Giỏ hàng

Converse x BARO khi văn hóa Việt được truyền tải trên sneaker

Nhật Bính - chiếc áo gắn liền với các giai thoại lịch sử của Việt Nam và triều Nguyễn được tìm hiểu và vẽ lên trên chính một trong những thiết kế kinh điển nhất của sneaker. Trong bài viết này hãy cùng Authentic Shoes tìm hiểu về thiết kế tuyệt vời khi đôi Converse huyền thoại được kết hợp với BARO được truyền cảm hứng từ nền văn hóa nghìn năm văn hiến.

Được biết, chàng trai đang nỗ lực tạo nên những tuyệt phẩm này là một chàng trai sinh năm 1997. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật gốc Triều Châu, La Quốc Bảo không chỉ được thừa hưởng những giá trị về văn hóa từ tổ tiên mà còn nhận được sự ủng hộ và động viên hết lòng từ người thân trong việc làm mỹ thuật. 

Có lẽ cũng vì thế mà chàng trai đã tạo ra những tác phẩm cổ - kim giao duyên vô cùng tài nghệ. Trong đó, phải kể đến Converse X BARO lấy cảm hứng từ chiếc áo Nhật Bính của triều Nguyễn. Không đơn giản chỉ là một đôi giày mà khiến chúng ta khi bắt gặp đều ngừng thở vì quá đặc biệt và lộng lẫy. 

Xem thêm: Converse Camping Supply dành riêng cho dân cắm trại

Sở hữu form dáng vốn có từ Converse cùng họa tiết sang trọng được phối màu hợp nhãn từ cung đình nhà Nguyễn, hai điều này qua sự kết hợp tài tình của Quốc Bảo đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật khiến người xem không chỉ đem lòng say mê mà còn trỗi dậy sự tò mò muốn tìm hiểu về lối thiết kế cổ phong này.

Họa tiết xuất hiện trên những đôi giày thời trang này chính là của áo Nhật Bình, thường phục của Thái Hậu, Hoàng Hậu, Hoàng Quý Phi và công chúa Triều Nguyễn tại cung đình Huế. Ngoài y phục khoác trên người, đi cùng với một bộ Nhật Bình không thể không kể đến chiếc khắn vành phối kèm cũng được đưa chi tiết lên giày. 

Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo: Giày chạy là gì và những dấu hiệu sắp hỏng cần thay mới

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top