Giỏ hàng

Rosa Nobile – hoa hồng qua góc nhìn đầy tinh tế của nhà Acqua di Parma

Hoa hồng - hương thơm quen thuộc cũng là một trong những gốc hương được sử dụng cực kỳ lâu đời trong thế giới nước hoa. Có lẽ bởi được sự yêu mến rộng rãi của giới mộ điệu mà dù hãng hương thơm nào cũng sẽ có không ít thì nhiều một cảm quan đầy lãng mạn ưu ái dành cho biểu tượng của tình yêu này. Sự nồng cháy hay e ấp dịu dàng đều thật khó tả nhưng sự quyến rũ hẳn là thứ không thể phủ nhận. Trong bài viết này, hãy cùng Authentic Shoes tìm hiểu hoa hồng thông qua lăng kính của nhà Acqua di Parma nha!

 

Nhiều người hay khen Penhaligon’s làm mùi Soliflore hay và thật, nhưng Acqua di Parma cũng không vừa khi ra mắt bộ hương Le Nobili. Một bộ hương cân bằng giữa độ đẹp và tính tối giản, bao gồm 3 mùi hương với 3 note hương chủ điểm: Hồng, Mộc Lan và Mẫu Đơn. 

Hồng của Acqua di Parma đơn giản, tuyến tính mà lại không tuyến tính theo một cách rất riêng. Vì bạn không bao giờ nghĩ ra được có một mùi nào xịt ra, biến chuyển ở khoảng tầng hương giữa, rồi lại quay về trạng thái của lúc mới xịt ra. Nên khi quyết định thử mặc Rosa Nobile lên người, mình thấy đẹp giản đơn xen lẫn chút tinh nghịch khiến mình phải hứng thú chú tâm.

Mở đầu của Rosa Nobile là mùi Hồng tháng Năm Centifolia, kiểu mùi Hồng Centifolia khác với những note Hồng khác là nó ngửi ra mùi của xuân thì, của vẻ đẹp chớm nở. Mà cũng không biết có phải do tình cờ, nhưng Hồng tháng Năm cũng phải được thu hoạch một cách kĩ lưỡng và cầu kì, khi tất cả những người thợ lành nghề sẽ đi ra vườn Hồng thu nhặt bằng tay từng bông Hồng đã nở đủ độ chín, và phải làm xong việc này trước khi mặt trời lên để giữ được những mùi hương tinh tuý nhất ở lại với những bông Hồng này.

Quay lại thì mùi Hồng của Rosa Nobile không chỉ có Hồng, chúng ta có note Tiêu được thêm thắt vừa vặn để Hồng có được hình ảnh của sự trẻ trung, đẹp nhưng sắc sảo. Tiêu và Hồng thì luôn là cặp đôi rất ăn ý, nhưng Acqua di Parma chọn Tiêu làm tiết chế lại một chút, vừa đủ để không che mất đi cái đẹp thanh xuân cầu kì của Hồng tháng Năm, mà cũng để không lạc khỏi chủ đề Soliflore.

Tới mid notes là sự ấm lên và mềm dần của Hồng, Hồng bớt sắc sảo ánh Tiêu, có hương điệu đàng nhưng trong trẻo mà theo Acqua di Parma được tạo bởi hoa Mẫu Đơn và Lan Chuông. Bạn nhận thấy sự thay đổi này là có, nhưng cần một chút tinh ý để thấy Rosa chuyển mình chậm rãi, không màu mè cầu kì. Thời điểm này là lúc mình ngửi Rosa Nobile cực chăm chú vì dù đơn giản, mùi hương này vẫn có cái độ cuốn hút riêng mà khó làm mình dừng mũi.

Ở trên da đủ lâu, bạn sẽ thấy một hiện tượng lạ, là mùi hương đang mềm mại lại trở nên sắc trở lại, dù rằng không quá nhiều, nhưng chắc chắn là sắc hơn mid notes. Mình cho rằng những note hoa được thêm thắt ở giữa mid notes chỉ vừa đủ để mùi hương bớt tuyến tính một màu. Còn thực chất Hồng vẫn là chính mình, vẫn tươi trẻ, vẫn kiêu kì và sắc sảo. Có lẽ thứ được giữ lại duy nhất của mid notes có lẽ là tông mùi ấm dần lên bởi những note Xạ và Gỗ có trong base của Rosa Nobile.

Với cảm quan của riêng mình, một người không thích ngửi những mùi Hồng đơn giản, thì Rosa Nobile là một mùi rất ổn để bạn tìm hiểu về note Hồng Centifolia vốn dĩ là đắt đỏ. Đồng thời nó có đủ những sự biến tấu vừa đủ để bạn phải lưỡng lự giữa rất nhiều Hồng khác tương đồng về nguyên liệu hoặc công thức như A La Rose của MFK hay La Fille de Berlin của Serge Lutens. Đương nhiên mỗi mùi là một kiểu hay, và thường là cuộc sống thường bắt ta đứng giữa những lựa chọn…

Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo: Review chi tiết về Diptyque Tam Dao - sự tráng lệ của cánh rừng già

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top