Legit Check: 7 bước quan trọng để xác định balo MCM chính hãng

MCM (viết tắt của Modern Creation Munich) ắt hẳn không còn là cái tên quá xa lạ với các tín đồ đam mê hàng hiệu. Khác với Louis Vuitton, Chanel hay Gucci, nhãn hiệu túi xách cao cấp này nhận được sự đón nhận của giới trẻ trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng nhờ các mẫu thiết kế thời thượng có mức giá tầm trung khá dễ tiếp cận. Và nổi bật nhất trong danh mục sản phẩm của nhà mốt Đức không gì khác chính là những chiếc balo MCM đình đám vô cùng sang trọng, cá tính và cao cấp. Nhận được sự săn đón nồng nhiệt của giới trẻ nên cũng thật dễ hiểu khi hiện đã có một số lượng lớn các phiên bản fake của những chiếc balo MCM được tung ra thị trường. Do đó, trong bài viết này, Authentic Shoes xin gửi tới độc giả 7 bước quan trọng để xác định balo MCM chính hãng. hãy cùng khám phá nhé!

legit-check-6-buoc-quan-trong-de-xac-dinh-balo-mcm-chinh-hang

1. Kiểm tra các hoạ tiết 

Trước hết, màu sắc của balo chính hãng sẽ luôn hơi nhạt, trong khi màu sắc của balo fake thì lại thường có tông màu tối hơn. Sau đó, khi xem xét về các hoạ tiết trên balo chính hãng, bạn có thể dễ dàng nhận thấy biểu tượng MCM ở cột giữa cũng như cột bên trái sẽ luôn hướng lên ở giữa và cả ở bên trái. Ở chiều ngược lại, các hoạ tiết trên balo fake thường sẽ thường không tuân theo quy tắc sắp xếp này.

legit-check-6-buoc-quan-trong-de-xac-dinh-balo-mcm-chinh-hang

2. Kiểm tra chất liệu

Khi bạn nhìn vào một chiếc balo MCM chính hãng, chất liệu của nó sẽ giống được làm hoàn toàn từ một mảnh da nguyên khối. Do đó, khi quan sát kỹ, chiếc túi trông sẽ rất mềm mại, cao cấp và vô cùng sang trọng. Mặt khác, phần chất liệu da của bản fake thường sẽ trông cứng hơn và vô cùng rẻ tiền. Ngoài ra, trong khi một chiếc balo MCM chính hãng có mùi da cổ điển chất lượng cao thì balo fake tường lại có mùi keo nồng nặc. Cuối cùng, form dáng của balo fake hầu như sẽ không thể đứng vững trên mặt phẳng tương tự như balo chính hãng. 

legit-check-6-buoc-quan-trong-de-xac-dinh-balo-mcm-chinh-hang

3. Kiểm tra các đường khâu

Khi bạn nhìn vào một chiếc balo MCM chính hãng, các đường khâu sẽ luôn gọn gàng, thẳng và đều. Cùng với đó, balo MCM chính hãng sẽ hiển thị hoa văn đường khâu kép ở mỗi bên của khóa kéo cũng như sẽ luôn có một khoảng cách đồng đều được duy trì giữa các đường may và mép túi. Ở chiều ngược lại, balo fake thường chỉ chỉ có một đường khâu ở mỗi bên của khóa kéo nên chỉ cần nhìn qua là bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự khác biệt so với bản chính hãng. 

legit-check-6-buoc-quan-trong-de-xac-dinh-balo-mcm-chinh-hang

4. Kiểm tra phần khoá zip

Để làm điều này, hãy xoay túi của bạn sang một bên và nhìn vào phần khóa zip. Đối với balo MCM chính hãng, bạn có thể thấy rằng phần khoá zip với đường chỉ đôi sẽ bắt đầu gần như ở giữa và sau đó cong ra mép khi lên đến đỉnh. Tuy nhiên, phần khoá zip của bản fake thường sẽ không có nhiều góc cạnh và đường khâu đôi cũng sẽ không có.

legit-check-6-buoc-quan-trong-de-xac-dinh-balo-mcm-chinh-hang

5. Kiểm tra các chi tiết đinh tán

Các chi tiết đinh tán trên balo MCM chính hãng thường sẽ được hoàn thiện sáng bóng với diện tích phản chiếu lớn và có kích thước đều đặn. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, các chi tiết đinh tán trên mẫu balo MCM fake lại thường không có khả năng phản chiếu, nhanh bị trầy xước và dễ bong tróc sau một thời gian ngắn sử dụng.

legit-check-6-buoc-quan-trong-de-xac-dinh-balo-mcm-chinh-hang

6. Kiểm tra chi tiết logo ở mặt trước

Đối với balo chính hãng, logo đặt ở trung tâm của túi sẽ được khắc rất rõ ràng với biểu tượng MCM Worldwide và số sê-ri. Bên cạnh đó, huy hiệu vòng nguyệt quế trên logo của bản real sẽ có 9 lá ở bên trái và 8 lá ở bên phải. Cuối cùng, ngay cả những con vít có trên logo cũng rất quan trọng: hãy đảm bảo rằng chúng chìm xuống và không nhô ra ngoài. Nếu có bất kỳ sự khác biệt nào so với các chi tiết kể trên thì rất có thể bạn đã mua phải một chiếc balo fake.

legit-check-6-buoc-quan-trong-de-xac-dinh-balo-mcm-chinh-hang

7. Kiểm tra phần quai đeo

Khi nhìn vào phần quai đeo của balo MCM chính hãng, bạn có thể dễ dàng nhận thấy chúng có một đường cong đi kèm với các đường xiên của hoạ tiết. Đồng thời, ở dưới cùng của phần quai đeo cũng sẽ có một miếng da hình tam giác và chi tiết bổ sung vô cùng cao cấp. Mặt khác, phần quai đeo của balo MCM fake thường sẽ thẳng đi kèm với hoa văn thẳng và miếng da hình tam giác ở dưới cùng thì lại không mịn màng và gọn gàng. 

legit-check-6-buoc-quan-trong-de-xac-dinh-balo-mcm-chinh-hang

Hãy tiếp tục theo dõi Authentic Shoes để cập những xu hướng mới nhất về thời trang và giày thể thao.

Xem thêm:

Top 5 túi Hermes đáng mua nhất trong năm 2023 (phần1)

Không chỉ Chanel, giờ đây Gucci cũng đã có sự khác biệt với cửa hàng riêng dành cho giới siêu giàu

Mục nhập này đã được đăng trong News và được gắn thẻ .