Giỏ hàng

Những sự thật thú vị về Christian Dior

Từ lâu những nhà sáng lập nên các thương hiệu xa xỉ nổi tiếng trên thế giới như Guccio Gucci - nhà sáng lập Gucci hay Coco Chanel - người sang lập thương hiệu Chanel thì Christian Dior cũng là một huyền thoại, một biểu tượng của làng thời trang thế giới. Christian Dior là một trong những người có tầm ảnh hưởng, nhà thiết kế thời trang có ảnh hưởng nhất đến lịch sử làng thời trang thế giới. Ông là cha đẻ của thương hiệu thời trang xa xỉ Dior. Hiện nay nhà mốt Dior đã vươn minh thành một ông lớn trong ngành thời trang xa xỉ trên thế giới. Hôm nay, chúng ta hãy cùng điểm qua những sự thật thú vị về cuộc đời của nhà thiết kế huyền thoại này nhé!

Ông không hề có hứng thú vời thời trang từ những thuở ban đầu

Thật khó tin rằng một trong những nhà thiết kế thời trang xuất sắc nhất thế giới lại hoàn toàn không có một chút hứng thú nào đối với thời trang khi ông còn trẻ, nhưng đó là sự thật. Khi còn trẻ, Dior được cha mẹ đã thúc đẩy ông theo đuổi bằng khoa học chính trị tại Viện Nghiên cứu Chính trị Paris.

Tuy nhiên, anh chàng Christian không thấy sự nghiệp được như ý và thay vào đó, anh quyết định mua một phòng trưng bày nghệ thuật với sự giúp đỡ của cha mình. Tại đây, anh đã trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng như Pablo Picasso, Salvador Dalí, Jean Cocteau và nhiều nghệ sĩ khác.

Được đào tạo bởi những người giỏi nhất

Năm 1942, ông làm việc cho thợ may Lucien LeLong, người sở hữu một trong những nhà mốt cao cấp ở Paris vào thời điểm đó. Tại đây, Dior đã được làm việc cùng với Pierre Balmain (người sáng lập thương hiệu cao cấp Balmain) và những nhà thiết kế vĩ đại khác. Sau đó, cả Dior và Balmain đều tiết lộ rằng LeLong như một người thầy của họ và những kiến thức, bản thiết kế của họ đều được LeLong giúp đỡ hết mình. Nhưng vào thời điểm đó cả 2 anh chàng Pierre và Christian đều có trong mình những hoài bão riêng và cả hai đều muốn xây dựng nên một đế chế cho riêng mình và tất nhiên, phần còn lại là lịch sử.

Người học trò xuất sắc nhất của ông - Yves Saint Laurent

Vào năm 19 tuổi, cậu trai trẻ Yves Saint Laurent được tuyển làm trợ lí cho Christian, chàng trai trẻ khi đó được coi là cánh tay phải đầy quyền lực của Dior. Một biến cố đầy bất ngờ đã xảy đến với chàng trai trẻ đó là vào năm 1957, Dior qua đời sau một cơn đau tim, chàng trai Saint Laurent mới chỉ 21 tuổi khi đó đã trở thành Giám đốc sáng tạo của nhà mốt Dior. Yves từng tự nhốt mình trong phòng để gửi tất cả những tinh hoa cho Dior. Kết quả là sau 1 đêm thức trắng, ông thảo 1000 mẫu để phục vụ cho BST đầu tay của mình năm 1958.

Để rồi vào năm 1961 ông cùng với Pierre Bergé thành lập nên thương hiệu thời trang mang tên của chính mình. Ngày nay, Yves Saint Laurent cũng đã phát triển thành một gã khổng lồ trong ngành thời trang thế giới.

Câu chuyện đằng sau chai nước hoa Miss Dior

Gia đình của Dior luôn có một truyền thống yêu nước nồng nhiệt. Chị gái của ông Catherine Dior là một nhà cách mạng, một chiến sĩ có tấm lòng yêu nước nồng nàn. Catherine từng là thành viên của Quân kháng chiến của Pháp chống lại quân đội Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ hai. Sau đó, cô bị bắt và bị đưa đến trại tập trung ở Đức cho đến khi được giải phóng vào năm 1945. Để tri ân hành động dũng cảm của chị gái mình, Christian đã cho ra mắt chai nước hoa mang tính biểu tượng của nhà mốt đến từ nước Pháp này, từ đó chai nước hoa vạn người mê Miss Dior ra đời.

Dior rất mê tín

Sự mê tín của Dior ngày càng tăng khi ông ngày một già đi; khi ông cho ra mắt những bộ sưu tập mới, Christian luôn đặt tên những bộ trang phục của mình theo tên của những thứ tại quê hương Granville của anh ấy. Mỗi một người mẫu của nhà Dior sẽ mang bên một bó hoa loa kèn trắng, và Dior sẽ không bắt đầu buổi trình diễn thời trang cao cấp của mình mà không hỏi ý kiến người đọc bài tarot của riêng ông trước.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về thời trang, sneakers các bạn hãy tiếp tục theo dõi Authentic Shoes nhé!

Xem thêm:

Valentino - người nghệ sĩ của nước Ý

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top