Celine dấn thân vào mảng làm đẹp: Liệu có tạo nên tiếng vang?

Thương hiệu xa xỉ Pháp, Celine, đã chính thức bước chân vào thị trường sắc đẹp cao cấp đầy cạnh tranh, nơi đây quy tụ các thương hiệu toàn cầu lâu đời và các nhãn hiệu nội địa đang phát triển nhanh chóng. Liệu phân khúc này vẫn còn là một chiến lược kinh doanh khôn ngoan? Hãy cùng Authentic Shoes tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Celine Beauté chính thức “debut”

Vào ngày 12 tháng 3, Celine thông báo ra mắt Celine Beauté, dòng mỹ phẩm đầu tiên của thương hiệu. Trong bộ phim thời trang Thu Đông 2024 được Celine công bố trên các kênh truyền thông chính thức, các người mẫu đã sử dụng son môi La Peau Nue của Celine, một sản phẩm xem trước thuộc bộ sưu tập Le Rouge Celine sắp ra mắt; toàn bộ 15 sắc son sẽ được ra mắt vào năm 2025. Bên cạnh việc dự kiến giới thiệu thỏi son môi đầu tiên Rouge Triomphe vào khoảng Mùa Thu 2024, Celine còn có kế hoạch đầy tham vọng mở rộng các sản phẩm sang nhiều danh mục làm đẹp khác nhau trong các mùa tới, bao gồm son dưỡng môi, mascara, kẻ mắt, phấn phủ và sơn móng tay.

Cạnh tranh khốc liệt

Tham gia vào một nhóm các thương hiệu danh tiếng, Celine bước chân vào thị trường cạnh tranh khốc liệt của lĩnh vực mỹ phẩm cao cấp, nơi những thương hiệu được kính trọng như Chanel, DiorGucci đã đạt được những bước tiến đáng kể trong những năm gần đây. Ngoài ra, các thương hiệu như PradaHermès cũng đã thành công mạo hiểm trong lĩnh vực làm đẹp. Đáng chú ý, vào năm 2024, Miu Miu đã hợp tác với L’Oréal để phát triển dòng sản phẩm làm đẹp riêng.

Giữa một thị trường ngày càng đông đúc, liệu một thương hiệu mỹ phẩm cao cấp khác có khả thi?

Thách thức của thị trường mỹ phẩm cao cấp

Trong những năm gần đây, các phân khúc nước hoa và mỹ phẩm của các thương hiệu xa xỉ đã nổi lên như động lực then chốt thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, sánh ngang với thành công của may mặc và túi xách. Chanel, một người tiên phong trong lĩnh vực này, đã chứng minh tiềm năng to lớn của việc mở rộng sang mỹ phẩm và nước hoa. Những phân khúc này hiện đóng góp gần 1/3 tổng doanh số của tập đoàn, với con số tăng gấp đôi chỉ riêng trong năm 2022. Vào năm 2019, Gucci đã tái khởi động dòng sản phẩm trang điểm thông qua quan hệ đối tác với Coty Group. Son môi Gucci đã bán được hơn 1 triệu thỏi chỉ trong tháng đầu tiên.

Theo Coty, một cửa hàng ở Châu Á đã bán được 33.000 thỏi trong một ngày. Tuy nhiên, các thương hiệu đang phải đối mặt với một thị trường mỹ phẩm ngày càng phức tạp, đòi hỏi nhiều hơn là sự lôi cuốn của thương hiệu. Chỉ đơn giản là bán giấc mơ không còn đủ nữa. Người tiêu dùng ngày nay tìm kiếm những lợi ích hữu hình và được thông tin về những đổi mới công nghệ đằng sau mỗi sản phẩm. Được mệnh danh là những “tín đồ mỹ phẩm thông thái” (skintellectual), những người tiêu dùng này tận dụng các nguồn tài nguyên trực tuyến sẵn có để kiểm tra kỹ lưỡng thành phần, công thức và tuyên bố trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Những thách thức cho thương hiệu mới

Trong những bức ảnh được công bố về son môi mới nhất của Celine, logo Triomphe cổ điển của thương hiệu có thể được nhìn thấy trên vỏ kim loại vàng của son môi và trên thỏi son màu kem. Nhưng liệu giá trị nội tại còn lại bao nhiêu nếu logo bị che khuất?

Mặc dù sức hút của các nhà thiết kế cao cấp ban đầu có thể thu hút sự chú ý, nhưng việc duy trì sự quan tâm của người tiêu dùng trong một thị trường bão hòa đòi hỏi sự đổi mới liên tục và một đề xuất giá trị riêng biệt. Đối với những người mới tham gia như Celine, khả năng thu hút khán giả và nuôi dưỡng sức hấp dẫn lâu dài giữa những sở thích luôn thay đổi của người tiêu dùng là điều tối quan trọng.

Xem thêm:

Những xu hướng thời trang nam “gây bão” trong năm nay

5 “huyền thoại” Nike Panda Dunk khuấy đảo giới sneakerhead