Balenciaga bị tố ăn cắp ý tưởng Ninja Lead của nghệ sĩ Việt Nam

Vụ việc hiện đang thu hút nhiều sự chú ý của giới mộ điệu thời trang trên khắp thế giới, đặc biệt là Việt Nam. Việc đạo nhái ý tưởng thiết kế rất thường xảy ra trong các lĩnh vực đồ hoạ hoặc thời trang, tuy nhiên với những thương hiệu lớn thì đạo nhái được xem là hành vi khó có thể chấp nhận và tha thứ.

Mới đây, trang Instagram @diet_prada có hơn 2,1 triệu người theo dõi đã lên tiếng tố cáo thương hiệu thời trang nổi tiếng Balenciaga ăn cắp ý tưởng sáng tạo của một nghệ sĩ Việt Nam có tên Trà My Nguyễn. Nguồn tin được đăng lại từ bài viết trên trang cá nhân của Trà My, cô cho rằng Balenciaga đã lấy ý tưởng của cô mà chưa có sự đồng ý cũng như trao đổi quyền lợi nào.

Xem thêm: Kinh hoàng trước công nghệ làm Fake giày Gucci ACE LOVED: Biên giới giữa thật và giả mong manh đến mức nào ?

Cụ thể, sự việc được đăng tải trên trang Instagram @tra.my1, cô là nhà thiết kế người Việt Nam đang chuẩn bị dự án lấy bằng thạc sỹ tại Đức. Tác phẩm của cô là những bộ quần áo sặc sỡ bọc lên xe máy hay xe đạp. Cô cho biết những tác phẩm này được lấy cảm hứng từ mẹ cô và văn hoá giao thông của người Việt Nam.

Xem thêm: Những lời khuyên bạn cần biết trước khi mua một đôi Nike Air Max 720

Sau khi tác phẩm nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội, Trà My được một nhà tuyển dụng của Balenciaga liên hệ mời tham gia phỏng vấn, khi đó My phải gửi kèm hồ sơ nghệ thuật của mình, trong đó có dự án của cô. Mọi chuyện diễn ra bình thường, Trà My rất vui khi được một thương hiệu thời trang danh tiếng chú ý, buổi phỏng vấn kết thúc nhưng phía Balenciaga không có động thái phản hồi email hay ngỏ ý hợp tác.

Xem thêm: Top 10 đôi Balenciaga đẹp nhất mọi thời đại

Tuy nhiên, không lâu sau, trang Instagram của Balenciaga đăng tải một tấm ảnh có ý tưởng và phối cảnh giống hệt dự án của Trà My, nhưng không hề có trích dẫn hoặc ghi nguồn cảm hứng từ bất cứ ai. Prada thì đây chính là hành vi ăn cắp chất xám của người khác, nó giống đến từng chi tiết thậm chí là phối cảnh phía sau. Họ cũng đặt câu hỏi rằng nếu không lấy cảm hứng từ các tác phẩm của Trà My thì sao Balenciaga lại có nước đi bọc quần áo lên xe máy?

Hiện tại vẫn chưa có phản hồi gì từ phía của Balenciaga. Chúng ta hãy cùng chờ xem nhà Mốt hàng đầu này sẽ nói gì khi những bằng chứng đưa ra là vô cùng sắc bén.

Xem thêm 9 đôi Sneaker của Nike đắt nhất từ đầu năm đến giờ

Mục nhập này đã được đăng trong News và được gắn thẻ .