Giỏ hàng

Theo dữ liệu mới nhất, giá của giày thể thao đang ngày càng tăng cao

Trong một vài năm trở lại đây, giày thể thao đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của giới trẻ. Một đôi giày phong cách, tiện dụng và êm ái là điều mà ai cũng thích. Tuy nhiên, đôi khi mức giá lại là điều cản trở chúng ta sở hữu chúng. Trong bài viết này, hãy cùng Authentic Shoes khám phá về việc giá của giày thể thao đang ngày càng tăng cao.

theo-du-lieu-moi-nhat,-gia-cua-giay-the-thao-dang-ngay-cang-tang-cao

Theo dữ liệu mới của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, mức giá của giày thể thao đã tăng khá nhiều trong những năm qua. Bên cạnh đó, theo báo cáo hàng tháng được ghi nhận lần đầu tiên bởi Footwear News, giá tiêu dùng đã tăng 5,4% trong tháng 9 so với năm ngoái, với giá giày tăng 6,5%. Cụ thể, giày nam tăng 5,5%, giày nữ tăng 4,9% và giày trẻ em tăng 11,9%. So với năm 2020, giá giày dép cũng đã tăng trong vài tháng qua, ghi nhận mức tăng 4,6% trong tháng 7 và 5,1% trong tháng 8.

theo-du-lieu-moi-nhat,-gia-cua-giay-the-thao-dang-ngay-cang-tang-cao

Các nhà phân phối và bán lẻ giày dép của Mỹ (FDRA) giải thích rằng giá giày thể thao đang có tốc độ tăng nhanh nhất trong 20 năm qua, với mức giá tính đến thời điểm hiện tại đã tăng 3,2%. Theo báo cáo hàng tháng của FDRA được ghi nhận bởi Footwear News, các yếu tố thúc đẩy sự gia tăng này bao gồm phí, thuế nhập khẩu cao hơn và mức lương cao hơn cho nhân viên bản hàng. Ngoài ra, phí nhập khẩu giày dép tăng 146,3 triệu USD trong tháng 8 và thuế suất cũng tăng lên 320,6 triệu USD.

theo-du-lieu-moi-nhat,-gia-cua-giay-the-thao-dang-ngay-cang-tang-cao

Footwear News cho biết thêm, do tình trạng thiếu hụt lao động nói chung nên các nhà bán lẻ đã tăng lương cho nhân viên, dẫn đến việc giá giày thể thao bị đẩy lên cao sec giúp họ có thể bù đắp cho số tiền được phân bổ cho tiền lương. Dự kiến lạm phát này sẽ kéo dài sang kỳ nghỉ lễ và cho tới tận năm sau.

theo-du-lieu-moi-nhat,-gia-cua-giay-the-thao-dang-ngay-cang-tang-cao

Nhà kinh tế trưởng Gary Raines của FDRA nói với Footwear News: “Những người mua sắm thường quen với mức độ lạm phát thông thường có thể ngạc nhiên trong mùa lễ này khi thấy số lượng nhân viên hạn chế trong các cửa hàng để giải thích tại sao giá lại cao hơn đáng kể. “Những người mua sắm giày thể thao đang cảm thấy những tác động từ cả thuế suất cao hơn từ Trung Quốc và nhu cầu tăng cao đang đẩy giá giày dép bán lẻ lên cao hơn đáng kể”.

theo-du-lieu-moi-nhat,-gia-cua-giay-the-thao-dang-ngay-cang-tang-cao

Đó là bài viết giới thiệu về việc giá của giày thể thao đang ngày càng tăng cao. Hãy tiếp tục theo dõi Authentic Shoes để cập nhật những thông tin mới nhất về sneakers. 

Xem thêm:

Lễ kỷ niệm ngày SNKRS hàng năm của Nike hứa hẹn sẽ trở lại và rất bùng nổ

Top 10 cửa hàng Nike xịn xò nhất thế giới (P1)

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top