Giỏ hàng

5 cách để kiểm tra một chiếc túi Louis Vuitton có phải hàng chính hãng hay không?

Được thành lập vào năm 1854, Louis Vuitton là một thương hiệu vô cùng nổi tiếng và cũng là nhãn hàng thiết kế bị làm giả nhiều nhất trên thế giới. Ban đầu nổi tiếng với các thiết bị du lịch mang tính cách mạng, thương hiệu này đã trải qua một chặng đường dài với các dòng túi và phụ kiện khác nhau của họ. Với sự gia tăng của mua sắm trực tuyến và các thị trường sở hữu trước, người ta cần phải hết sức cảnh giác để không trở thành con mồi cho ai đó bán cho họ một chiếc túi xách Louis Vuitton giả. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 5 cách để giúp bạn nhận biết một chiếc túi Louis Vuitton chính hãng.

Kiểm tra mã ngày

Tất cả các túi xách Louis Vuitton được sản xuất sau đầu những năm 1980 đều được đóng dấu bằng mã nhà sản xuất, bao gồm hai chữ cái cho địa điểm sản xuất nó và bốn con số để chỉ ra thời điểm nó được sản xuất. Tất cả các mã ngày Louis Vuitton đích thực sẽ khớp với tem nhiệt “Sản xuất tại (quốc gia)”.
CÁC QUỐC GIA VÀ MÃ NGÀY CỦA HỌ:
sản xuất tại Pháp- A0, A1, A2, AA, AAS, AH, AN, AR, AS, BA, BJ, BU, DR, DU, CO, CT, ET, FL, LW, MB, MI, NO, RA, RI, SD, SF, SL, SN, SP, SR, TJ, TH, TR, TS, VI, VX
sản xuất tại Ý- BC, BO, CE, FO, MA, RC, RE, SA, TD
sản xuất tại Tây Ban Nha- CA, GI, LO, LB, LM, LW
sản xuất tại U.S.A.- FC, FH, FL, LA, OS, SD
sản xuất tại Thụy Sĩ- DI, FA
sản xuất tại Đức- LP
Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là không được đánh giá tính xác thực của một chiếc túi xách Louis Vuitton chỉ dựa trên mã ngày tháng. Mã ngày LV không hoạt động giống như mã sê-ri dùng để xác thực túi xách Chanel. Một số túi xách Louis Vuitton đích thực có thể có mã ngày tháng không đọc được hoặc đã biến mất theo thời gian. Hơn nữa, nhiều túi giả có một tab mã ngày tháng như Alma được thấy bên dưới. Tuy nhiên, da và kiểu chữ không khớp với nhau như thật.

Kiểm tra phần cứng của chiếc túi

Có rất ít sự thay đổi trong phần cứng của Louis Vuitton kể từ khi thành lập. Tất cả các túi Louis Vuitton được sản xuất từ ​​năm 1991 đều sử dụng phần cứng bằng đồng thau vàng có biểu tượng “LV” của hãng. Hầu hết túi Louis Vuitton hiện đại không có YKK hoặc khóa kéo hàng hiệu. Tuy nhiên, một số mẫu giày Louis Vuitton nhất định có thể có khóa kéo YKK hàng hiệu. Hơn nữa, tất cả phần cứng của Louis Vuitton đều bị xỉn màu tương tự - Verdigris (sắc tố xanh lá cây) có thể xuất hiện trên những chiếc túi cũ hơn. 

Kiểm tra vật liệu làm nên chiếc túi

Từ Damier nổi tiếng của Louis Vuitton Monogram và Multicolour, tất cả các túi vải Louis Vuitton đều có những đặc điểm riêng biệt để đảm bảo tính xác thực. Tuy nhiên, có một số đặc điểm vẫn nhất quán: bề mặt da phía ngoài của chiếc túi đều có một họa tiết thống nhất và những miếng da đó đều đã được in logo của hãng, chúng được cắt từ một miếng da to ra rồi sau đó ráp thành hình dạng một chiếc túi.

MONOGRAM CANVAS:
Louis Vuitton sử dụng một miếng da lớn bao quanh từ trước ra sau với một đường may ở phía dưới. Đó là lý do tại sao những chiếc túi như Speedy và Keepall sẽ có biểu tượng LV lộn ngược ở mặt sau. Với canvas Monogram, các biểu tượng phải có màu vàng nhạt - và không phải là màu nâu xanh. Túi xách Louis Vuitton giả thường có sai màu Monogram.

DAMIER CANVAS:
Vải canvas Damier Ebene và Azur phải mờ và không sáng bóng. Tuy nhiên, một số kiểu Damier Graphite có ánh sáng nhẹ với kết thúc mịn.

MULTICOLOUR CANVAS

Các biểu tượng Louis Vuitton trên Multicolour Canvas đích thực tuân theo một mẫu cụ thể. Ví dụ: Louis Vuitton Black Multicolour Canvas Logo LV: Hàng 1: hoa vân anh, trắng, xanh lục Hàng 2: vàng đậm, hồng đậm, tím đậm Hàng 3: xanh lam nhạt, xanh đậm, chartreuse (vàng-xanh) Louis Vuitton White Multicoloremul Thứ tự biểu trưng canvas LV: Hàng 1: hoa vân anh, đen, xanh lục Hàng 2: tím đậm, vàng đậm, hồng đậm Hàng 3: xanh đậm, xanh lam, xanh lam nhạt

Kiểm tra mức độ hoàn thiện của chiếc túi

Những chiếc túi xách Louis Vuitton “mới hơn”, như Alma, Neverfull và Speedy sẽ luôn có đúng 5 mũi khâu trên các khu vực tab tay cầm. LV sử dụng sợi lanh được tăng cường bằng sáp ong, điều này giúp đảm bảo rằng độ dày và màu sắc của các sợi vẫn nhất quán.

Hãy xây dựng phong cách cho riêng mình để bản thân phù hợp với Louis Vuitton

Bạn nên kiểm tra xem chiếc túi bạn sắp mua có phải do Louis Vuitton sản xuất ngay từ đầu hay không. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiều người làm hàng giả có thể cố gắng bán cho bạn một chiếc túi Louis Vuitton thậm chí chưa từng được thiết kế bởi thương hiệu này. Việc tìm kiếm túi xách Louis Vuitton theo màu sắc và chất liệu khá dễ dàng nếu bạn có thể không biết hoặc không nhớ tên.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về thời trang, sneakers các bạn hãy tiếp tục theo dõi Authentic Shoes nhé!

Xem thêm:

10 chiếc túi Louis Vuitton được yêu thích nhất mọi thời đại (P1)

10 chiếc túi Louis Vuitton được yêu thích nhất mọi thời đại (P2)

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top