Air Jordan Golf – liệu có phải xu hướng mới của thể thao không chuyên?

Những phiên bản giày thể thao chuyên dụng luôn thiếu vắng đi tính thời trang khiến cho đối tượng khách hàng của dòng giày này luôn bị giới hạn. Đó cũng là lý do, tuy tập trung vào phát triển các công nghệ mới cho bằng bạn bằng bè thì ta vẫn thấy các sản phẩm giày chuyên dụng ế sưng ế xỉa tại các cửa hàng phân phối chính hãng. Dù là tập luyện thể thao thì người dùng vẫn cần cái gì đó hơn thế. Với sự trở lại mạnh mẽ của trào lưu của Golf – môn thể thao dành cho giới thượng lưu tại Việt Nam tạo ra cơ hội cực lớn cho việc kinh doanh các sản phẩm liên quan. Giờ đây, không hiếm nhìn thấy những phiên bản Air Jordan Golf trên các sân chơi thể thao. Cùng Authentic Shoes tìm hiểu xem, một phiên bản vốn là giày bóng rổ lại đang làm gì ở trên sân Golf nhé!

Sự trẻ hoá của đối tượng khách hàng chơi Golf hiện nay có lẽ là nguyên nhân lớn nhất khiến cho các thiết kế giày thời trang được có cơ hội thể hiện mình trên sân chơi vốn là sự chạy đua về công nghệ chứ không phải kiểu dáng của các dòng thể thao chuyên dụng. Với các đối tượng thể thao không chuyên và coi Golf như một sở thích cuối tuần để giao lưu gặp gỡ bạn bè, thì vẻ ngoài hay trang phục lên sân là một vấn đề cực kỳ đáng được lưu tâm. 

Trào lưu đi Air Jordan chơi Golf chỉ thực sự “viral” khi mà Tony Finau, Nelly Korda, Justin Rose và Keegan Bradley diện chúng tại các giải Golf chuyên nghiệp. Giống như thành công của Michael Jordan trước đây, Nike luôn cực kỳ nhanh nhạy trong các chiến dịch marketing của mình. Suốt một thời gian dài, biểu tượng Swoosh phủ sóng dày đặc trên các nền tảng mạng xã hội, từ sân Golf chuyên nghiệp đến các giải thể thao không chuyên. Một đôi giày thời trang vẫn đáp ứng tiêu chí sử dụng hàng ngày mà vẫn mang lên sân được. Và đây chính là chìa khoá khiến Jordan được yêu thích đến vậy.

Bạn nghĩ sao về một biểu tượng Hypebeast được trở lại với thiết kế thể thao chuyên nghiệp. Nike đã cực kỳ thông minh khi chỉ cải tiến bộ đế để nâng cao khả năng bám sân và phần phía trên của thiết kế gần như giữ nguyên. Những người chơi không chuyên giờ đây có thể kiếm tìm Air Jordan Golf như một đôi giày không chỉ ở trên sân mà còn là đôi giày có thể dạo chơi ngoài sân. Với mục đích sử dụng được tối ưu hơn khi mà chi phí để theo đuổi bộ môn Golf là cực kỳ đắt đỏ thì không hiếm lạ việc thiết kế thời trang này ngày càng được yêu thích. 

Về hiệu năng, có thể nói đây là câu chuyện được người tiêu dùng quan tâm nhất. Air Jordan Golf được cho là thoải mái hơn khá nhiều so với các đôi giày Golf chuyên dụng trước đó. Người dùng sẽ không mất thời gian chịu đựng cơn đau tới từ độ cứng của những đôi giày, đặc biệt đa số các đôi giày đều sử dụng chất liệu da cho toàn bộ thân giày phía trên nên việc vệ sinh và bảo quản cũng rất dễ dàng. 

Tuy nhiên, khi được đưa vào sử dụng lâu dài thì rất nhiều Golfer cũng cảm nhận được sự thiếu hụt cũng như hạn chế hiệu năng khi thực hiện các động tác chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt với các cú “swing” trên sân, Air Jordan Golf được cho là có phần lỏng lẻo làm cho trụ chân của các vận động viên không được thực sự vững, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của các cú đánh xa.

Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo: Những item nên có để tô điểm outfit chơi Golf của bạn