Giỏ hàng

Converse Renew tiếp tục với cảm hứng từ thời trang bền vững

Gà chung một nhà, cả Nike và Converse đều là những cái tên đi đầu trong cuộc vận động Thời Trang Bền Vững.

Thời Trang Bền Vững cần đảm bảo cả 2 yếu tố – “Thời Trang” và “Bền Vững”. Một món đồ từ vật liệu tái chế, nhưng không ai muốn sở hữu, kết quả vẫn chỉ thêm lãng phí. Giải pháp thật sự là tạo nên những sản phẩm từ vật liệu tái chế và đồng thời phải đủ “cool” để thay thế những sản phẩm thời trang “bình thường”.

Với Nike, BST “Space Hippie” ra mắt vào tháng 6 vừa rồi là một ví dụ trên cả tuyệt vời. Không chỉ là những sản phẩm tái chế hiệu quả nhất của Nike, “Space Hippie” còn tạo nên cơn sốt bởi lối thẩm mỹ độc đáo hòa trộn giữa nét thô (raw) và vị lai (futuristic). “Space Hippie” không phải lựa chọn thay thế, mà là lựa chọn độc nhất.

Với Converse, câu chuyện bền vững được kể qua nhiều khía cạnh kể từ khi BST đầu tiên ra mắt vào mùa Thu 2019. Đó là chuyện cải tiến công nghệ để có thể tái chế đa dạng các loại rác thải – từ quần áo denim cũ cho đến chai nhựa, vải vụn. Đó là chuyện lan tỏa nhận thức với những thiết kế mang tuyên ngôn của hội con chiên yêu Trái Đất như “Life’s Too Short to Waste”. Và cả chuyện thẩm mỹ, với gần đây nhất là lối xử lý vải “raw edge” cũng những kiểu dệt độc đáo – và độc quyền chỉ dành cho Renew.

BST mới nhất của Converse Renew mang đến cảm hứng thẩm mỹ từ “Space Hippie”. Vẫn những đôi Chuck kinh điển với chất liệu tái chế, nay thêm phần độc đáo nhờ những điểm nhấn “ăn tiền” tái hiện ngoại hình dị biệt của “Space Hippie”.

Điểm nhấn chủ đạo trên BST nằm ở mảng Canvas với tông Xám chủ đạo lấm tấm đầy những “pixel” màu – tái hiện bề mặt chất liệu của “Space Hippie”. Mảng chất liệu này chiếm trọn lưỡi gà của 2 phiên bản Chuck 70 High-Top và Low-Top; nhưng chỉ “cameo” nhẹ nhàng trên Chuck Taylor All Star High-Top và Low-Top.

Đi cùng đó là cặp đôi màu nhấn được dùng chủ đạo trong BST “Space Hippie” – Cam và Xanh Neon. Trên BST Renew mới, 2 màu này xuất hiện ở những vị trí đầy ngẫu hứng và nổi bật như đường may, pull-tab, lỗ xỏ dây,…

Bộ sưu tập sẽ được lên kệ rất nhỏ giọt trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo: Vans x MoMA với sự trở lại ấn tượng đầy ma mị

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top