5 điều bạn cần biết về show diễn SS24 của Gucci

Tại Gucci Hub, ở Via Mecenate 77, trụ sở chính của thương hiệu đã tiếp đón hàng trăm khách VIP, bao gồm Emma Chamberlain, Julia Roberts, Ryan Gosling và Pedro Pascal, đắm mình trong một hình chiếu màu đỏ tím, phong cách đặc trưng được De Sarno chọn cho chiếc Gucci mới của mình. Sau đây, Authentic Shoes sẽ chia sẻ cho bạn 5 điều cần biết về show diễn thời trang ấn tượng này.

Tất cả là về “ancora”

Trong những ngày trước buổi trình diễn đầu tiên của Sabato De Sarno cho Gucci, các biểu ngữ màu máu bò bắt đầu xuất hiện ở các điểm nóng đô thị. Chúng được trang trí bằng từ “ancora”, có nghĩa là “lại” hoặc “vẫn” trong tiếng Ý. Ý nghĩa kép của nó đặt nền tảng triết học cho mối quan hệ mới của nhà thiết kế với Gucci. De Sarno là một đứa trẻ của thập niên 90.

Những bước đột phá đầu tiên của ông vào lĩnh vực thời trang được củng cố bởi sự thống trị thế giới của thương hiệu này đối với thế giới của Tom Ford vào cuối thập kỷ này và cách tiếp cận thời trang của thời đại đã hình thành nên ý tưởng ban đầu của ông về phong cách. Tại Gucci, anh ấy muốn mang cảm giác đó trở lại thông qua một tầm nhìn mới có tư duy tiến bộ. “Tôi muốn yêu thời trang, ancora,” anh nói trong buổi xem trước. “Vẫn còn nữa.”

Show diễn nói về việc giảm thiểu

Một ngày trước buổi biểu diễn, giữa lúc dự báo thời tiết đáng sợ, Gucci đã quyết định chuyển địa điểm từ địa điểm ngoài trời ở khu vực Brera quyến rũ đến không gian trình diễn trong nhà rộng lớn tại trụ sở chính của thương hiệu. Trên sàn bê tông thô sơ này, De Sarno đã ra mắt một thiết kế thẩm mỹ mới của Gucci phản ánh khung cảnh xung quanh.

Nó có tác dụng giảm thiểu nhiều nghĩa của từ: nó không chỉ lột bỏ các lớp và trang trí trên chiếc Gucci của người tiền nhiệm Alessandro Michele, mà còn giảm thiểu hình bóng được xác định bởi áo liền quần siêu ngắn, quần short siêu nhỏ và váy ngắn. “Sự chú ý tập trung vào chất liệu, hình dáng, hình dáng. Tôi muốn thiết lập một phong cách thẩm mỹ mới cho Gucci. Đó là sự khởi đầu của một điều gì đó mới mẻ,” De Sarno giải thích.

Show diễn đã biến đổi các biểu tượng của Gucci

Buổi trình diễn mở đầu với sự góp mặt của các thiết kế lịch sử của Gucci: túi Jackie, giày lười Horsebit, thắt lưng GG và áo khoác ngoài dành cho nam, được tạo kiểu tối giản bên ngoài áo vest trắng và quần đùi nhỏ. Chúng trông quen thuộc nhưng mỗi cái đều đã được chỉnh sửa thông qua cỗ máy thế hệ của De Sarno.

Đôi giày đế bệt được nâng lên trên nền giống như thứ gì đó trong Clueless, và chiếc túi xuất hiện ở Rosso Ancora khi anh gọi màu đỏ đặc trưng của mình, ám chỉ các bức tường của thang máy ở The Savoy nơi Guccio Gucci từng là nhân viên phục vụ vào đầu thế kỷ. “Lần đầu tiên đến kho lưu trữ, tôi đã xem trực tiếp những món đồ quan trọng đối với thương hiệu: giày loafer, túi Jackie, túi tre. Đối với chương trình này, tôi có tất cả những tác phẩm này nhưng với một cảm giác mới mẻ.”

Nó phản ánh những trải nghiệm của chính De Sarno

De Sarno nói: “Đây là câu chuyện về những điều mà tôi yêu thích, đối với thương hiệu, từ ngành thời trang, về vẻ đẹp. “Tôi muốn kết hợp tất cả những điều này lại với nhau cho buổi diễn đầu tiên của mình. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy những đôi giày mang phong cách thập niên 90, đồ trang sức thập niên 70 nhưng hiện đại và táo bạo.” Tính thẩm mỹ mà anh ấy đề xuất cho thương hiệu có nhiều điểm giống với Tom Ford, nhưng bạn cũng có thể thấy tác động mà công việc của De Sarno tại các ngôi nhà khác đã mang lại đối với sở thích và tầm nhìn của anh ấy.

Sinh ra gần Naples vào năm 1983, ông chuyển đến Milan vào năm 2002 và làm việc cho Prada trong ba năm. Sau một thời gian ngắn làm việc tại Dolce & Gabbana, anh bắt đầu sự nghiệp kéo dài 14 năm tại Valentino, nơi anh làm việc cho đến khi Gucci săn đón anh vào đầu năm nay. Mỗi trải nghiệm đó đều có mặt trong bộ sưu tập của anh, đúng với triết lý “ancora” về việc yêu thời trang trở lại.

De Sarno muốn chiếu sáng những tài năng đồng nghiệp

Là một phần trong lần ra mắt đầu tiên của mình, De Sarno đã đặt hàng một cuốn sách nghệ thuật của Gucci tập trung vào thế hệ nghệ sĩ mới. Giống như dàn diễn viên của anh ấy – bao gồm những người mẫu hầu như không được biết đến – anh ấy muốn nó như một cử chỉ để chia sẻ sự nổi bật mà anh ấy đã được trao tại siêu thương hiệu với các nhà sáng tạo khác. “Gucci là một cơ hội lớn đối với tôi. Tôi ý thức được điều đó và tôi muốn trao cơ hội cho người khác”, anh nói.

“Tôi muốn khám phá mọi người và giúp họ tỏa sáng.” Buổi trình diễn của anh ấy lên đến đỉnh điểm với một loạt trang phục và phụ kiện đã làm được điều đó – tỏa sáng – trong những viên đá quý được nạm tinh xảo làm phong phú thêm những đường nét và bảng màu tinh khiết của anh ấy, đồng thời giới thiệu một cách tiếp cận sang trọng hơn mà chúng ta có thể thấy nhiều hơn khi De Sarno tiếp tục khám phá một phong cách Gucci mới.

Xem thêm:

Telfar kết hợp UGG ra mắt bộ sưu tập mới cực kỳ độc đáo

Phải chăng Grunge đang tiếp xu hướng quản thời trang hiện nay?

This entry was posted in News and tagged .