Louis Vuitton bị cáo buộc bán túi Fake ngay tại Store của mình, phải đền gấp 3 giá trị sản phẩm

Việc các thương hiệu lớn trên thế giới bị làm nhái không còn cũ, tuy nhiên việc hàng nhái được bán từ chính Store của thương hiệu là một sự việc hiếm có vậy mà nó lại xảy ra với Louis Vuitton.

Một tài liệu pháp lý được tiết lộ trực tuyến vào tuần trước cho biết rằng thương hiệu xa xỉ của Pháp đã bị tòa án địa phương huyện Phù Dung của Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, yêu cầu bồi thường hồi đầu năm cho một khách hàng đã mua một chiếc túi xách Vaugirard và một phụ kiện nhỏ vào tháng 9 năm ngoái với giá 22.350 nhân dân tệ, tương đương 3.350 USD ~ 90 triệu đồng, từ cửa hàng của Louis Vuitton ở trung tâm mua sắm Changsha IFS. Chiếc túi sau đó đã được một bên thứ ba xác thực là hàng giả.

louis-vuitton-bi-cao-buoc-ban-tui-fake-ngay-tai-store-cua-minh

Ngoài việc trả lại số tiền mà khách hàng đã chi trả cho chiếc túi, Louis Vuitton được yêu cầu trả thêm gấp ba lần số tiền giá trị của sản phẩm, là 67.050 Nhân dân tệ, tương đương 10.050 USD ~ 250 triệu đồng – như một khoản bồi thường.

Trong một tuyên bố gửi đến các phương tiện truyền thông địa phương, Thương hiệu cho biết họ đã kháng cáo quyết định này. Họ xác nhận rằng thương hiệu đã giải quyết với khách hàng vì họ tôn trọng lệnh tòa án Trung Quốc, nhưng họ phủ nhận khẳng định thương hiệu đã từng bán hàng giả thông qua mạng lưới bán lẻ của chính mình và họ không bao giờ đồng ý rằng chiếc túi sau này được xác minh là hàng giả là bán ra từ Louis Vuitton.

louis-vuitton-bi-cao-buoc-ban-tui-fake-ngay-tai-store-cua-minh

Trong phán quyết, tòa án cho biết Louis Vuitton đã không đưa ra bằng chứng chứng minh khách hàng là một kẻ lừa đảo chuyên nghiệp đã đánh tráo sản phẩm của họ để chống lại hành vi gian lận, trong khi khách hàng đã nộp biên lai, hóa đơn mua sắm và hồ sơ thanh toán, có thể khẳng định rằng chiếc túi được mua từ cửa hàng của họ.

louis-vuitton-bi-cao-buoc-ban-tui-fake-ngay-tai-store-cua-minh

Một chuyên gia pháp lý nói với báo chí địa phương rằng Louis Vuitton có nghĩa vụ chứng minh rằng họ đã giao một mặt hàng chính hãng 100% cho người tiêu dùng và cửa hàng cũng có thể cung cấp bằng chứng về việc bán hàng hóa, như cảnh quay giám sát để chứng minh rằng họ đã giao cho khách sản phẩm chính hãng của họ. Nếu thương hiệu không thể nộp bằng chứng, họ sẽ chịu rủi ro thua kiện.

Vị chuyên gia này cho biết thêm, dựa trên phán quyết bồi thường gấp ba lần, tòa án khẳng định Louis Vuitton có hành vi gian dối bán hàng giả. Nếu nhãn hàng không hài lòng với bản án sơ thẩm thì có thể kháng cáo trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được bản án. Nếu thương hiệu vẫn không hài lòng với phán quyết của phiên tòa thứ hai, thương hiệu này cũng có thể nộp đơn xin giám sát phiên tòa và tiếp tục kiên quyết với các tuyên bố của mình.

louis-vuitton-bi-cao-buoc-ban-tui-fake-ngay-tai-store-cua-minh

Chủ đề Louis Vuitton bị cáo buộc bán túi giả đã trở thành một chủ đề thịnh hành trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội Trung Quốc. Một số ý kiến ​​cho rằng khách hàng có thể đã tráo túi, trong khi một số nghi ngờ rằng đây là một việc vi phạm từ nội bộ nhân viên LV.

Đây không phải là lần đầu tiên Louis Vuitton phát hiện ra một vết sạn ở Trung Quốc. Trở lại năm 2020, thương hiệu này đã phát hiện ra một vụ hàng giả liên quan đến một đại diện bán hàng tại cửa hàng Louis Vuitton ở Quảng Châu, người vào thời điểm đó đã cố tình bán những chiếc túi chưa phát hành cho các nhà sản xuất hàng giả với giá cao hơn để các băng nhóm tội phạm có thể giao bán chúng, những chiếc túi giả được phát hành cùng thời điểm với những chiếc túi thật được tung ra, hoặc thậm chí sớm hơn, và cô ta đã kiếm được lợi nhuận vô cùng lớn từ chúng.

louis-vuitton-bi-cao-buoc-ban-tui-fake-ngay-tai-store-cua-minh

Dù lý do là từ phía khách hàng, hay nội bộ LV đi chăng nữa, thì chắc chắn rằng thương hiệu đã bị tổn thất không hề nhỏ, chúng ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng sau này rất nhiều, mua hàng tại Store phân phối của hãng mà còn dính Fake được thì họ biết phải mua hàng ở đâu đây? Tiếp tục theo dõi Authentic Shoes để cập nhật những thông tin mới nhất về thời trang và snesker.

Xem thêm: Chanel cùng tham vọng vượt mặt Hermes và chính sách dành cho khách Vip hoàn toàn mới