Levis – Vài nét về thương hiệu Denim đẳng cấp nhất thế giới

Năm 1853 Levi’s Strauss, một người nhập cư từ Bavaria, đã mở một công ty bán đồ khô ở San Francisco vào thời điểm cao điểm của Cơn sốt vàng California. Trong khi làm việc, anh ấy nhận ra nhu cầu của những người chăm chỉ. Ông và thợ may Jacob Davis đã kết hợp các chi tiết gia cố bằng đinh tán bằng đồng với vải denim, tạo ra chiếc quần yếm được sản xuất đầu tiên vào năm 1873. Ngày nay, chúng ta gọi chúng là “quần jeans xanh”.

Lịch sử và Phát triển của Levi’s

Levi Strauss & Co., một trong những thương hiệu thời trang lâu đời và nổi tiếng nhất trên thế giới, đã có một hành trình phát triển đầy thú vị từ khi ra đời vào thế kỷ 19 đến ngày nay. Levi’s, với những chiếc quần jean kinh điển, đã trở thành biểu tượng văn hóa không chỉ trong ngành công nghiệp thời trang mà còn trong xã hội rộng lớn. Bài viết này sẽ đi sâu vào lịch sử, những mốc quan trọng và sự phát triển của thương hiệu Levi’s.

Levi Strauss, một doanh nhân người Đức, thành lập công ty vào năm 1853 tại San Francisco, California. Ban đầu, công ty chuyên sản xuất những chiếc quần dài bằng vải canvas để đáp ứng nhu cầu của người lao động tham gia vào Cuộc Đại Thị Trường Vàng California. Tuy nhiên, vào năm 1873, Levi Strauss & Co. phát triển một loại vải mới gọi là “dungaree”, được biết đến ngày nay với tên gọi quần jean.

Xem thêm FOG x adidas LA Runner – giày thời trang cao cấp đơn giản

Những dấu mốc quan trọng

Năm 1873 Levi’s ra mắt quần jean đầu tiên, còn được biết đến với tên gọi “XX”. Chiếc quần này được thiết kế đặc biệt bền bỉ để đáp ứng nhu cầu của các thợ mỏ và nông dân. Được Bảo Hộ Bản Quyền: Huy hiệu dây kéo được bảo hộ bản quyền cho việc sử dụng trên quần jean Levi’s, đánh dấu sự phát triển và uy tín của thương hiệu.

Xem thêm Những mẫu hoodie Comme des Garçons must-have trong mùa này

Năm 1928: Ra Mắt Váy Đầm Nữ Levi’s mở rộng sản phẩm của mình bằng việc ra mắt dòng váy đầm dành cho phụ nữ, mở ra cánh cửa cho sự đa dạng hóa sản phẩm của họ. Những Năm 1950 và 1960: Quần Jean Trở Thành Biểu Tượng Văn Hóa: Quần jean Levi’s trở thành biểu tượng của văn hóa thanh niên, đặc biệt là trong những năm hậu chiến. Những Năm 1980: Mở Rộng Quốc Tế: Levi’s mở rộng thị trường của mình trên toàn cầu, với việc mở các cửa hàng ở châu Âu, châu Á và Úc.

Xem thêm Hoka: Những điều mà bạn mới chơi giày nên biết

Thương Hiệu Ngày Nay

Ngày nay, Levi’s không chỉ là một thương hiệu quần jean hàng đầu mà còn mở rộng sang nhiều mảng sản phẩm khác như áo phông, áo khoác, và phụ kiện thời trang. Thương hiệu tiếp tục duy trì vị thế của mình trong ngành công nghiệp thời trang bằng cách kết hợp giữa sự đổi mới và bền vững với sự kính trọng đối với di sản lịch sử của mình.

Thương hiệu Levi’s không chỉ là một biểu tượng trong ngành thời trang mà còn là một phần của văn hóa đương đại. Với hơn 150 năm phát triển và sự ảnh hưởng to lớn trên thế giới, Levi’s tiếp tục là một trong những thương hiệu hàng đầu về quần jean và thời trang trên toàn cầu. Cùng cập nhật những thông tin mới nhất từ Authentic Shoes nha.

Bài viết tham khảo thêm Giày thể thao Off-White: Hướng dẫn về kiểu dáng và kích cỡ