Giày Ballet Gucci: Liệu Có Thể Thay Thế Loafer?

Tại show diễn Cruise 2025, Sabato De Sarno, Giám đốc Sáng tạo của Gucci, đã mang đến một bất ngờ đầy tinh tế: giày ballet horsebit. Trên sàn diễn mô phỏng con đường trong khu rừng, những đôi giày ballet này đã trở thành điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn, biến tấu một phụ kiện tưởng chừng bình thường thành biểu tượng cho phong cách lãng mạn và thanh lịch.

Trước đó, Sabato De Sarno đã giới thiệu những đôi loafer đế cao đầy cá tính. Lần này, ông đưa chúng ta trở lại mặt đất với đôi giày ballet nhẹ nhàng, thể hiện nét tinh tế và thanh lịch của nhà mốt Gucci. Tuy vậy, có nhiều câu hỏi đã được đặt ra rằng: “Liệu những đôi giày ballet mới của Gucci có thay thế những đôi giày loafer mang tính biểu tượng không?” Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Authentic Shoes giải đáp câu hỏi này nhé!

Giày Ballet Gucci: Liệu Có Thể Thay Thế Loafer?

Sự xuất hiện của giày Ballet Horsebit trong show Cruise 2025 của Gucci đã thật sự gây sốt làng thời trang. Tuy vậy, để thay thế được một biểu tượng lâu đời như những đôi loafer thì quả là điều không thể. Và sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra một số lý do. Thứ nhất là vì sự khác biệt phong cách, trong khi giày ballet thể hiện sự nữ tính, nhẹ nhàng và thanh lịch, phù hợp cho những trang phục thanh lịch, lãng mạn thì những đôi loafer lại mang phong cách cổ điển, sang trọng và có chút cá tính, phù hợp với nhiều phong cách trang phục khác nhau, từ thanh lịch đến năng động.

Tiếp đến là về tính ứng dụng. Do kiểu dáng mềm mại và đế bệt, giày ballet có thể không phù hợp cho những hoạt động đòi hỏi sự linh hoạt cao. Ngược lại, với thiết kế chắc chắn và độ bám tốt, loafer là lựa chọn tốt cho nhiều hoạt động. Cuối cùng là sự khác biệt trong xu hướng thời trang. Giày ballet hiện đang là xu hướng thời trang được ưa chuộng, còn giày loafer luôn là item “kinh điển” và không bao giờ lỗi mốt.

Vì vậy, việc giày ballet có thể thay thế giày loafer hay không phụ thuộc vào sở thích cá nhân, phong cách thời trang và nhu cầu sử dụng của mỗi người. Đối với ai yêu thích sự nữ tính và thanh lịch, giày ballet có thể là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu bạn cần một đôi giày linh hoạt và phù hợp với nhiều phong cách khác nhau, loafer vẫn là lựa chọn an toàn.

Xem thêm:

10 mẫu Gucci Loafer giúp nâng tầm phong cách thời trang