Giỏ hàng

Một trong những đôi giày biểu tượng nhất của Nike lại là tâm điểm của một vụ kiện mới

Jual Stussy x Nike Dunk SB Low "Cerry" - Kota Kediri - vaksow original |  Tokopedia

 Thương hiệu có trụ sở tại Los Angeles Warren Lotas đã gây chú ý vào cuối tháng trước khi tiết lộ rằng họ đã hợp tác với cộng tác viên nổi tiếng của Nike, Jeff Staple cho những gì cả hai bên đã mô tả như là một sự “diễn giải lại” của đôi giày cổ điển đình đám được cho rằng đã “đóng băng văn hóa giày thể thao cho đại chúng ”khi Staple phát hành nó với Nike trở lại vào tháng 2 năm 2005 để phục vụ người hâm mộ cuồng nhiệt và những gì kể từ đó được mô tả như một“ cuộc bạo động ”. Bao gồm hình bóng của những đôi Nike Dunk cổ điển và được trang trí bằng phiên bản cách điệu của dấu ngoặc kép làm từ titan ở Beaverton, thông báo “bất ngờ” về Giày OG Staple Pigeon trị giá 300 đô la x Warren Lotas đã khiến những người hâm mộ giày thể thao khó tính và giới truyền thông giày thể thao, giống nhau, cảnh giác cao.

 

Cũng trong tình trạng cảnh giác cao? Nike khẳng định trong một vụ kiện mới về “nhãn hiệu và chống pha loãng” rằng họ không liên quan đến việc giới thiệu lại giày thể thao theo bất kỳ cách nào và đã không cho phép phát hành. Trong đơn khiếu nại mà hãng đệ trình lên tòa án liên bang California hôm thứ Tư, Nike tuyên bố rằng họ “bảo vệ các thiết kế giày thể thao mang tính biểu tượng của mình và tài sản trí tuệ của mình trong các thiết kế đó, bằng cách loại bỏ những kẻ xấu phá hoại DNA của văn hóa giày thể thao bằng cách quảng cáo và bán hàng giả. ” Theo Nike, “Warren Lotas là một trong những tác nhân tồi tệ đó,” vì Lotas và tổ chức công ty của ông “hiện đang quảng cáo và bán hàng giả của Nike Dunks được thèm muốn”, đôi giày thể thao mà hãng đã tung ra “hơn 30 năm trước và bây giờ được công nhận là một trong những đôi giày thể thao mang tính biểu tượng và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. ”

Trong khi Warren Lotas chỉ mới “công bố những đôi giày thể thao này gần đây,” Nike tuyên bố rằng “đã có sự nhầm lẫn trên thị trường về việc liệu chúng là tùy chỉnh hợp pháp hay hàng giả bất hợp pháp,” như được chỉ ra bởi bình luận trên mạng xã hội. Hầu như không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên, sự nhầm lẫn được cho là về bản chất của giày thể thao kiểu dáng giống như vậy đã được Warren Lotas “cố ý tạo ra”, theo Nike, lập luận rằng Lotas “đang cố gắng tận dụng nó”. (Khả năng người tiêu dùng nhầm lẫn về nguồn gốc của sản phẩm là rất quan trọng, vì đây là yếu tố quan trọng trong khiếu nại vi phạm nhãn hiệu và trang phục thương mại).

 Tiếp tục câu chuyện không hồi kết giữa Nike và Warren Lotas

Sự nhầm lẫn dưới dạng “nhầm lẫn về nguồn gốc ban đầu, nhầm lẫn sau bán hàng và nhầm lẫn trong các thị trường giày thể thao thứ cấp”, theo Nike càng tăng cao bởi thực tế là giày thể thao của Lotas “đi trong các kênh giao dịch giống hệt nhau và được bán cho những người tiêu dùng giống hệt như sản phẩm chính hãng của Nike”bao gồm cả những đôi giày thể thao Nike Dunk phiên bản giới hạn đích thực.” Loại thứ hai trong số đó “được các sneakerhead trên toàn thế giới thèm muốn” và “hiện đang được bán với giá hàng chục nghìn đô la trên thị trường giày thể thao thứ cấp,” theo Nike.

Với những điều đã nói ở trên, Nike khẳng định rằng Lotas đang vi phạm luật nhãn hiệu liên bang “bằng cách sử dụng nhãn hiệu chữ DUNK đã đăng ký của Nike, trang phục thương mại Dunk đã đăng ký của Nike và một nhãn hiệu tương tự một cách khó hiểu với thiết kế Swoosh nổi tiếng của Nike để quảng bá và bán đồ giả của anh ta. " Chính xác mà nói, việc anh ấy sử dụng các nhãn hiệu của Nike “có khả năng gây nhầm lẫn, gây hiểu lầm hoặc lừa dối khách hàng, người mua và các thành viên của công chúng về nguồn gốc, nguồn gốc, tài trợ hoặc liên kết của [Warren Lotas] hoặc [của anh ấy] vi phạm sản phẩm với Nike hoặc các sản phẩm của Nike, ”và hơn thế nữa,“ có khả năng khiến những người như vậy tin nhầm rằng các sản phẩm vi phạm của [anh ấy] đã được ủy quyền, tài trợ, phê duyệt, xác nhận hoặc cấp phép bởi Nike hoặc [Warren Lotas] theo một cách nào đó được liên kết với Nike ”khi Nike không có sự cho phép hoặc chấp thuận như vậy.

 

Kết quả là, Nike nói rằng họ đã đệ đơn kiện “để bảo vệ tài sản trí tuệ của mình và xóa tan sự nhầm lẫn trên thị trường bằng cách lập kỷ lục ngay lập tức — không một thành phần nào trong đôi giày thể thao giả mạo của Warren Lotas đến từ một chiếc Nike Dunk chính gốc”, v.v. hơn thế nữa, “Đôi giày thể thao 'Dunk' của Warren Lotas không phải là những tùy chỉnh hợp pháp, chúng là hàng giả bất hợp pháp."

 

Khi đưa ra các tuyên bố về vi phạm và pha loãng nhãn hiệu, cạnh tranh không lành mạnh và chỉ định sai xuất xứ, Nike tuyên bố rằng họ “đã phải chịu đựng, tiếp tục chịu đựng và / hoặc có khả năng bị thiệt hại đối với nhãn hiệu, danh tiếng kinh doanh và thiện chí của mình. không thể bù đắp được ”. Mặc dù tiền có thể không thể khắc phục được thiệt hại bị cáo buộc gây ra cho thương hiệu trị giá 160,6 tỷ đô la của Lotas, nhưng Nike vẫn đang tìm kiếm thiệt hại bằng tiền với một khoản tiền sẽ được xác định khi xét xử. Có thể quan trọng hơn, Nike đang tìm kiếm biện pháp trừng phạt ngay lập tức và vĩnh viễn để:

 1) Ngăn chặn việc phát hành thực tế giày dép của Lotas cho người tiêu dùng vì giày thể thao bị cáo buộc vi phạm đã được bán trên cơ sở đặt hàng trước vào tháng trước và đã được dự kiến sẽ được vận chuyển đến tay người tiêu dùng vào tháng 12, điều mà lệnh cấm sơ bộ chắc chắn có thể ngăn chặn,

2) Cuối cùng, ra lệnh cho thương hiệukhông tái diễn một tình huống như vậy trong tương lai.

Sự thay đổi thú vị trong trường hợp là Giày OG được diễn giải lại của Staple Pigeon x Warren Lotas dường như là một nỗ lực chung giữa Lotas và Staple dựa trên việc tiếp thị những đôi giày “mới”. Ví dụ: trong một bài đăng trên Instagram vào ngày 27 tháng 9, Lotas cảm ơn Staple vì đã cho anh ấy cơ hội trở thành một phần di sản của họ, cho thấy rằng thương hiệu đã được Staple ủy quyền để tạo lại thiết kế. Staple ngụ ý thêm về một sự ràng buộc chính thức khi anh ấy giúp quảng bá đợt giảm giá trước khi bán giày thể thao trên trang Instagram cá nhân của mình, viết, “The OG. Chính thức. Diễn giải lại bởi Warren Lotas. Ngày 27 tháng 9. 3 giờ chiều EST / 12 giờ trưa theo giờ PST warrenlotas.com.”

 Giày Sneaker Bò Sữa SB DUNK X LOW CHUNKY DUNKY Hàng Full Box Giấy |  Lazada.vn

Điều thú vị là, mặc dù có vẻ hợp tác nhưng đơn khiếu nại của Nike chỉ nêu tên Warren Lotas LLC và Lotas với tư cách cá nhân là bị cáo, có nghĩa là Staple - người có mối quan hệ hợp tác liên tục với Nike, trong khi vẫn duy trì thương hiệu Staple Pigeon của riêng mình (liên quan đến công ty mà anh ta nắm nhãn hiệu đã đăng ký cho hình ảnh chim bồ câu xuất hiện trên giày sneaker Lotas) - không phải là một bên trong vụ kiện tụng này.

 Nike SB Dunk Low “Safari” Online Links & Raffles - Pochta

Nhìn xa hơn về những đôi giày thể thao Nike chén thánh và tác động của trường hợp như vậy chắc chắn có thể gây ra đối với thị trường giày thể thao Nike “tùy chỉnh” trái phép trái phép, vấn đề tùy chỉnh và vai trò của sự nhầm lẫn thị trường thứ cấp, điều mà Nike đã đề cập nhiều hơn một lần trong hiện tại, tham gia một xu hướng lớn hơn trong tranh tụng tập trung vào các mối quan tâm về sửa đổi và tùy chỉnh. Trường hợp của Nike chống lại Lotas xảy ra như một số trường hợp khác - chẳng hạn như các trường hợp hiện đang chờ xử lý mà Chanel đã đệ đơn chống lại các trang web bán lại, như The RealReal và What Goes Around Comes Around, và cả một trường hợp tập trung vào chiến lợi phẩm do Ralph Lauren đệ trình như các vụ kiện tập trung vào đồng hồ, bao gồm cả trường hợp Rolex v. La Californienne đã được giải quyết từ trước và trường hợp Đồng hồ Hamilton đặt những vấn đề này dưới kính hiển vi, trong một số trường hợp không nhỏ, dẫn đến sự trỗi dậy và vai trò của thị trường bán lại.

Đọc thêm:

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top