Giỏ hàng

Retro Vs OG: Sự khác biết bạn có chắc đã biết?

Retro có nghĩa là sự ra mắt của bất kỳ cách phối màu, thiết kế hoặc công nghệ mới nào của đôi giày gốc, đặc biệt là trong thế giới giày của Thương hiệu Jordan.

Vì vậy, nếu bạn là người mới làm quen với trò chơi giày thể thao, nó có vẻ là khá dễ dàng ban đầu. Chỉ cần tìm ra nó và chọn một số cặp yêu thích của bạn. Tuy nhiên, bạn bắt đầu bắt gặp hàng tá từ viết tắt, tiếng lóng, biệt danh trong thế giới giày thể thao. Nó có thể là retro, giày UA, giày thể thao deadstock, v.v.

Air Jordan 1 Retro High OG Pollen 555088-701 Date | SneakerNews.com

Nhưng những thuật ngữ này thực sự có nghĩa là gì? Trong bài đăng ngắn này, tôi sẽ đi qua ý nghĩa của retro trong giày thể thao cũng như giúp bạn phân biệt retro và og trong thế giới giày. Vì vậy, không cần phải giải thích thêm, hãy cùng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi, “Giày Retro có nghĩa là gì?”

Retro có ý nghĩa gì ?

Nói một cách đơn giản, từ retro được sử dụng phổ biến trong thế giới giày thể thao. Nó đề cập đến việc ra mắt hoặc tái khởi chạy một phối màu xảy ra sau lần phát hành đầu tiên của một mẫu giày, đặc biệt là trong thế giới của Thương hiệu Jordan.

Ví dụ, giá của Air Jordan 7 ban đầu đã giảm vào năm 1992. Tuy nhiên, vào năm 2011 và 2015, công ty giày đã khởi chạy lại màu sắc Bordeaux như một kiểu cổ điển (trong số nhiều loại khác).

Sneakers Release – Air Jordan Retro 13 “Playground” White/Black/Court Purple/Total Orange Kids' Kicks

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Air Jordan, bạn có thể biết rằng sẽ có một mẫu mới ra mắt hàng năm. Ví dụ, vào năm 1991, Air Jordan 6 ra mắt với một số phối màu mới. Và điều tương tự cũng áp dụng cho Air Jordan 7Air Jordan 8. Tuy nhiên, vì khoảng một nửa số mẫu này thường không phổ biến với cộng đồng, nên có vẻ như khó có thể sớm nhận được các ưu đãi Retro. Vì vậy, có thể thấy một màn tái xuất bất cứ khi nào Jordan và Nike cảm thấy như vậy.

Mẹo chuyên nghiệp: Như bạn có thể biết, Air Jordan đã có mặt ở đây từ nhiều năm trước, vì vậy đôi giày dường như được “retro” lại nhiều nhất trong suốt cả năm là bất kỳ đôi giày nào đã ra mắt cách đây 23 năm. 23 được coi là con số của Michael Jordan trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp.

Danh sách ví dụ về giày thể thao Retro ra mắt vào năm 2021:

 • Giày thể thao Nike DBreak
 • Veja Rio Branco Leather-Trimmed Mesh & Suede Sneakers
 • Giày thể thao Adidas Superstar
 • Onitsuka Tiger Unisex Serrano Sneakers
 • Giày chạy bộ của những năm 70 được làm lại / hoàn thành
 • Giày thể thao 574 dành cho nữ của New Balance
 • Giày thể thao da Gucci Screener
 • Giày thể thao huấn luyện viên Madewell Kickoff
 • Giày thể thao Rothy’s RS01
 • Giày thể thao Merrell Alpine
 • Giày thể thao Everlane ReLeather Court
 • Giày thể thao Clarks Un Rio Run
 • Giày thể thao Saucony Hornet

OG có ý nghĩa gì trong đôi giày?

Trong thế giới giày, bạn có thể bắt gặp thuật ngữ OG khá nhiều. Nó là viết tắt của khởi động ban đầu hoặc ban đầu. Cũng giống như Deadstock, OG có 2 nghĩa khác nhau. Thứ nhất, OG có thể biểu thị các màu ban đầu của giày thể thao tại thời điểm phát hành đầu tiên. Ví dụ, Air Jordan 1 Bred được coi là phiên bản OG. Tuy nhiên, OG cũng có thể đại diện cho sự ra mắt đầu tiên của một đôi giày.

Thông thường, OG Air Jordan với OG colorway hoặc bất cứ thứ gì được tung ra trong Bred colorway (đen và đỏ) có xu hướng bán hết rất nhanh. Và bạn cũng có thể nhận thấy rằng hầu hết tất cả những đôi Air Jordans đáng bán lại của họ (và thậm chí cả những đôi giày khác) đều có sẵn trong phối màu. Một trong những lý do chính cho điều này là nó là một sản phẩm được nhiều người hâm mộ yêu thích.

Sự khác biệt giữa OG và Retro là gì?

Nếu bạn là người yêu thích bóng rổ và giày thể thao, bạn có thể đã biết đến từ lóng OG và Retro thường được biết đến. Đây chỉ là hai trong số những mẫu giày thể thao bóng rổ khác nhau được bán bởi Nike hợp tác với Michael Jordan hoặc MJ - như anh ấy được gọi một cách trìu mến. Jordan được coi là cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất trong ký ức sống. Và những đôi giày Air Jordan được thiết kế đặc biệt và bán dưới sự chỉ đạo của anh ấy.

Như bạn có thể biết, giày Jordan lần đầu tiên được giới thiệu với cộng đồng vào năm 1985. Tuy nhiên, chúng vẫn phổ biến như ngày nào, ngay cả sau khi một loạt các loại giày dành cho phụ nữ, nam giới và trẻ em được bán trên khắp thế giới.

Trên thực tế, rất nhiều người vẫn còn phân vân trong việc lựa chọn giữa nhãn Retro và OG. Mặc dù cả hai đều là giày Jordan nhưng sẽ có một số khác biệt nhất định giữa phiên bản Retro và OG mà tôi sẽ nhấn mạnh trong phần này.

Giày Jordans Retro

Thương hiệu Nike đã sản xuất rất nhiều loại giày bóng rổ. Tuy nhiên, giày Jordan vẫn được coi là loại phổ biến nhất và vẫn vượt trội trong lịch sử của thương hiệu giày hàng đầu thế giới.

Dù đã giải nghệ vào năm 2003 nhưng giày Michael Jordan vẫn giữ vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng giày bóng rổ trên toàn thế giới. Vì vậy, về cơ bản, sẽ có hai loại giày Jordan Retro. Đầu tiên là đôi giày mà Michael Jordan đã mang trong những ngày thi đấu của anh ấy. Và chiếc còn lại, còn được gọi là Air Jordans cổ điển, là loại được sửa đổi một chút để thu hút mọi người ngày nay.

Nike tiếp tục tung ra những loại giày này năm này qua năm khác, đây được coi là một cách hiệu quả để đòi lại di sản của cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất trong lịch sử. Khoảng 28 mẫu Air Jordans, từ I đến XVIII, đã được phát hành cho đến nay.

Phiên bản tái phát hành của những mẫu giày này thường được gọi là Retro trong thế giới giày sneaker. Không chỉ trong cộng đồng yêu bóng rổ mà cả những người yêu thích sneaker khác, những đôi giày retro được coi là minh chứng cho cơn sốt và sự nổi tiếng của Michael Jordan trong lòng người hâm mộ.

Trong khi những đôi giày retro vẫn giữ thiết kế ban đầu của các mẫu ban đầu, sẽ có một số thay đổi do chất liệu được sử dụng và những tiến bộ trong công nghệ. Ngày nay, nhu cầu về giày cổ điển đã trở nên cao và nhiều người bắt đầu coi chúng là đồ sưu tầm.

Giày OG Jordan

Như một số bạn có thể biết, Công ty Jordan thường khôi phục một số đôi giày thể thao cũ bằng cách thực hiện một số thay đổi nhỏ trong thiết kế hoặc cách phối màu của chúng hàng năm. Sau đó, công ty sẽ phát hành các mô hình sửa đổi này để thu về danh tiếng của mình.

nike air jordan 1 bred toe aj1 Sale,up to 35% Discounts

Phải nói rằng, vẫn còn một số mô hình trong toàn bộ phạm vi chưa được thử lại cho đến nay. Và những đôi giày này thường được gọi là OG hoặc giày nguyên bản, hoặc nguyên bản. Nhưng thực tế là có một số mẫu Air Jordan đã được ra mắt lại nhiều lần để kiếm tiền từ sự nổi tiếng của đôi giày này.

Cổ điển Vs. OG
OG là một thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong thế giới giày (bóng rổ), đại diện cho nguyên bản. Nó có nghĩa là bất kỳ mẫu giày Jordan nào chưa từng được nghỉ hưu cho đến nay.

Bên cạnh đó, có một số mẫu giày Jordan trong số rất nhiều mẫu đã được ra mắt lại nhiều lần, mặc dù có một số mẫu vẫn chưa bị ngừng hoạt động cho đến nay. Và những mô hình này thường được dán nhãn là OG hoặc bản gốc.

Mặt khác, retro biểu thị những đôi giày Air Jordan đã được khởi chạy lại với một số sửa đổi nhỏ, chẳng hạn như vật liệu hoặc công nghệ tích hợp, để làm lại một mẫu trước đó.

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để biết Jordans là OG?

Để nhận biết một đôi giày Jordan có phải là hàng giả hay không, bạn có thể kiểm tra logo và chữ trên hộp giày, cũng như kiểu dáng của số hiệu giày trên nhãn của nhà máy. Sau đó, so sánh số kiểu dáng trên đôi giày với số bạn tìm thấy trên trang web chính thức của Nike và số trên thẻ bên trong giày thể thao để đảm bảo đó là giày chính hãng.

Giày retro có phải là hàng giả không?

Hầu như không có đôi giày retro nào có thể phân biệt được với phiên bản đầu tiên. Thuật ngữ "retro" đã bị kỳ thị bởi những người bán giày giả tuyệt đối, còn được gọi là giày nhái trái phép. Những người này sẽ làm bất cứ điều gì để giày thể thao của họ có vẻ hợp pháp.

Sự khác biệt giữa giày OG và giày Retro là gì?

Khi nói đến giày retro, chúng là những đôi giày Air Jordan nguyên bản nhưng đi kèm với một số thay đổi nhỏ trong công nghệ và vật liệu ứng dụng. Mặt khác, OG có nghĩa là nguyên bản. Nó biểu thị các mẫu giày Jordan khác nhau, chưa bao giờ được lặp lại cho đến ngày nay.

Những đôi giày Jordan nào được coi là giày dép?

Theo nguyên tắc chung, một bản phát hành retro được coi là sự ra mắt lại của một đôi giày thể thao nguyên bản. Vì vậy, bất kỳ phối màu mới nào được khởi chạy lại của giày Air Jordan (bất kể phiên bản nào) đều được coi là giày Jordan retro vì chúng giống với phiên bản đầu tiên.

Mẫu Jordan Retro đầu tiên là gì?

Đôi giày Jordan Retro đầu tiên là chiếc Air Jordan IV Retro 199 sau khi Micheal Jordan chính thức từ giã Bulls vào năm 1998.

Phần kết luận

Tôi tin rằng bây giờ bạn đã hiểu "Retro có nghĩa là gì trong giày?" và sự khác biệt giữa giày retro và giày OG. Retros có nghĩa là những đôi giày Jordan ban đầu nhưng với một số thay đổi nhỏ trong công nghệ áp dụng và vật liệu được sử dụng. Ngược lại, giày OG đại diện cho những mẫu giày thể thao Jordan nguyên bản chưa bao giờ được thử lại. Vậy số tiếp theo bạn muốn Authentic Shoe viết về chủ đề gì. Hãy cho chúng mình biết ở bên dưới nhé.

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top