Giỏ hàng

25 điều bạn chưa biết về Air Max 1 (P1)

Năm 1987, Nike cho ra mắt một trong những thiết kế đột phá và sáng tạo nhất của họ, Nike Air Max. Hiện nay được một số người biết đến với cái tên Air Max 87 và những người khác là Air Max 1, đôi giày thể thao đầu tiên có bộ đệm Air có thể nhìn thấy được ở gót chân đã định hướng cho vô số thiết kế sử dụng công nghệ phổ biến nhất của Nike. Từ nguồn cảm hứng mà Tinker Hatfield tìm thấy ở Paris, đến những đôi giày thể thao khác mà anh ấy được giới thiệu để thiết kế cùng với Air Max 1, hãy xem 25 điều bạn chưa biết về Air Max 1.
 

1. atmos là công ty đầu tiên hợp tác trên Air Max 1

Vào năm 2002, nhà bán lẻ atmos của Nhật Bản đã hợp tác với Nike để tạo ra một phiên bản độc đáo của người chạy cổ điển. Thiết kế này nhằm mục đích tăng doanh số bán hàng cho cơ sở khách hàng của họ và tạo ra một phiên bản độc đáo, chưa từng thấy trước đây. Các sáng tạo tại atmos đã kết hợp các yếu tố của Nike Air Safari với hình bóng của Air Max 1, trong những gì hiện được nhiều người coi là kỷ niệm 15 năm và được coi là một trong những phối màu Air Max 1 tuyệt vời nhất mọi thời đại.
Atmos X Nike Air Max 1 Safari Online Sale, UP TO 56% OFF

Vào năm 2002, nhà bán lẻ atmos của Nhật Bản đã hợp tác với Nike để tạo ra một phiên bản độc đáo của người chạy cổ điển. Thiết kế này nhằm mục đích tăng doanh số bán hàng cho cơ sở khách hàng của họ và tạo ra một phiên bản độc đáo, chưa từng thấy trước đây. Các sáng tạo tại atmos đã kết hợp các yếu tố của Nike Air Safari với hình bóng của Air Max 1, trong những gì hiện được nhiều người coi là kỷ niệm 15 năm và được coi là một trong những phối màu Air Max 1 tuyệt vời nhất mọi thời đại.

2. Mọi người nghĩ rằng túi khí sẽ thủng

Xem xét công nghệ của Nike Air đã phát triển đến mức nào, nghe có vẻ ngớ ngẩn khi mọi người lo ngại về việc bộ phận Air bị thủng. Nhưng chứng kiến ​​cách mà nó chưa từng được nhìn thấy trước đây, rất nhiều người đã nghi ngờ rằng bộ phận Không khí hữu hình có đủ bền hay không. Hóa ra, túi Air thường tồn tại lâu hơn phần đế giữa mà nó được nhúng vào.

Zec kaput pero nike air broken sole - irizz.net

3. Mặt tiếp thị của Nike không thích ý tưởng về Air Max 1

Theo Tinker, thiết kế này hơi quá sức đối với những người làm marketing tại Nike khi họ lần đầu tiên nhìn thấy nó. Làm thế nào họ có thể bán một chiếc giày có một lỗ ở bên cạnh nó? Đánh giá về sự thành công của các chiến dịch quảng cáo của họ với Air Max 1, đó là một cá cược an toàn mà họ đã thay đổi ý định.

4. Air Max 1 đã bắt đầu một cuộc cách mạng

Vâng, quảng cáo có bài hát, công nghệ đã thay đổi trò chơi, nhưng thực tế là, Air Max 1 đã bắt đầu hồi sinh trong hoạt động và Nike đã tận dụng. Sau khi Air Max 1 được giới thiệu, công ty đã đăng những con số tốt nhất trong lịch sử của họ.

✓ Nike Air Max 1 - Análisis y Mejores Ofertas (Mayo 2019)

5. Air Max được tặng cho Tinker như một bộ giày thể thao

Khi Nike cho Tinker Hatfield lựa chọn bắt đầu thiết kế Air Max 1, nó đã được giới thiệu cho anh ta trong một hợp đồng trọn gói. Tham gia Air Max 1 có nghĩa là anh ấy cũng sẽ tham gia Air Safari và Air Trainer 1, cùng những người khác. Tất cả chúng tôi có thể đồng ý rằng chúng tôi rất vui vì anh ấy đã không từ chối cơ hội.

6. Lấy cảm hứng từ Le Centers George Pompidou

Thiết kế của Tinker Hatfield của Air Max 1 được lấy cảm hứng từ Le Centers George Pompidou ở Paris. Phần trung tâm, nổi tiếng với thiết kế "từ trong ra ngoài" là những gì Hatfield đã nghĩ đến khi lấy đệm Air Max ẩn bên dưới lớp bọt của đế giữa, trở thành một phần thẩm mỹ trực quan của thiết kế giày.

Museums in Paris: Georges Pompidou Centre

7. Air Max 1 tiếp thị cạnh tranh cho giày thể thao chính thống

Các quảng cáo giới thiệu Nike Air Max 1 mang tính cách mạng không chỉ là những hình ảnh tuyệt vời. Nike đã kể câu chuyện về cách họ tạo ra Nike Air và đưa ra số liệu thống kê của họ so với các đối thủ khác trong lĩnh vực giày thể thao, bao gồm cả chênh lệch đầy đủ trên Sports Illustrated và các trang web chính thống khác. Về cơ bản, nó đã thúc đẩy tính chất cạnh tranh mà các quảng cáo giày thể thao diễn ra trong suốt cuối những năm 80 và đầu những năm 90.

8. Bộ đế Air lớn nhất tại  thời điểm  đó

Nike Air Max 1: The Story Behind the Revolutionary Sneaker
Mặc dù ngày nay phần lớn các đôi giày thể thao của Nike có bộ đệm Air dài đầy đủ và bộ đệm Air lớn ấn tượng, nhưng Air Max 1 lại có bộ đệm Air lớn nhất thời đó. Không chỉ là yếu tố nhìn thấy ấn tượng, các khía cạnh hiệu suất và khả năng đệm là vô song vào năm 1987. Theo quảng cáo của Nike, nó lớn hơn gấp ba lần so với đơn vị được sử dụng trong những đôi giày trước đó.

9. Air Max 1 là đôi giày thể thao duy nhất có cả cuốn sách nghệ thuật dành riêng cho nó

FactsFriday – The History of Air Max 1 | Shelflife

Năm 2011, Matt Stevens bắt đầu dự án MAX100. Mục tiêu của ông là tạo ra tác phẩm nghệ thuật nguyên bản và ghi lại tất cả dưới dạng một cuốn sách có tựa đề MAX100. Những gì bắt đầu như một ý tưởng điên rồ, tiếp tục với một dự án Kickstarter và dẫn đến một trong những dự án giày thể thao quan trọng nhất giữa các nhà sưu tập giày thể thao có chung tình yêu với bản gốc, Nike Air Max 1

10. Air có thể có một thương hiệu khác

Với quá nhiều lịch sử trong dòng Nike Air Max, thật khó để tưởng tượng, nhưng công nghệ lấp đầy đế giữa của Air Max 1 thực sự đã được giới thiệu cho các công ty khác trước Nike. Rất may cho Nike, Phil Knight đã nhận ra tiềm năng của nó - còn những người khác thì không.

11. Da lộn và lưới có "một kỳ nghỉ"

Các phiên bản đầu tiên của Air Max 1 có da lộn và lưới trong sự kết hợp màu đỏ, trắng và xám khó quên. Sau lần đầu ra mắt giày, các phiên bản da được phát hành vào năm 1988 và một lần nữa vào năm 1992. Mãi đến năm 1995, sự kết hợp giữa da lộn và lưới mới quay trở lại Air Max 1.

FactsFriday – The History of Air Max 1 | Shelflife

12. Air Max 1 Retro đầu tiên gần như là một sự lai tạo

Vào năm 1992, khi Nike thực hiện những cải tiến về độ bền của Air Max 87, họ đã bổ sung các yếu tố công nghệ quan trọng từ Air Max 90. Tuy nhiên, họ đã cân nhắc việc sử dụng toàn bộ đế giữa và đế ngoài của Air Max 90 với phần trên của Air Max 1. Rất may, vào năm 1993, khi họ thực sự sản xuất một lượng nhỏ chúng, ý tưởng này đã không còn tồn tại và các mẫu retro như chúng ta có ngày nay vẫn tương đối gần với thiết kế ban đầu.

Buy nike air max 1 first release cheap online

Hãy đón xem phần tiếp theo cùng Authentic Shoes để tiến sâu hơn vào 1 trong những đôi giày đỉnh nhất từng được sinh ra các bạn nhé.

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top