Creed đã chính thức thuộc sở hữu của tập đoàn Kering

Kering – đối thủ lớn nhất của LVMH hiện nay trong ngành thời trang cao cấp đang ngày càng thể hiện mong muốn phát triển đa ngành đa nghề của mình khi tuyên bố vào hồi tháng 2 năm nay về việc lấn sân sang mảng làm đẹp. Việc thành lập Kering Beauty cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của tập đoàn cùng với thương vụ đầu tiên trong ngành làm đẹp đó là mua lại Creed – hàng nước hoa cao cấp lâu đời. Cùng Authentic Shoes cập nhật ngay nha!

Cùng với sự rời đi của Covid-19 ta thấy được sự thay đổi mạnh mẽ trong phong cách tiêu dùng của đa số khách hàng. Vốn tưởng rằng, mảng làm đẹp cao cấp sẽ bị bỏ quên khi mà người ta tìm đến các thương hiệu quần áo tầm trung nhiều hơn bởi việc ưu tiên tính đa dụng. Theo dữ liệu từ NPD Group, doanh số nước hoa cao cấp tại Mỹ trong năm 2022 đã tăng 56% so với cùng kỳ năm 2019. Doanh số tăng không chỉ nhờ giá sản phẩm cao hơn mà số lượng chai nước hoa được bán ra cũng nhiều hơn gần một phần tư so với trước đại dịch. Điều này cho thấy tương lai đầy hứa hẹn của ngành làm đẹp. 

Ngày 17 tháng 10, trang chủ của Kering đã chính thức thông báo Creed thuộc sở hữu từ tập đoàn sau thời gian dài bàn bạc từ ngày 26 tháng 6 năm nay. Việc chính thức sáp nhập và đi vào hoạt động dưới danh nghĩa trực thuộc Creed sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 12 năm nay. Đây cũng được cho là thương vụ cuối cùng trong năm nay của tập đoàn đình đám. 

Trước đó, từ khi Kering Beauty thành lập đến nay chủ yếu phát triển những danh mục mỹ phẩm thuộc các thương hiệu trực thuộc tập đoàn bao gồm: Bottega Veneta, Balenciaga, Alexander McQueen, Pomellato và Qeelin. Tuy nhiên, so với những gì LVMH đang làm được trong ngành này thì thực sự nhỏ bé. Với thất bại trước Estee Lauder trong việc mua lại Tom Ford, ông lớn đã thể hiện sự quyết tâm khi bắt buộc phải sở hữu Creed trong tay. 

Creed được thành lập vào năm 1760 bởi James Henry Creed với việc tạo nên các mùi hương huyền thoại đặc biệt phải kể đến sự thành công của Creed Aventus. Trong những năm trở lại đây thương hiệu vẫn liên tục duy trì độ hot của mình được cho là do liên tục duy trì nhà điều chế nước hoa mang dòng họ Creed để đảm bảo tính kế thừa cũng như tính nhất quán trong sản xuất sản phẩm. Hiện nay, chủ sở hữu Creed là hậu duệ đời thứ sáu của gia tộc này. 

Trong thời gian tới, Kering cũng đã có cho mình một kế hoạch đầy tham vọng trong việc phát triển Creed mạnh mẽ hơn với các sản phẩm cho cơ thể và sản phẩm dùng cho nhà ở. Đây được cho là một miếng mồi béo bở hậu đại dịch không thua kém gì mảng thời trang. Với hệ thống phân phối gồm 36 cửa hàng chính thức trên toàn cầu và phân phối cho khoảng 1400 cửa hàng bán lẻ, việc tiếp tục mở rộng cho thương hiệu này phát triển tại đất nước tỷ dân và ngành du lịch là điều mà ai cũng có thể dự đoán trước được. 

Liệu rằng Creed có tiếp tục phát triển mạnh mẽ dưới sự hậu thuẫn của ông lớn Kering thì cùng tiếp tục theo dõi Authentic Shoes cập nhật những thông tin tiếp theo nha!

Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo: Kering đang phát triển Bottega Veneta và Balenciaga Beauty?

Mục nhập này đã được đăng trong News và được gắn thẻ , .