Air Max 1 “Curry Pack” – giày với nguồn cảm hứng vô tận từ đồ ăn

Năm 2003, The Air Max 1 ‘Curry’ lần đầu tiên ra mắt đã trở thành một trong những đôi giày bán chạy nhất trong lịch sử của Nike. Và 2018, phiên bản này  trở lại với cái tên ‘Dark Curry’ cùng với sự xuất hiện của hai phối màu khác gồm ‘Olive Flak’ và ‘Tough Red’. Đều được lấy cảm hứng từ Curry – từ một loại nước sốt thịt dần phát triển thành món ăn gắn liền với người dân châu Á bắt nguồn từ Ấn Độ. Điều làm cà ri thu hút không chỉ bởi màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon mà còn là sự kết hợp gia vị tinh tế của người đầu bếp.

Cà ri chính là sự sáng tạo khi không có công thức chuẩn nào cả khiến ta càng dễ dàng cảm nhận được khẩu vị đặc trưng của từng vùng chỉ dựa vào hương vị của loại nước sốt đặc biệt này. Cũng bởi thế, sau này ngoài cà ri vàng, cà ri xanh và cà ri đỏ cũng đã được ra đời khi du nhập vào các quốc gia khác như Thái Lan hay Nhật Bản. 

Muốn tìm hiểu nền văn hóa của bất kỳ nước nào thì ẩm thực luôn là một yếu tố không thể bỏ qua. Lựa chọn Atmos – nhà bán lẻ nổi tiếng đến từ Nhật Bản là một nước đi vô cùng đúng đắn để tiến chân sâu hơn nữa vào một trong những thị trường lớn nhất thế giới.  ‘Dark Curry’ với sắc vàng đầy thu hút tượng trưng cho màu vàng từ bột nghệ  cũng là loại cà ri phổ biến nhất.  

Xem thêm: Nike Air Max 90 Là Gì?

Sắc xanh tươi mát cho loại cà ri đến từ Thái Lan, dù cho chưa được nếm thử thì ta cũng có thể cảm nhận được vị nồng cay kèm theo một chút ngọt nơi đầu lưỡi của ớt xanh và những loại rau thơm đặc trưng. 

Cuối cùng chính là ‘Tough Red’ – loại cà ri cay nhất khi kết hợp không chỉ bột ớt thông thường mà còn có ‘riêu tôm’ gia vị đặc trưng nhất của món ăn này. Bởi thế mà phần upper của phối màu này, sắc trắng tượng trưng cho nước cốt dừa được thay thế bằng sắc nâu nhạt tạo một tổng thể hài hòa, tinh tế hơn.

Hội nhập văn hóa là điều cần thiết để được chấp nhận tại bất kỳ thị trường mới nào, nhưng hòa nhập không có nghĩa là hòa tan. Thậm chí, tận dụng cơ hội này để làm nổi bật bản của mình tại chính nơi mà mọi người còn thực sự xa lạ với nó mới chính là nước đi khôn ngoan nhất. Và liệu rằng còn mẫu giày nào ‘iconic’ hơn Air Max 1, một sự kết hợp không thể sáng suốt hơn. 

Xem thêm: Nike LeBron 18 Low gợi nhớ đến phối màu huyền thoại Air Max 95 “Greedy”

Sau hai năm ra mắt, sự thành công của ‘Curry Pack’ đã không còn gì để bàn cãi khi liên tục sold out cùng mức giá được đẩy lên rất nhiều so với giá retail. Liệu các bạn đã sở hữu phiên bản này chưa và loại cà ri nào là loại cà ri yêu thích của bạn? Hãy để lại comment bên dưới để Authentic Shoes cùng biết nha!

Và đặc biệt, đừng quên tham khảo: Top những đôi giày Air Max đẹp nhất mọi thời đại!