Tính thẩm mỹ nổi loạn được sáng tạo trên phần upper bằng da, chữ ký và logo Jumpman trên lưỡi gà và gót giày tạo ra một cái gì đó quen thuộc nhưng mới mẻ.

Tham khảo thêm: