Giỏ hàng

Air Jordan 23 - Khi Jordan chạm cột mốc 23 lịch sử

Đối với những người hâm mộ thể thao nói chung và bóng rổ nói riêng, 23 đã trở thành một con số đặc biệt trong lịch sử bộ môn này, gắn liền với tên tuổi của vận động viên huyền thoại Micheal Jordan. Đây là số áo của MJ dưới trướng đội tuyển Chicago Bulls, đây là thời kì huy hoàng nhất trong sự nghiệp của vị danh thủ. Cũng vì ý nghĩa đặc biệt này khiến Air Jordan XX3 trở thành đôi giày được mong đợi nhất trong giới sneakers.

Để kỉ niệm cột mốc đặc biệt này, Tinker Hatfield đã được Jordan triệu hồi lãnh đạo đội ngũ thiết kế nhằm tạo ra XX3 sao cho xứng đáng với kì vọng của người hâm mộ. Không phụ niềm mong mỏi này, Tinker đã mang lại cho XX3 một diện mạo đặc sắc cùng những công nghệ vượt trội so với những người anh em đi trước.

Khi xã hội phát triển với công nghệ kĩ thuật khoa học tiên tiến, song hành cùng với đó là vấn đề bảo vệ môi trường luôn được xã hội quan tâm, thì Jordan cũng quyết định trở thành một ngọn cờ đi đầu, tiên phong giải quyết vấn nạn ô nhiễm. AJ XX3 đã thể hiện rõ chủ trương của brand này khi nó là giày bóng rổ đầu tiên được tích hợp hệ thống Nike Considered, được phát triển để giảm thiểu chất thải và sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường mà không ảnh hưởng đến hiệu suất sủa dụng.

Phần trên của mẫu giày được khâu thủ công, trong đó có tên viết tắt của MJ. Khung gầm có khớp nối, bootie có chiều dài Full, tấm thân bằng sợi carbon và các tấm nhựa Panel được cố định quanh cổ chân. Phần midsole thấp nhất trong số các mẫu đã ra mắt của dòng Air Jordan, kết hợp Zoom Air và các cột IPS được điều chỉnh kết hợp để tăng sức mạnh cho các miếng đệm. Lưỡi gà của mỗi bên giày có các logo khác nhau: bên trái có Jumpman, trong khi bên phải là logo "23". Bên trong phần lưỡi gà và đế ngoài được mô phỏng theo vân tay của MJ, như dấu hiệu nhận diện của người đàn ông vĩ đại ấy.

Để gây tiếng vang cho XX3, 23 cặp mẫu bằng Titanium đã được phát hành tại 23 địa điểm thu hút hàng đầu ở Hoa Kỳ, bán lẻ với giá 230 đô la vào ngày 25 tháng 1 năm 2008. Một phối màu All-Star đã được phát hành vào tháng 2 và các màu khác bao gồm Trắng/Đỏ, Xám/Trắng/Đen/Vàng, ngay sau đó là sự hiện diện của bản Stealth. Một loạt ba phiên bản nữa đã được sản xuất để kỷ niệm ba đội tuyển mà MJ từng đầu quân bao gồm : UNC, Bulls và Wizards. Sau khi phát hành chung, 23 cặp XX3 Đen/ Đỏ đã được phát hành tại 23 địa điểm hàng đầu giống như phiên bản đầu ra mắt Titanium.

Air Jordan XX3 là mẫu giày được đánh số cuối cùng trong toàn bộ series AJ, khi các mẫu AJ tiếp theo được đặt tên dựa vào năm pháp hành của chúng. Đặc biệt và độc đáo đến vậy, có thể nói, AJ XX3 xứng đáng là chiến binh sáng giá đầy hứa hẹn của Jordan Brand. Bạn có thể tham khảo thêm những dòng Jordan ở Authentic Shoes nhé.

Xem thêm:

Air Jordan 1 Switch đôi Jordan tự chiều chỉnh độ cao cổ?

Chris Robinson - nhà sưu tầm nổi tiếng với hơn 3.000 đôi giày

 

 
 

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top