Giỏ hàng

Lịch sự và những phối màu tên tuổi của Air Jordan 13

Năm ngoái, đôi giày thể thao bán chạy nhất Authentic Shoes là Air Jordan 13. Việc phát hành Jordan 13 Flint Grey trùng với The Last Dance của ESPN, và sự cường điệu và điên cuồng đáng kinh ngạc xung quanh bộ phim tài liệu đó đã thúc đẩy Flint Grey 13 đạt doanh thu kỷ lục. . Thành công này có thể gây bất ngờ cho những sinh viên lâu năm của Jordan Brand. Giữa dòng chảy liên tục của các phối màu Jordan 1 và các bản phát hành kỳ nghỉ của Jordan 11, những yêu thích lâu năm của những người hâm mộ giày thể thao, Jordan 13 có vẻ như là một ứng cử viên khó có thể trở thành Jordan được yêu cầu nhất trong thị trường hậu mãi. Nhưng nó đã được.
 
 
Chúng tôi đã thấy một số bản phát hành Jordan 13 cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây. Giá trị lịch sử và tác động văn hóa là một trong nhiều lý do tại sao hình bóng thường bị đánh giá thấp này tiếp tục di chuyển về số lượng trên StockX. Nhưng hoành tráng như đôi giày thể thao, thông tin về hình bóng không phải lúc nào cũng có thể truy cập được đối với người mua sắm bình thường. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm Jordan 13 của bạn, chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn toàn diện với tất cả thông tin bạn cần trước khi chọn một đôi. Đây là mọi thứ bạn cần biết về Jordan 13.
 
 

Lịch sử Jordan 13

Air Jordan 13 ban đầu ra mắt vào mùa thu năm 1997. Vào thời điểm đó, sự bất hạnh của Michael Jordan với ban quản lý Chicago Bulls đã được nhiều người biết đến. Người ta đã xác nhận rằng huấn luyện viên trưởng Phil Knight sẽ không trở lại sau mùa giải 1997-1998 do những biến chứng với GM Jerry Krause. Jordan và Jackson cực kỳ thân thiết, và Jordan đã nói rõ rằng anh ấy sẽ không chơi dưới quyền của bất kỳ huấn luyện viên nào khác. Tương lai của Chicago Bulls trông thật ảm đạm khi người hâm mộ dự đoán rằng mùa giải sẽ là mùa giải cuối cùng của Jordan. Khi chuyến lưu diễn chia tay của anh ấy bắt đầu, mọi con mắt đều đổ dồn về cầu thủ, đội của anh ấy và đôi giày thể thao đặc trưng được phát hành gần đây của anh ấy: Jordan 13. Air Jordan 13, còn được gọi là Jordan XIII, được nhiều người coi là sự kết thúc của kỷ nguyên OG (ví dụ: kỷ nguyên của giày Jordan mà MJ đã thực sự tham gia).
 

 MJ đã chơi toàn bộ mùa giải 1997-1998 của anh ấy ở XIII và hầu hết các trận NBA Playoffs 1998. Từ trận đối đầu hoành tráng với Kobe Bryant trong Trò chơi All-Star năm 1998 đến trận chiến với Indiana Pacers trong một cuộc đối đầu huyền thoại của Hội nghị phương Đông, lứa tuổi 13 rất giàu lịch sử và nổi bật, và những người đã xem Vũ điệu cuối cùng (hàng triệu người) biết rõ câu chuyện. Mặc dù Jordan 13 đánh dấu chương cuối cùng của một triều đại, nó cũng đại diện cho quá trình chuyển đổi của Michael Jordan từ người chơi bóng sang người điều hành kinh doanh. Năm 1997 là năm Jordan Brand được thành lập như một công ty độc lập trong đế chế Nike, và Jordan 13 là đôi giày đầu tiên được quảng bá dưới hình ảnh mới này. Chiến dịch quảng cáo cho Air Jordan XIII nhấn mạnh vai trò mới của Jordan là “Giám đốc điều hành Jordan”, người chơi và điều hành bộ phận bình đẳng, đưa ra quyết định cho công ty của anh ấy trong khi giải trí cho người hâm mộ NBA trên sân.

Xem thêm: Air Jordan 13 “Cap & Gown” – Năm tiếp theo tốt nghiệp

Air Jordan 13 Colorways

Jordan 13 ban đầu được phát hành với bảy màu từ năm 1997 đến năm 1998. Tương tự như các mẫu Jordan khác, chiếc 13 có cả hai kiểu bóng high-top và low-top, mỗi kiểu đều có những màu đặc trưng riêng. 13 chiếc high-top đầu tiên có các màu Flint Grey, Black / Varsity Red, White / True Red, White / Black và Playoff Black. Phiên bản thấp nhất của hình bóng được phát hành trong Navy và Chutney. MJ đã mặc tất cả các phối màu cao cấp của Jordan 13 trong mùa giải cuối cùng của anh ấy với Bulls, ngoại trừ một: Jordan 13 Flint Grey. Flints đã được thiết lập để xuất hiện trên sân trong trò chơi All-Star ở New York, nhưng khi các cầu thủ mặc áo đấu của riêng họ thay vì áo theo chủ đề All-Star lập dị, MJ đã mang đến Vòng loại trực tiếp Jordan XIII theo chủ đề Chicago. Bởi vì Jordan chưa bao giờ chơi một trận nào trong Flint Grays, nên đường chạy màu được biết đến về mặt văn hóa là “The People’s Jordan”. 
 

 

Mặc dù màu sắc chính thức được đặt tên là Flint Grey, phần trên của Flint 13 chủ yếu là lưới màu xanh lam. Điều này cộng hưởng với nhiều chương trình đại học blueblood và các vận động viên đã áp dụng chúng trên sân. Từ Duke đến UCONN đến Michigan, các vận động viên chơi bóng nghiệp dư trên khắp Hoa Kỳ đã bỏ giày đồng đội chung của họ để lấy một đôi Flints. Jordan 13 thậm chí còn gây được sự chú ý trên màn bạc. Đường màu Trắng / Đen đã được giới thiệu trong bộ phim He Got Game năm 1998 của Spike Lee, xuất hiện trong một trong những cảnh mang tính biểu tượng nhất của phim. Trong phim, Jake Shuttlesworth (Denzel Washington) đi đến một cửa hàng giày thể thao để mua cho con trai mình là Jesus (Ray Allen) một đôi Air Jordans mới nhất với nỗ lực thực hiện cam kết bóng rổ của anh với Big State. Jordan XIII Trắng / Đen đã mãi mãi gắn liền với bộ phim, đến nỗi đường màu hiện nay được gọi là He Got Games.
 

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top