Giỏ hàng

Aqua Celestia Forte - nốt hương "Nước" đầy tinh tế của MFK

Bất kì một nhà làm hương nào cũng đều biết về Eau de Cologne, một mùi hương căn bản gồm Citrus, Hoa trắng, Gỗ và Xạ Hương. Đơn giản ở mức tối giản, dễ để làm ra và khó để làm hay. Francis Kurkdjian cũng tôn thờ Eau de Cologne, ông coi Eau de Cologne trong thế giới nước hoa quan trọng như Nước trên Trái Đất, và đó là lí do để Francis Kurkdjian thổi hồn của Nước vào thứ tưởng như đã quá xưa cũ là Eau de Cologne! 

Bộ mùi Aqua của MFK bao gồm 3 mùi: Aqua Universalis, Aqua Vitae và Aqua Celestia. Lần này Authentic Shoes đem tới cho các bạn mùi hương có lẽ là cân bằng nhất giữa sự “bắt mũi” của note hương thanh sạch này, nhưng không hề mất đi những hồn nét của Eau de Cologne: Aqua Celestia.

Thú thực là chưa bao giờ mình thích note hương Aqua, kể từ sau khi những trào lưu của note hương Aqua lên ngôi vào những năm 2000s, Light Blue, Aqua di Gio, Aqva Bulgari, thậm chí là Allure Homme Sport, khiến cho note hương này bị hype một cách quá mức. Ở khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, ai cũng dùng 1 mùi hương Nước nhàn nhạt, xen lẫn mùi mồ hôi chua chát khi gặp khí hậu nóng ẩm, từ bác làm văn phòng chỉnh chu, cho tới những cậu ấm mới cấp 3 mặc đồng phục tóc chải keo bóng loáng, chân đi dép Chaco nhưng lại mặc quần dài ống skinny, bạn đều gặp họ mặc một trong những mùi hương “quốc dân” kể trên.

Cho tới khi mình tiếp xúc với Aqua Celestia, xịt mùi hương với thái độ khinh khỉnh, để rồi phải bất ngờ vì có một mùi hương Nước phá bỏ định kiến bao lâu nay trong đầu. Cách MFK miêu tả Nước, là những dòng nước ngầm mát lạnh dưới lòng đất, để rồi len lỏi theo những vách đá, như con suối chạy dọc theo làn da. Celestia không “hiền” như Universalis, mở đầu với những note hương tích cực của Citrus, của Bạc Hà và Sả để tạo hiệu ứng mát lạnh của Nước, thêm 1 chút Lý Chua Đen để mùi hương không rơi vào lối mòn Eau de Cologne. Ở trên da được khoảng 15 phút, hoa Cam, hoa Nhài hờ hững trôi theo dòng nước, tâm hồn bạn tựa như được thả lỏng, nhẹ nhõm nhìn Nước trôi về phía chân trời. Nền tảng của Celestia vẫn là Eau de Cologne, nên không thể thiếu note Xạ Hương trắng để giữ cho màu Nước trong nắng này không nhạt mất.

Celestia, khác biệt: có, đơn giản: có, hay: chắc chắn là hay. Một mùi hương giữ nguyên những căn bản của Eau de Cologne, không cầu kì, nhưng lại khiến bạn phải ngửi thật kĩ và hít thở thật sâu, thư giãn cực kì, tin Authentic Shoes  đi. Phiên bản Aqua Celestia Forte mà Authentic Shoes đem về đảm bảo cho bạn có một mùi hương tươi sáng, và đủ bền bỉ cho một ngày làm việc. Authentic Shoes chắc chắn mùi hương này sẽ là một Office Scent hoàn hảo cho bạn.

Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo: Bubble Bath – mùi hương mới cực lạ từ Maison Margiela

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top