Sự trỗi dậy bất ngờ của Salomon XT-6 trong ngành thời trang

Trong khi giày thể thao Salomon có thể được nhìn thấy trên hầu hết các con phố cao cấp trên khắp đất nước trong thời điểm hiện tại, một số người có thể ngạc nhiên khi biết về khoảng thời gian hỗn loạn mà một trong những mẫu giày được kính trọng nhất của hãng đã phải trải qua trong những ngày đầu thành lập. Nếu bạn chưa đoán ra thì tất nhiên chúng ta đang nói về XT-6 đang phát triển mạnh mẽ. Sau đây, hãy cùng Authentic Shoes khám phá về sự bùng nổ trở lại của siêu phẩm này nhé.

Thương hiệu đã đánh dấu bước tiến của mình như thế nào?

Giống như nhiều thương hiệu ngoài trời, bước đột phá của Salomon vào thế giới thời trang là một điều đặc biệt. Thương hiệu này bắt đầu hoạt động trở lại vào năm 1947, đến từ chân đồi dãy Alps của Pháp. Để hòa nhập với làn sóng trượt tuyết bùng nổ sau chiến tranh, Salomon đã tìm cách chinh phục những địa hình khó khăn và thậm chí còn cung cấp giày trượt tuyết làm loại giày chính thức đầu tiên của mình.
Phải đến những năm 90, Salomon mới thực sự tìm được chỗ đứng cho mình khi bắt đầu sản xuất giày đi bộ đường dài, chắc chắn sẽ tạo tiền đề cho phong trào chạy địa hình trong những năm tiếp theo. Đến năm 2002, Salomon đã cho ra mắt đôi giày thể thao đầu tiên của mình và trong thập kỷ tiếp theo, lượng mẫu giày tràn vào đều đặn đồng nghĩa với việc Salomon nhanh chóng khẳng định mình là một trong những công ty dẫn đầu trong giới giày dép ngoài trời.

XT-6 – Ranh giới giữa sự thành công và con số 0

Vào năm 2012, Salomon đã ra mắt S/Lab XT-6 như một mẫu giày chạy địa hình hiện đại, được chế tạo để giải quyết ngay cả những con đường tẻ nhạt nhất. Bất chấp thành công ban đầu, XT-6 không may lại trở thành nạn nhân của những tiến bộ công nghệ vào thời điểm đó, đồng nghĩa với việc lượng khán giả mới tìm thấy của nó bắt đầu giảm dần và tìm kiếm ở nơi khác.
Nản lòng trước doanh số bán hàng sụt giảm, Salomon dần dần bắt đầu loại bỏ XT-6 và đến năm 2016, nó đã không còn trên thị trường được vài năm. Đang tìm cách tiêu diệt các đôi này, một thông báo báo hiệu sự kết thúc của XT-6 đã được gửi đến hộp thư đến của giám đốc dự án đặc biệt Salomon, Philippe Lalonde, và nhờ một khoảnh khắc suy nghĩ tiến bộ, XT-6 đã được cứu khỏi sự diệt vong không đúng lúc.
Tình cờ là Lalonde đang tìm kiếm một bản hit crossover trong kho lưu trữ của Salomon vào thời điểm đó, và XT-6 giờ đây được coi là ứng cử viên hoàn hảo để làm mới. Sau khi thử nghiệm thiết kế, anh nhận thấy hình bóng này lý tưởng cho một số cách kết hợp màu sắc khác thường, vì vậy, anh đã bật đèn xanh và quá trình sản xuất nhanh chóng được tiến hành trở lại.

Sự hồi sinh của Solomon XT-6

Chuyển nhanh sang năm 2018 và Salomon XT-6 đã có mặt tại các cửa hàng cho lần ra mắt thứ hai. Với những sản phẩm như Arc’teryx và The North Face đang thúc đẩy xu hướng gorpcore trong lĩnh vực may mặc vào thời điểm đó, người tiêu dùng cũng tìm cách đón nhận các kiểu giày tập trung vào hoạt động ngoài trời, nhanh chóng tìm đến XT-6 được hồi sinh của Lalonde như một lựa chọn.
Bạn có thể cho rằng một phần thành công của XT-6 là nhờ vào vị trí của nó trên thị trường. Thay vì bán nó ở các cửa hàng phiêu lưu ngoài trời, XT-6 gọi đến các địa điểm thời trang cao cấp như Dover Street Market và END. Quần áo mặc ở nhà, sau đó đã thu hút sự chú ý của cả khán giả thời trang dạo phố và thời trang cao cấp.

Hợp tác cùng các nhãn hiệu nổi tiếng

Do mức độ phổ biến mới trong giới này, XT-6 nhanh chóng được chọn làm điểm tham chiếu cho sự hợp tác. Ngay sau khi được giới thiệu lại, mối liên kết với các công ty như Palace Skateboards, COMME des GARÇONS và BEAMS đã chứng kiến XT-6 kết nối với lĩnh vực thời trang rộng lớn hơn ở một cấp độ hoàn toàn khác.
Ngày nay, XT-6 là lời nhắc nhở đắc thắng về thành công của Salomon trong ngành thời trang. Tiếp tục được ưa chuộng kể từ khi được tái phát hành, XT-6 đã phá vỡ các rào cản về hạn chế hoạt động ngoài trời và khẳng định mình là một sản phẩm chủ lực trong giới thời trang trên toàn thế giới. Với những màu sắc mới mẻ và sự hợp tác được phát hành và bán hết thường xuyên, XT-6 vẫn là một trong những mẫu giày được săn lùng nhiều nhất trên thị trường và với tình hình hiện tại, có vẻ như nó sẽ không biến mất một lần nữa đến.
Xem thêm: