Giỏ hàng

Christina Paik: Người nghệ sĩ "thầm lặng" nhiều tài năng

Christina Paik là một nhân vật nhút nhát và dè dặt, thích “núp mình” bên lề thế giới thời trang, ẩn sau máy ảnh của mình, và cô không cần thể hiện điều gì vì chính các tác phẩm của cô sẽ lên tiếng thay cho cô.

28 tuổi, cô gái người Mỹ gốc Hàn Quốc, Christina là một nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và nhà tạo mẫu có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến làng thời trang thế giới. Cô phân chia công việc của mình giữa New York và Paris, giữa nhiếp ảnh và thời trang vậy nên chuyện Paik bay qua bay lại hay lúc làm này, lúc làm kia đã quá quen thuộc. 

Paik đã từng làm việc trong một số dự án với Louis Vuitton, Nike, Yohji Yamamoto, Sacai, Lacoste, Acne Studios và đồng thời là một cộng tác viên thân thiết với Virgil Abloh. Có thể nói, đây là CV không thể nào đẹp hơn! Năm ngoái, cô đã du lịch vòng quanh thế giới để tiếp tục thực hiện series ảnh mang tên MEUFS, bộ ảnh cô tập hợp những bức chân dung của những phụ nữ trẻ mà cô đã thực hiện trong suốt 10 năm, mang đến góc nhìn độc đáo về gu thẩm mỹ tinh tế và sâu sắc. Ngoài ra, Christina còn thiết kế BST merchandise cho chuyến đi này của cô, được gọi đơn giản là CP và như đã được dự đoán trước, toàn bộ sản phẩm lập tức được bán hết sạch. Christina gần như hoàn toàn có thể lập nên một thương hiệu cho riêng mình.

Trong những bức ảnh ở bài viết này, Christina là nhân vật chính do nhiếp ảnh gia Elliot Jones tại London chụp cho dự án A Talk With của Vietti Shop, nhằm giới thiệu những cá tính đang để lại dấu ấn trong thế giới thời trang. Christina được chụp trước nền đá quý của Hồ Maggiore, nơi cửa hàng được sinh ra, thuộc Stresa và quần đảo Borromeo với những đặc điểm: sang trọng, tính thẩm mỹ cao và là kiệt tác kiến trúc của những địa điểm đặc trưng tại Ý. Và tất cả những điều này có mối liên hệ chặt chẽ với Vietti Shop. 

Christina giải thích rằng cô luôn thích thú sự gặp gỡ giữa thời trang đường phố và thời trang sang trọng; cô cho rằng điều này đã trở thành trung tâm của không ít cuộc tranh luận trong ngành thời trang vài năm vừa qua. Trong những bộ trang phục do cô thiết kế, các món đồ sang trọng của Celine và Burberry được kết hợp với những món đồ streetwear của Alyx và Watanabe, cùng với những phụ kiện của Prada và Bottega Veneta một cách tinh tế và thông minh nhất.

Xem thêm bộ sưu tập MLB 2020 tại Authentic Shoes

Giữa bức ảnh này và bức ảnh khác, Christina liên tục nói về mối quan hệ của cô với thời trang, công việc mà mục tiêu của cô.

“Tôi rất thích thời trang, tôi yêu nó, nhưng với tôi nó giống như phụ kiện hơn. Lí do tôi trở thành một nghệ sĩ chân dung là vì Richard Avedon và các tác phẩm của anh ấy.”

“Thương hiệu yêu thích của tôi là Celine. Phoebe Philo thật sự quá tài giỏi và tuyệt vời, tôi có cảm giác như cô ấy làm chủ được bản sắc của một người phụ nữ tinh tế, sang trọng và thanh lịch trong mắt tôi.”

“Instagram và mạng xã hội diễn ra rất tự nhiên và rối loạn, tôi không bao giờ muốn trở thành người này hay người kia trên mạng, nhưng những điều đó vẫn diễn ra mà không có sự chuẩn bị. Tôi thực sự hi vọng rằng tôi đã truyền cảm hứng cho những người khác, và đặc biệt là những cô gái. Bởi tôi ước tôi đã từng có ai đó để tôi có thể noi theo và học hỏi.”

“Năm nay là một năm quan trọng với tôi vì tôi đã đi vòng quanh thế giới với loạt ảnh chân dung mới kết hợp thời trang mà tôi chưa bao giờ làm với các người mẫu chân dung của mình trước đây, vì có thể nói đó là khía cạnh “quái lạ” của tôi, và nó dựa trên nghệ thuật nhiều hơn. Chuyến tham quan này đặc biệt với tôi vì tôi thậm chí không cho ai xem một tấm ảnh nào, một nửa của series còn không tồn tại online.”

“Tôi cảm thấy rằng chỉ khi bạn không thoải mái thì bạn mới đang làm đúng. Còn nếu bạn cảm thấy thoải mái thì có lẽ bạn đang làm gì sai.”

“Tôi có được vị trí như ngày hôm nay là nhờ sự kiên định, bền bỉ và cầu toàn. Với tôi, phấn đấu cho sự hoàn hảo là con đường duy nhất để đi.”

Xem thêm: 

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top