Top 5 cầu thủ NBA vĩ đại nhất mọi thời đại

Trong lịch sự bóng rổ thế giới đã sản sinh ra rất nhiều cầu thủ nổi tiếng có thể kể đến như: Michael Jordan, Magic Johnson, Kareem Abdul-jabbar,..  Cuộc tranh cãi được khuấy lên câu hỏi ai mới thực sự là GOAT được diễn ra trong suốt hàng thập kỷ vẫn chưa chọn được. Và sau đây là 5 cái tên sáng giá nhất, hãy cùng Authentic Shoes tìm hiểu xem những ai sẽ được lọt vào top 5 cầu thủ NBA vĩ đại nhất mọi thời đại nhé !

Top 5: Magic Johnson 

Earvin “Magic” Johnson Jr. (sinh 14 tháng 8 năm 1959) là một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp của Mỹ, chơi ở vị trí hậu vệ dẫn bóng cho đội Los Angeles Lakers thuộc National Basketball Association (NBA) trong 13 mùa. Sau khi thắng các giải vô địch trung học và đại học, Johnson được tuyển chọn đầu tiên vào đội Lakers trong NBA  năm 1979. Ông đã giành Player Award ngay trong năm đầu tiên tham dự, và giành được bốn giải vô địch nữa với đội Lakers trong những năm 80.  

Johnson đã nghỉ hưu đột ngột vào năm 1991 sau khi tuyên bố rằng ông đã nhiễm HIV,  nhưng sau đó ông trở lại chơi trong trận 1992 All-Star Game, và được bầu chọn là All-Star MVP Award.  Sau khi bị các vận động viên bóng rổ khác phản đối, ông đã nghỉ hưu một lần nữa, nhưng trở lại vào năm 1996 ở tuổi 36 để chơi 32 trận cho đội Lakers trước khi nghỉ hưu lần thứ ba và là lần cuối.

M.Johnson giành được 5 NBA championships, 3 NBA MVP, 12 lần tham dự All-star trong 13 mùa giải, và dẫn dắt đội tuyển Los Angeles Laker vào chung kết trong 9 mùa giải.

M.Johnson còn được mệnh danh là phù thủy trong NBA với chỉ số 11.2 điểm hỗ trợ, ghi 19.5 điểm, tranh bóng 7.2 lần trung bình trong 1 trận. đây được xem là thành tích đáng nể khi ông dành được huy hiệu 4 lần hỗ trợ banh và 2 lần cướp, giành banh, và nằm trong top 5 người hỗ trợ trong lịch sử NBA.

Top 4. Wilt Chamberlain

Wilton Norman “Wilt” Chamberlain (21 tháng 8 năm 1936 – 12 tháng 10 năm 1999) là một cựu cầu thủ bóng rổ Mỹ. Ông đã chơi cho Philadelphia/San Francisco Warriors, Philadelphia 76ers, và Los Angeles Lakers của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA); ông đã chơi cho đại học Kansas và cũng chơi cho Harlem Globetrotters trước khi chơi cho NBA. Ông cao 7 foot 1 inch và cân nặng 250 pound khi còn tân binh trước khi tăng vọt lên 275 và cuối cùng là 300 pound với Lakers. Ông chơi ở vị trí trung phong và được nhiều người xem là một trong những cầu thủ nổi bật và vĩ đại nhất trong lịch sử NBA.

Ông được coi là huyền thoại bóng rổ khi được biết là cầu thủ duy nhất trong thập niên 1960’s và 1970’s khi ghi được 100 diểm trong 1 trận. Với thành tích đáng nể của ông, ông ghi được 30.1 điểm, 22,9 lần tranh bóng, 4.4 lần hỗ trợ banh, 8 lần cản phá banh trung bình trong 1 trận. Ông được xem là huyền thoại khi ghi được 50.4 điểm trong 1 mùa giải cùng trận đấu 100 điểm nên ông được xếp vào hạng 4 về tổng điểm ghi được cả lịch sử NBA và xếp trước cả Michael Jordan.

Ông đã dành được 13 lần tham dự All-Star NBA, 7 lần xếp hạng đội dẫn đầu, 7 lần ghi điểm và 11 lần tranh bóng nhiều nhất trong lịch sử.

Thật khó khi phải so sánh ông cùng với cầu thủ khác trong thời kì đó khi ông cao tận 2 mét 15, và được xem là cầu thủ xuất sắc, nhưng cũng thật khó tin khi ông chỉ giành 2 lần vô địch NBA Championships.

Top 3: Kareem Abdul-jabbar

Kareem Abdul-Jabbar (tên khai sinh:Ferdinand Lewis Alcindor Jr ( 16 tháng 4 năm 1947) là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp đã nghỉ hưu người Mỹ. Ông đã chơi 20 mùa trong Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) cho Milwaukee Bucks và Los Angeles Lakers. Trong sự nghiệp ở vị trí trung tâm, Abdul-Jabbar là cầu thủ có giá trị nhất NBA (MVP) sáu lần, kỷ lục 19 lần trong đội NBA All-Star, nằm trong đội All-NBA 15 lần và là thành viên đội NBA All-Defensive Team 11 lần. Là thành viên của sáu đội vô địch NBA với tư cách là một cầu thủ và hai lần nữa với tư cách trợ lý huấn luyện viên, Abdul-Jabbar hai lần được bầu chọn là NBA Finals MVP. Huấn luyện viên NBA Pat Riley và các cầu thủ Isiah Thomas và Julius Erving đã gọi ông là cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Được xem là cá nhân đoạt giải lừng lẫy nhất so với bất kỳ cẩu thủ NBA nào, ông giành được 6 chức vô địch NBA, 19 lần tham gia All-Star, 10 lần vào đội 1st All-NBA và 5 lần được chọn vào đội 1st All-defensive. Ông cũng giành được 3 chức vô địch NCAA khi ở UCLA, ông đã tạo cho mình tuyệt kỹ ném bóng mang tên sky-hook mà không ai cản được và mang về cho ông 24.6 điểm và 11.2 tranh bóng trung bình 1 trận. Khi lần đầu tiên NBA ghi lại các pha cản bóng vào năm 1974 thì ông giành được 4 lần người cản banh hay nhất.

Top 2. Michael Jordan

Đây chắc hẵn là một cái tên không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Michael Jeffrey Jordan (sinh ngày 17 tháng 2 năm 1963) là một cầu thủ bóng rổ nhà nghề nổi tiếng thế giới của Hoa Kỳ đã giải nghệ. Giờ đây tiếng của anh sẽ còn vang mãi với mẫu giày mang tên mình “Jordan“. Anh được xem như là cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại, một trong những ấn tượng lớn nhất trong cộng đồng thể thao ở thời đại của mình và là người đã đem lại sự phổ biến rộng khắp môn bóng rổ của NBA ra toàn thế giới trong thập niên 1980 và thập niên 1990.

Với thương hiệu giày nổi tiếng và xa xỉ thì chắc ai cũng quen thuộc với từ Jordan vào năm 2000’s và ông xứng đáng dược biết nhiều cũng nhờ việc ông là cầu thủ được xem vĩ đại của mọi thời đại. Ông đã giành được 6 lần vô địch NBA, 5 MVP, 14 lần được tham dự All-Star, 9 lần được bình chọn vào độ hình phòng thủ hay nhất,10 lần được chọn vào đội hình xuất xắc nhất NBA, 10 lần cầu thủ ghi điểm xuất sắc nhất, 3 lần cướp bóng xuất sắc nhất, 1 danh hiệu cầu thủ phòng thủ hay nhất trong 1 năm.

 

Ông cũng giữ được kỷ lục ghi điểm là 30.1 điểm trước play off và 33.4 điểm trong playoff, và để làm được điều đó, ông đã chơi cùng các đồng đội hay như Scottie Pippen, Steve Kerr, Dennis Rodman… và nếu không có Jordan thì Chicago Bull vẫn được xem là đội hình mạnh trong thời dại đó. Thương hiệu giày mà ông đã hợp tác cùng Nike sẽ còn vang mãi với cái tên “Nike Air Jordan“..!

Top 1. Lebron James

Còn được gọi biệt hiệu là “King” khi mới 18 tuổi và đến tận bây giờ ông vẫn được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. khi ông có được cho mình 4 lần MVP, 17 lần thma dự All-star, 13 lần được bình chọn vào đội hình xuất sắc nhất trong NBA, 5 lần bình chọn vào đội hình phòng thủ hay nhất NBA, 1 lần danh hiệu ghi điểm xuất sắc nhất  mùa giải và 1 lần hỗ trợ xuất sắc nhất mùa giải và ông được có được cho mình 4 lần vô địch tại 3 đội khác nhau, và thời đại của Lebron thật sự khó khăn khi phải đương đầu với đội hình mạnh nhất mọi thời đại là Golden State Warrior.

LeBron Raymone James Sr sinh 30 tháng 12 năm 1984 là một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp Hoa Kỳ, hiện đang chơi cho câu lạc bộ bóng rổ Los Angeles Lakers. Lebron được xem là một trong những cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất mọi thời đại, thường được so sánh với Michael Jordan

Lebron có chỉ số thành tích là ghi 25 điểm, 7.7 lần tranh bóng, 7.4 lần hỗ trợ trung bình 1 game và ông có thành tích xuất sắc nhất trong playoff. Khi Jordan được danh hiệu là người ghi điểm xuất sắc nhất thì với Lebron, ông là người kiến tạo tốt nhất, nhưng thành tích ông vẫn được coi hiệu quả trong ghi điểm hơn so với Jordan.

Lebron được coi là thiên tài bóng rổ và ông được xem là người dẫn dắt đội bóng vào vòng chung kết hay nhất khi cả truyền thông đánh giá đội ông dẫn dắt là yếu hơn so với các mùa giải nhưng ông vẫn giành được vô địch cùng với Cavalier Cleveland, nên ông được xếp hạng đầu trong các cầu thủ hay nhất.

Xem thêm: Những mẫu túi Gucci mà bất cứ quý ông nào cũng nên sở hửu