Maison Margiela Artisanal: Giải mã sức hút của show diễn độc đáo

Thứ Năm, ngày 25 tháng 1 năm 2024 vừa qua, vào lúc hoàng hôn, John Galliano đã chứng tỏ tài năng đỉnh cao với show diễn Maison Margiela Artisanal ngoạn mục. Diễn ra dưới chân cầu Alexandre III ở Paris, show diễn là một dấu chấm hoàn hảo cho Tuần lễ Thời trang Haute Couture Xuân/Hè 2024. Ngay sau đây, hãy cùng Authentic Shoes quay lại khoảnh khắc ấy và khám phá xem làm thế nào mà show diễn trở nên hấp dẫn tới vậy!

Show diễn Maison Margiela Artisanal dưới chân cầu Alexandre III: Đêm diễn Haute Couture ấn tượng

Dưới chân cầu Alexandre III, trên bờ sông Left Bank thơ mộng của Paris, diễn ra một sự kiện thời trang khó quên vào ngày thứ Năm, 25 tháng 1 năm 2024. Show diễn gợi nhớ đến thời kỳ hoàng kim của Haute Couture. Mặc dù trời lất phất mưa phùn Paris và ánh sáng của trăng tròn đầu tiên trong năm hắt hiu, nhưng Kim Kardashian, Kylie Jenner, Nadia Lee Cohen, Yves Tumor và nhiều khách mời khác vẫn an tọa trong khung cảnh điện ảnh gợi nhớ đến những quán cà phê, hay chính xác hơn là sòng bạc vào cuối thế kỷ 19. Bối cảnh này được thiết kế bởi La Mode en Images cho show diễn Maison Margiela Artisanal.

John Galliano, nhà thiết kế kỳ cựu của một thời đại đã qua khi nhà thiết kế thời trang vừa là thợ may haute couture vừa là đạo diễn trình diễn, đã mang đến một show diễn ngoạn mục. Buổi diễn thời trang này hoàn toàn xứng đáng với sự chậm trễ một tiếng đồng hồ và là một kết thúc rực rỡ cho Tuần lễ Thời trang Haute Couture Xuân Hè 2024 vốn thiếu ấn tượng.

Những nàng thơ của Maison Margiela Artisanal: Lucky Love, Leon Dame và Gwendoline Christie

John Galliano, nhà thiết kế người Anh, đã thay đổi cách tổ chức show diễn thời trang trong đại dịch Covid-19 bằng việc kết hợp các màn trình diễn sân khấu, trình diễn trực tiếp và kỹ thuật số. Show diễn Maison Margiela Artisanal 2022 của ông, lấy cảm hứng từ dòng văn học Gothic miền Nam nước Mỹ, được ghi lại bằng máy quay tích hợp vào buổi biểu diễn, tạo ra trải nghiệm sống động cho người xem.

Đối với show diễn Artisanal 2024, Galliano sử dụng video như một màn dạo đầu điện ảnh, gợi lên hình ảnh Paris qua ống kính của nhiếp ảnh gia Brassaï, được thăng hoa bởi phong cách nghệ thuật đen trắng theo phong cách Hitchcock và hiệu ứng âm thanh cường điệu. Người mẫu Leon Dame, diện corset và quần đen, mở đầu chương trình với dáng đi đầy nam tính. Đoàn người mẫu theo sau anh trên sàn catwalk mang đến bầu không khí kỳ lạ, tôn vinh bộ sưu tập tuyệt vời – nơi những quý ông hào hoa và búp bê của John Galliano hòa quyện với tầm nhìn táo bạo của Margiela.

Chương trình kết thúc với sự xuất hiện ấn tượng của nữ diễn viên người Anh Gwendoline Christie, người từng được nhà mốt Thom Browne mời làm người mẫu. Show diễn đã mang về cho thương hiệu thời trang tràng pháo tay kéo dài mười phút.