Stock X sa thải 12% lượng nhân viên

Trong động thái mới nhất bảo vệ trước Covid-19, StockX đã thông báo rằng họ đang phải sa thải một phần lực lượng lao động hiện tại. Hãy cùng Authentic Shoes tìm hiểu tại sao StockX lại làm vậy.

Được báo cáo bởi Input vào ngày hôm qua, một trong những sàn giao dịch sneakerstreetwear lớn nhất thế giới đang phải sa thải 12% lượng nhân viên của mình. Khoảng hơn 100 cá nhân làm việc trong nhiều mảng bao gồm các nhóm sản phẩm, bộ phận kiểm định chất lượng, kỹ thuật và vận hành tại văn phòng Arizona và trụ sở Detroit, đã bị cắt giảm để giảm mức chi phí. Cũng trong thông báo này, những người bị sa thải sẽ có tiếp tục làm việc cho đến cuối tháng 4, và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho đến tháng 10 cùng gói trợ cấp thôi việc trong khoảng “một tháng, có thể hơn”.

Xem thêm: Top 8 đôi giày hiếm nhất trên StockX

“Là một công ty khởi nghiệp toàn cầu đang trải qua quá trình tăng trưởng, điều quan trọng là phải phản ánh và xoay vòng để tận dụng mọi nguồn lực cho các hoạt động trong tương lai”, phía công ty cũng chia sẻ với Sole Collector. “Đối với StockX, điều này cũng có nghĩa sự chuyển mình từ tâm lý tập trung vào tăng trưởng bằng mọi cách sang nâng cao hiệu quả hoạt động. Với mục tiêu tiếp tục cung cấp dịch vụ tốt nhất cho hàng triệu khách hàng toàn cầu dựa vào tối ưu trải nghiệm khách hàng, cơ cấu sản phẩm và bộ máy có mục đích.

Xem thêm: Top 5 mẫu giày bóng đá hiếm nhất trên StockX – 3 trong số đó mang tên Cristiano Ronaldo

Bởi vậy, vào thời điểm này sự lựa chọn là bắt buộc. Tình hình hiện tại cùng với nhu cầu tối ưu hóa cho những bước phát triển tiếp theo trong tương lai dẫn đến quyết định phù hợp nhưng khó khăn để giảm 12% lực lượng lao động. Chúng tôi rất biết ơn sự đóng góp của các thành viên trong nhóm bị ảnh hưởng này và đang làm việc với những nhân viên này để tìm ra phương hướng phù hợp nhất. Và mọi sự đầu tư đều hướng đến phát triển bền vững, lâu dài để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.”

Tham khảo thêm về StockX: