Giỏ hàng

Top những đôi giày thể thao đáng chú ý của năm 2021

Năm 2021 là một năm mà đại dịch hoành hành nhưng trào lưu thời trang vẫn chảy không ngừng. Trong đó, những xu hướng sneakers luôn là tâm điểm với sự trở lại từ quá khứ của những "ngôi sao" thập niên 2000, sự tiếp nối của những sự hợp tác, những cái bắt tay, những bản "collab" là mũi nhọn hiện tại, hay sự cạnh tranh mạnh mẽ ở mặt công nghệ - thứ được xem là "chìa khoá" thắng lợi trong cuộc chơi sneakergame của tương lai!

Xu hướng giày thể thao (sneakers) luôn là một trong những “dòng chảy” chính yếu của thời trang được giới mộ điệu thời trang quan tâm nhất. Và đến hẹn lại lên, mời các bạn cùng Authentic Shoes điểm qua những xu hướng giày thể thao đáng chú ý nhất của năm 2021 này.

1. Giày thể thao địa hình (hiking shoes/trail runners)

Thời trang hiện tại liên quan mật thiết với những hoạt động ngoài trời với nhiều thiết kế ưu tiên cho tính ứng dụng cao, chống chọi lại thời tiết cũng như mang chất liệu bền bỉ trước môi trường. Và khi đó, những đôi giày vốn từng nghĩ chỉ phù hợp cho những hoạt động leo núi, dã ngoại, camping, hiking, trail… của mảng thời trang outdoor dần chiếm một vị trí đáng kể trong cuộc sống.

top-nhung-doi-giay-the-thao-dang-chu-y-cua-nam-2021

Vốn dĩ những đôi giày hiking shoes/trail runners không phải là một thứ mới lạ trong thời trang nhưng năm 2021 này, chúng ta sẽ dần thấy chúng xuất hiện nhiều hơn. Và những cái tên đình đám trong phân khúc này không ai khác chính là Salomon, Hoka One One, Merrell, Arc’teryx, Nike, The North Face… với hình dáng thời trang hơn để phù hợp cho “urban” hơn là “outdoor”.

top-nhung-doi-giay-the-thao-dang-chu-y-cua-nam-2021

2. Những đôi giày bóng rổ cổ điển (Classic Basketball)

Với sự quay trở lại mạnh mẽ của những đôi Nike Dunk và những series Air Jordan trong năm 2020-2021 đã làm tiền đề kéo theo sự “come back” của những thiết kế classic từng làm mưa làm gió một thời rất xa.

top-nhung-doi-giay-the-thao-dang-chu-y-cua-nam-2021

Hay bạn có thể lựa chọn những phát hành mang thiết kế cổ điển và trung tính hơn đến từ Converse“Timeless Converse never goes wrong”, đơn giản nhưng thanh lịch, vị thế của Converse trong dòng chảy giày thể thao bóng rổ cổ điển cũng như nền văn hoá sneakergame từ xưa đến nay là không bàn cãi!

top-nhung-doi-giay-the-thao-dang-chu-y-cua-nam-2021

4. Giày thể thao thân thiện với môi trường

Thời trang là ngành công nghiệp gây nên nhiều tác hại đến môi trường lớn thứ nhì trên thế giới. Khí thải từ các nhà máy, phế thải thời trang cùng sự phung phí trong dây chuyền sản xuất đang làm những vấn đề này trở nên ngày càng nghiêm trọng hơn. Và trong vòng gần một thập kỷ trở lại đây, trong công cuộc thay đổi bức tranh thời trang trở nên bền vững với môi sinh, các thương hiệu – nhà mốt đã bắt tay cam kết tạo ra nhiều sản phẩm thân thiện hơn. Và trong địa hạt thời trang, sneakergame là những kẻ tiên phong với hàng loạt những công nghệ và chất liệu bền vững. Ví dụ như họ bắt đầu dùng những chất liệu hữu cơ (organic) có thể tái sử dụng, có thể phân rã không gây hại cho tự nhiên, cắt giảm phần lớn hoặc toàn bộ các sản phẩm từ động vật, sử dụng các loại da nhân tạo, giảm lượng nước đầu vào – chất thải hoá chất ở đầu ra.

top-nhung-doi-giay-the-thao-dang-chu-y-cua-nam-2021

Để giải quyết cho việc này, các hãng giày thể thao đã bắt tay vào sản xuất những đôi giày thân thiện với môi trường, đó là những đôi giày có khả năng phân hủy sau khi hết giá trị sử dụng hoặc được làm từ các nguyên liệu tái chế. Tin vui là những sản phẩm này đang mang lại những tín hiệu tích cực, lượng khách hàng quan tâm đến những sản phẩm này là rất nhiều, đây cũng là cơ hội để các thương hiệu truyền tải thông điệp của họ về môi trường đến với thế giới.

top-nhung-doi-giay-the-thao-dang-chu-y-cua-nam-2021

Bên cạnh những ông lớn như adidasNike vốn đi đầu trong phong cách sống – thời trang bền vững này thì cuộc chơi còn có sự góp mặt của những tên tuổi mới nổi nhưng nhanh chóng ghi dấu trong lòng người mộ điệu lẫn những người yêu môi trường vì tôn chỉ “Eco-sustainable fashion” với chất liệu da nhân tạo, có thể tái chế hoặc làm từ chất liệu hữu cơ như Veja, Allbirds…

Tiếp tục theo dõi Authentic Shoes để cập nhật những thông tin mới nhất về giày dép và thời trang nhé.

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top