Giỏ hàng

Michael Jordan đã nhận bồi thường 46.000 USD từ Qiaodan Sports vì "Thiệt hại về cảm xúc"

Ngay khi mọi người nghĩ rằng mọi chuyện đã kết thúc, thì câu chuyện pháp lý giữa thương hiệu đồ thể thao Trung Quốc Qiaodan Sports và Michael Jordan đã có một bước ngoặt khác có phần kỳ lạ.

Năm ngoái, Tòa án Nhân dân Tối cao ở Trung Quốc đã ra phán quyết ủng hộ Thương hiệu Jordan, không cho phép Qiaodan Sports sử dụng các ký tự Trung Quốc đồng nghĩa với ‘Jordan’. Tuy nhiên, hiện đã có một bản cập nhật khác thông qua tòa án Thượng Hải. Cụ thể, Tòa án đã phán quyết rằng thương hiệu Trung Quốc trên thực tế đã sử dụng sai tên ‘Jordan’ mà không nhận được sự đồng ý và có ý định đánh lừa người tiêu dùng. Do đó, Qiaodan đã được yêu cầu bồi thường 46.000 USD cho MJ vì "thiệt hại về cảm xúc", cũng như 7.600 USD cho các chi phí pháp lý phát sinh - chắc chắn là một sự thay đổi lớn trong âm mưu của nhãn hàng đến từ đất nước tỷ dân này.

Thêm sự xúc phạm đến chấn thương, Qiaodan cũng phải đưa ra lời xin lỗi trên báo in và các trang mạng trực tuyến để làm rõ việc không hề liên quan đến huyền thoại bóng rổ.

Đến nay, Qiaodan đã đăng ký khoảng 200 nhãn hiệu liên quan đến Jordan. Các nhãn hiệu đã đăng ký có thể bị tranh chấp trong vòng 5 năm ở Trung Quốc, nhưng vì nhiều thương hiệu của Qiaodan đã được duyệt cách đây hơn 5 năm, nên tòa án không thể ra lệnh cho công ty ngừng sử dụng hoàn toàn tên của anh ấy được.


Câu chuyện giữa Jordan và Qiaodan Sports cho ta một cái nhìn khá toàn diện về vấn nạn ăn chất xám và tên tuổi đến từ xứ sở của đồng Nhân Dân Tệ hay bất cứ đâu vốn đã, đang và sẽ tiếp tục xảy ra sau hàng loạt hình ảnh "cười ra nước mắt" được lưu truyền trên mạng xã hội bấy lâu nay. Mong rằng sự việc này sẽ trở thành hồi chuông cảnh tỉnh bất cứ nhãn hàng nào có ý định lăm le kiếm chác, lợi dụng hình ảnh của người khác để thu lời.

Xem thêm:

adidas mang đôi UltraBOOST 1.0 "Burgundy" trở lại

Những hình ảnh rò rỉ đầu tiên của adidas YEEZY 1020 & 1050 V3 Boots

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top