Giỏ hàng

Chris Robinson - nhà sưu tầm nổi tiếng với hơn 3.000 đôi giày

Chris Robinson (hay còn được biết đến với cái tên SB Collector, 28 tuổi) nổi tiếng với bộ sưu tập sneakers hơn 3.000 đôi. Anh đã xây dựng cả một doanh nghiệp xung quanh niềm đam mê của mình.

Sinh ra trong một gia đình không quá khá giả, từ nhỏ cậu bé người Mỹ gốc Phi và Ireland có dam mê nhưng lại không có điệu kiện để thược hiện đam mê của mình. Do vậy, Chris bắt đầu làm việc ngay từ sớm. Với khoản lương đầu tiên nhận được năm 14 tuổi, anh đã đến A&J Sneakers ở Asbury Park (New Jersey, Mỹ) và mua một đôi giày thể thao Air Force 1 thấp cổ - đôi giày khởi đầu "sự nghiệp" sưu tầm của Chris.

Sở thích thời trang của Chris Robinson phát triển từ khi còn là một đứa trẻ. "Một trong những bước ngoặt có ảnh hưởng nhất cuộc đời tôi là khi ngồi trước cửa hàng tiện lợi, tôi ném một cục đá xuống đường. Lúc ấy, xe Chevy Tahoe mới tinh đi ngang qua. Người lái xe dừng lại, mở cửa sổ, chửi bới, nói với tôi rằng chiếc xe đó có giá 45.000 USD và tôi sẽ không bao giờ có thể mua được thứ gì như thế. Khi khóc trên đường về nhà, tôi đặt mục tiêu sẽ chứng minh người đàn ông đó sai", Chris tâm sự.

Năm 2007, Chris Robinson mở cửa hàng đầu tiên nhưng phải đóng cửa sau 2 năm hoạt động. Tuy nhiên, niềm đam mê của anh không tan biến. Đến năm 2011, anh mở cửa hàng mới và đến năm nay thì anh dang chuẩn bị kỷ niệm 10 năm thành công. 

Chris Robinson xây dựng được cộng đồng với hơn 130.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội - nơi anh thường xuyên chia sẻ về những thành quả mình có được. Một trong những mục tiêu đang thực hiện của Chris Robinson là thay đổi cách nhìn của mọi người về giày thể thao.

Theo London Daily Post, Chris Robinson không phải người yêu thích sneakers bình thường. Anh còn là nhà sưu tập. Chính tầm nhìn và sự kiên định của anh là điều khiến anh nổi bật hơn cả. "Tôi cảm thấy mình nổi bật so với nhiều nhà sưu tập khác nhờ tình yêu dành cho những đôi Sample. Chúng là các mẫu giày thương hiệu làm ra trước khi phát hành và có phần khác so với phiên bản chính thức. Do đó, chúng được săn lùng, có giá trị hơn nhiều trên thị trường ngày nay", Chris Robinson chia sẻ.

Khi được hỏi về những món đồ được đánh giá cao nhất trong bộ sưu tập, Chris đã liệt kê một vài mẫu sneakers đình đám. Anh có Nike Air Mags dựa trên những đôi giày thể thao Back to the Future mang tính biểu tượng của Marty McFly, một đôi FLOM's by Futura được Sotheby's gần đây được định giá 63.000 USD. Bên cạnh đó, mẫu giày phát sáng được điều khiển bằng điện thoại của Louis Vuitton cũng nằm trong bộ sưu tập hơn 3.000 đôi của Chris Robinson.

Tuy nhiên, vật sở hữu vô giá của doanh nhân sinh năm 1992 là thiết kế Nike SB Dunk Low "Joker". Đây là nguyên mẫu được sử dụng để quyết định chất liệu và là thiết kế cuối cùng cho Dark Knight drop năm 2008. Chúng bị loại bỏ sau cái chết bi thảm của Heath Ledger và chỉ có một đôi giày này tồn tại trên thế giới.

Đối với Authentic Shoes, Chris Robinson không chỉ dừng lại ở nhà sưu tầm giày anh còn là một nhân vật cộng đồng truyền cảm hứng, tạo động lực cho các bạn trẻ thực hiện đam mê của mình.

Xem thêm bài viết: 

Nike Air Jordan 4 x Off-White Sail - đôi giày làm chao đảo cả showbiz Việt

Nike Air Force 1 với những phiên bản đắt giá nhất lịch sử tính đến năm 2020

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top