AMBUSH chào đón văn hóa bóng rổ với Nike NBA Capsule mới

Chủ đề của bộ sưu tập tập trung xung quanh một thiết kế Dunk High lấy cảm hứng từ phong cách mô tô của Nhật Bản.

Sau khi những thiết kế đặc biệt này lần đầu tiên được giới thiệu tại diễn đàn Future Sport vào tháng Hai, các chi tiết chính thức về bản collab giữa AMBUSH x Nike mới nhất đã được tiết lộ. 

Ngoài phong cách thể thao đường phố thú vị và màu sắc dễ nhận biết của NBA của Los Angeles Lakers và Brooklyn Nets, dự án hợp tác mới nhất của YOON còn là một cột mốc độc đáo: đây là lần đầu tiên một nhà thiết kế nữ làm việc song song với Nike và NBA.

Khi chọn Lakers và Nets – hai đội có tầm ảnh hưởng đến từ các bờ biển khác nhau, cả hai đều đắm chìm trong bóng rổ và văn hóa đường phố. Được lấy làm trung tâm trong bộ sưu tập của mình, YOON đã đề cập đến phong cách đường phố của phụ nữ trong những năm 90. “Tôi nghĩ về tất cả những nhân vật nữ tuyệt vời và mạnh mẽ từ những năm 90 sẽ xuất hiện trong trang phục nam giới,” cô nói. “Tôi muốn xem làm thế nào chúng tôi có thể mang tinh thần đó, nhưng dưới hình thức nữ tính hơn.”

Một đôi Nike Dunk cổ cao với hai màu trắng và đen là viên ngọc quý của bộ sưu tập. Mặc dù việc chọn phối màu âm dương vốn dĩ là đơn giản, nhưng việc xây dựng linh hồn của sản phẩm thì không. Hình dáng tổng thể vừa dài vừa cao, với một chi tiết đặc trưng xuất hiện thông qua Swoosh giữa bàn chân bằng cao su. 

YOON nói: “Tôi đã nghĩ, ‘làm thế nào tôi có thể làm cho đôi giày giống như một vật chuyển động?’ và thế là lấy cảm hứng trực tiếp từ ống xả xe máy chiếc Swoosh nhô ra phía sau gót chân được ra đời. 

Bộ sưu tập AMBUSH x Nike NBA được dự kiến sẽ phát hành trên website Nike  Nike SNKRS vào ngày 11 tháng 12. Giá bán lẻ vẫn chưa được công bố. Hãy theo dõi Authentic Shoes để cập nhật những thông tin mới nhất về giày dép và thời trang nhé.

Xem thêm bài viết: 

Cái nhìn sơ qua về Frame Skate x Nike SB Dunk Low “Habibi”

Nike Dunk High SP “Varsity Purple” – Màu tím vẫn chưa thế hết hot khi được nhà Swoosh sử dụng