Những đôi giày thể thao retro mà chúng ta muốn trong năm 2024

Năm 2023 là một năm quan trọng đối với những ngày kỷ niệm giày thể thao và những sự kiện cổ điển. Các thương hiệu đã đào sâu vào kho tiền để mang về hàng loạt giày thể thao từ lâu được cho là những thành tựu không thể đạt được, cũng như làm nổi bật những đôi giày thể thao kỷ niệm những ngày kỷ niệm quan trọng. Authentic Shoes đang hướng tới năm 2024 và dưới đây là danh sách những đôi giày thể thao mà chúng ta muốn chúng “comeback”.

Air Jordan 7 ‘Olympic’

Thế vận hội Mùa hè diễn ra ở Paris vào năm 2024 và có vẻ như NikeJordan Brand sẽ mang về một số đôi giày thể thao từ Thế vận hội trước đây với các mẫu Air More Uptempo và Air Jordan 6. Một chiếc đã không quay trở lại kể từ năm 2012 là Air Jordan 7 ‘Olympic’ . Được MJ mặc trong Thế vận hội Mùa hè ’92 ở Barcelona với Dream Team, màu sắc của Ngôi sao và Sọc nổi bật với đường viền màu bạc kim loại xuyên suốt. Đã quá lâu rồi chúng ta mới nhìn thấy chiếc này và đây là thời điểm hoàn hảo để đưa những chiếc Olympic 7 trở lại vòng quay.

adidas Rod Laver

Trong khi adidas tiếp tục tung ra thị trường SambaGazelle, một sản phẩm adidas cổ điển khác đang ẩn mình. Đã có một số sản phẩm hợp tác một lần trong vài năm qua với những sản phẩm như Kith và Noah, nhưng adidas Rod Laver chưa có màu OG thích hợp nào trong một phút. Sự mệt mỏi của Samba và Gazelle đã đến rồi, vì vậy việc 3 Stripes mang giày tennis cổ điển trở lại cho thế hệ mới là điều đúng đắn.

Nike Zoom Citizen

Với cơn sốt giày chạy lưới hiện nay, Nike có một kho lưu trữ phong phú mà họ có thể lấy từ đó và Nike Zoom Citizen sẽ đứng đầu danh sách. Là một phần của dòng Dự án Alpha của Nike, Zoom Citizen đã đi đầu về hiệu suất chạy bộ vào năm 1999. Gần 25 năm sau, chúng vẫn giữ vững vị trí cho đến ngày nay với lớp đệm Zoom có thể nhìn thấy ở bàn chân trước và gót chân. Được thiết kế với kết cấu dạng lưới và các chi tiết bằng da lộn, tính năng chặn màu của Zoom Citizen sẽ mang lại sự thú vị và hiện đại cho giày sneaker vào năm 2024.

Reebok DMX Run 10

Tiếp tục chủ đề về lưới chạy, Reebok có một quá khứ vui nhộn và thú vị, đặc biệt là khi họ vượt qua các ranh giới vào cuối những năm 90 và đầu những năm 00. Reebok ra mắt DMX Run vào năm 1997 và sử dụng đệm DMX, một hệ thống truyền không khí giữa mười vỏ được đặt một cách chiến lược ở bàn chân trước và gót chân với các ống dẫn khí đến đúng vị trí khi bước đi. Vô cùng thoải mái và độc đáo trong cách thiết kế và phối màu, sẽ rất thú vị khi được thấy hình bóng mới mẻ vào năm 2024.

Nike Air Max 2

Swoosh đã mang trở lại một số đôi giày thể thao có đệm Air Max 2 trong những năm qua với Air Max 2 Light và CB 94, nhưng tại thời điểm này, chúng tôi vẫn đang kêu gọi một đôi giày cổ điển dành cho Air Max 2. Vì giày thể thao này đang kỷ niệm 30 năm thành lập nên đây là thời điểm hoàn hảo để mang nó trở lại lần đầu tiên.

Nike Total Foamposite Max

Trong khi Nike Foamposite Ones giảm giá khá liên tục vào năm 2023, thì người anh em họ mạnh mẽ hơn của Total Foamposite Max đã không thấy sự trở lại kể từ năm 2011. Lần đầu tiên giảm giá vào năm 1999, Swoosh đã sử dụng Tim Duncan làm người dẫn đầu giới giày thể thao. ‘Silver Posite’ chiếm phần trên với hình bầu dục óng ánh ở mắt cá chân, trong khi Air Max có chiều dài tối đa mang lại khả năng chống va đập. Với việc đôi giày sneaker này kỷ niệm 25 năm thành lập và việc Nike mang trở lại các mẫu Posite khác như Clogposite vào năm 2024, chúng tôi nghĩ rằng Total Foamposite Max cũng sẽ quay trở lại.

PUMA Disc Blaze

PUMA ra mắt Disc Blaze vào năm 1993, với Hệ thống đóng đĩa đặc trưng giúp loại bỏ dây buộc để đóng ren giống BOA. Những màu sắc rực rỡ và rực rỡ không còn xa lạ với Disc Blaze, khi các thương hiệu như BAPE, Kith và atmos tham gia vào cuộc vui, mang đến những bản in và chất liệu mới cho người chạy đua thập niên 90. Lần trở lại gần đây nhất vào năm 2017, Disc Blaze sẽ được OGs chào đón trở lại với vòng tay rộng mở.

Nike Air Zoom Huarache 2K4

Hãy hỏi bất kỳ vận động viên ném bóng nào trên thế giới xem đôi giày bóng rổ yêu thích nhất mọi thời đại của họ là gì và bạn có thể sẽ nhận được câu trả lời là Nike Air Zoom Huarache 2K4. Ra mắt lần đầu tiên bởi Kobe Bryant và các vận động viên Nike khác tại NBA All-Star cuối tuần năm 2004, giày thể thao này là một phiên bản hiện đại của Air Flight Huarache ban đầu, sự pha trộn hoàn hảo giữa công nghệ hiện đại với các nguyên liệu thô đã được thử nghiệm và thực sự. DNA của đôi giày thể thao nguyên bản do Tinker Hatfield thiết kế hiện diện xuyên suốt, với đường cắt hình bầu dục ở mắt cá chân bằng vải cao su tổng hợp để tỏ lòng tôn kính với OG.
Khi các mẫu Kobe tiếp tục đi trên con đường Protro với giày thể thao LeBron và KD cũng được cải tiến, chúng tôi sẽ rất hân hạnh chào đón Huarache 2K4 trở lại nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập với một số công nghệ hiện đại được cập nhật.
Xem thêm: