GEL-Lyte III kỷ niệm 30 năm thành lập với các bản collab có cả đại diện Việt Nam

Thổi nến mừng GEL-Lyte III tròn 30 tuổi, ASICS đã hợp tác cùng 30 nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên Đông Nam Á để tạo nên những phiên bản đặc biệt nhất. 

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1990, GEL-Lyte III là mẫu giày được thai nghén bởi NTK Shigeyuki Mitsui với tiêu chí thời trang nhưng vẫn đảm bảo công năng vượt trội. Đến nay, sau hơn 3 thập kỷ đây vẫn được mệnh danh là “đôi GEL-Lyte êm nhất”. Không chỉ vậy, GEL-Lyte III còn trở thành một trong những biểu tượng của retro-runner. Để kỉ niệm 30 năm ngày GEL-Lyte III ra đời, ASICS đã kết hợp cùng 30 nghệ sĩ tài năng đến từ khắp nơi trên Đông Nam Á để tạo ra những phiên bản độc đáo nhất. 

Nafly (Trương Ngọc Anh) – founder HNBMG là đại diện Việt Nam duy nhất góp mặt trong dự án quốc tế này. 

Đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia sự kiện lần này không ai khác chính là Nafly – founder của HNBMG. Nafly là một người yêu sneaker, đồng thời trưởng thành trong văn hoá Hip-Hop, anh hiểu rõ tinh thần tôn trọng đối với những OG – cả người đi trước và cả thiết kế giày. Đến với dự án thú vị này, Nafly mang tới phiên bản “From Here To Fame” được thiết kế với tinh thần giữ nguyên giá trị OG của GEL-Lyte III, nhưng lồng ghép khéo léo những chi tiết mang đậm dấu ấn Local và tinh thần Hip-Hop Việt. 

“From Here To Fame” là phiên bản collab concept thiết kế để trưng bày cùng 30 nghệ sĩ khác tại triển lãm Asics Đông Nam Á.

Cụ thể, “From Here To Fame” được Nafly kết hợp với 4 màu sắc đại diện cho 4 hình tượng bình dị của đô thị Việt Nam. Đó là những con đường rợp bóng cây xanh (Baby Green), những tòa chung cư cũ rêu phong phủ kín nằm lặng lẽ giữa lòng phố thị xa hoa (Tan, brown), hay những khung cửa rỉ set nằm nép mình trong những con hẻm nhỏ (Rusty Green). Chẳng nguy nga tráng lệ, bức tranh Việt Nam mà Nafly mang tới cho phiên bản “From Here To Fame” để giới thiệu với bạn bè quốc tế là những gì chân phương nhất, bình dị và chân thật nhất. 

Trên bản phối “From Here To Fame”, Nafly mang trở lại một chi tiết iconic trên thiết kế nguyên bản – phần lưới ở 2 bên hông giày, đặt bên dưới ASICS Stripes. Đồng điệu cùng tinh thần OG, màu sắc trên giày được bố trí theo cùng cấu trúc của những phối màu GEL-Lyte III đầu tiên.

Mục đích collab lần này để vinh danh kỷ niệm 30 năm gel lyte III và là cầu nối giới thiệu các đại diện văn hoá cùng nhau tranh tài.

Về cái tên “From Here, To Fame”, đây là là một câu street quote lâu đời gắn liền với văn hoá Hip-Hop. Câu quote mang ý nghĩa gợi nhắc về sự khởi đầu. “Chúng ta khởi đầu tại đây, nơi thiếu thốn không có gì cả. Nhưng chúng ta đã tạo ra được những kỳ tích, và được thế giới công nhận. Hãy luôn nhớ về nơi bắt đầu, về cách chúng ta đã vượt qua khó khăn cùng đam mê như thế nào. Để sự khởi đầu là nguồn sức mạnh giúp chúng ta tiếp tục chính phục những thử thách mới, những thành tựu mới trong tương lai.” Đây cũng chính là tinh thần mà Nafly mong muốn mang đến trong lần hợp tác quốc tế này. .

Xem thêm bộ sưu tập Nike adidas tại đây.

Theo HNBMG

Mục nhập này đã được đăng trong News và được gắn thẻ , .