Giỏ hàng

Eastside Golf cùng Jordan với sứ mệnh thay đổi định kiến trong môn gôn

Mặc dù gôn nổi tiếng về sự độc quyền nhưng một thế hệ golfer mới đã ra đời để chứng minh rằng môn thể thao này có thể dành cho tất cả mọi người. Và đi đầu trong sứ mệnh đó là Eastside Golf. Sau nhiều năm thi đấu môn thể thao này, những người sáng lập Olajuwon Ajanaku và Earl Cooper đã quyết định cống hiến hết mình để mở rộng môn thể thao này và thách thức những định kiến xung quanh nó. Cooper, một huấn luyện viên PGA hàng đầu và Ajanaku, một nhà vô địch PGA đã bắt đầu sự nghiệp của họ trong không gian chơi gôn và hiện đang chuyển sự cống hiến đó vào thương hiệu của họ để tiếp tục theo đuổi sự toàn diện này. Hãy cùng Authentic Shoes khám phá về sứ mệnh thay đổi định kiến xung quanh việc chơi gôn của Eastside Golf cùng Jordan.

eastside-golf-cung-jordan-voi-su-menh-thay-doi-dinh-kien-trong-mon-gon

Kể từ năm 2019, Eastside Golf đã nỗ lực làm việc để nâng cao nhận thức về thương hiệu của họ, tổ chức các sự kiện của riêng mình với những người đam mê chơi gôn khác như Matt Senna và tham gia Zurich Classic Pro-Am 2021. Trong giải đấu đó, Olajuwon và Earl đã được bắt cặp để đấu với Cameron Champ và Tony Finau trong một vòng đấu tập. Họ thậm chí còn xuất hiện và tham gia với Eastside Golf ở Miami, FL để chơi trong HYPEGOLF Invitational được tổ chức vào ngày 13 tháng 5. Kể từ khi thành lập, Olajuwon và Earl đã thành công rực rỡ, với logo Eastside của họ được nhìn thấy trên một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực thể thao, đặc biệt là bóng rổ. Các siêu sao NBA như Chris Paul, Steph Curry hay tượng đài Michael Jordan đều đã được phát hiện mặc thương hiệu này.

eastside-golf-cung-jordan-voi-su-menh-thay-doi-dinh-kien-trong-mon-gon

Chính mối liên hệ này với bóng rổ đã dẫn đến một trong những điểm nổi bật gần đây của Eastside - sự hợp tác sắp tới với Jordan Brand. Eastside Golf collab  Air Jordan 4 G, phát hành vào ngày 7 tháng 8, là dự án hợp tác đầu tiên mà thương hiệu Jordan từng thực hiện trong lĩnh vực chơi gôn. Để tìm hiểu sâu hơn về dự án này, Eastside Golf đã dành một chút thời gian để nói chuyện về tình yêu và sự kết hợp của họ với môn thể thao này, chơi gôn với Michael Jordan tại The Grove XXIII và sự hợp tác Jordan 4 G được mong đợi từ lâu của họ.

Làm thế nào mà cả hai bạn gặp nhau và lý do để bắt đầu Eastside Golf là gì? 

Olajuwon Ajanaku: Cả hai chúng tôi gặp nhau tại trường Cao đẳng Morehouse vào năm 2009, nơi chúng tôi tham gia đội chơi gôn và là một thành phần tham gia vào giải vô địch quốc gia vào năm 2010. Sau khi tốt nghiệp đại học, Earl đã đi theo con đường của mình và trở thành một PGA Professional được chứng nhận. Tôi đã theo đuổi con đường chuyên nghiệp trong hai năm và giành chiến thắng trong một vài sự kiện du lịch nhỏ, nhưng chi phí để duy trì sự nghiệp chơi gôn chuyên nghiệp trở nên quá lớn. Tôi chuyển đổi sang vai trò công ty và xây dựng sự nghiệp chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tài chính Thương mại, nơi tôi đã làm việc trong 9 năm.

eastside-golf-cung-jordan-voi-su-menh-thay-doi-dinh-kien-trong-mon-gon

Mong muốn trở lại chơi gôn chuyên nghiệp của tôi ngày càng lớn, vì vậy tôi bắt đầu Eastside Golf để cuối cùng tài trợ cho sự nghiệp của mình. Thay vì xin tài trợ, tôi đã tạo ra một doanh nghiệp, chọn tạo ra một con đường kinh doanh trên con đường trở lại chơi gôn chuyên nghiệp của tôi. Logo mà tôi tạo ra phải là tôi, và nó được tạo ra để có mục đích nổi bật trong đám đông. Khi Earl nhìn thấy logo, anh ấy đã khuyến khích tôi đặt nó lên áo sơ mi và chúng tôi ngay lập tức nhận thấy những phản ứng tích cực, tò mò và yêu thích nó. Năng lượng và phản hồi mà chúng tôi nhận được cho chúng tôi thấy rằng chúng tôi đang ở trên đỉnh của một điều gì đó lớn lao và ý tưởng về Eastside Golf đã nhanh chóng phát triển thành một công việc kinh doanh.

Điều gì khác biệt giữa Eastside Golf với các thương hiệu tương tự khác trong lĩnh vực chơi gôn?

eastside-golf-cung-jordan-voi-su-menh-thay-doi-dinh-kien-trong-mon-gon

O: Không phóng đại hay đơn giản hóa những điều hiển nhiên, thương hiệu của chúng tôi được xây dựng từ lăng kính của hai người đàn ông Da đen đã đạt được đẳng cấp xuất sắc trong trò chơi gôn. Điều khác biệt giữa chúng tôi với các thương hiệu khác là chúng tôi không né tránh con người của chúng tôi, chúng tôi dẫn đầu với nó. Chúng tôi yêu bộ môn này, tôn trọng lịch sử và văn hóa, đồng thời mong muốn được thấy nó phát triển thành một thứ gì đó đẹp đẽ hơn. Ngoài ra, thương hiệu của chúng tôi có thể phù hợp trong một số không gian, giống như chúng tôi làm. 

Bạn có thể đi sâu vào cảm hứng thiết kế đằng sau các phối màu không? Ý nghĩa đằng sau bức vẽ “Be You” là gì?

O: Đầu tiên nhìn vào, màu sắc chủ đạo của chúng tôi là trắng, xanh navy và xanh navy. Chúng tôi đã sửa đổi màu xi măng để có những đốm màu xanh nước biển thay vì những đốm màu đen. Chúng tôi đã có những miếng vàng nổi bật trên giày để mang lại sự tinh tế cho chuỗi liên kết có trên logo. Sau đó, đây là Air Jordan 4 G đầu tiên mà họ để bất kỳ hình thêu nào trên lưỡi. Để có nó là logo của chúng tôi là quá liều lĩnh. Và lúc đầu, tôi làm logo chỉ để thể hiện tôi là một người chơi gôn chuyên nghiệp. Sau đó, bức vẽ “Be You” thực sự được tạo ra một tháng sau khi tôi làm logo. Tôi đã làm việc với một nghệ sĩ để làm ra nó bởi vì tôi muốn logo phải thực tế. Tôi muốn nó lan tỏa thông điệp: Hãy là chính mình.

eastside-golf-cung-jordan-voi-su-menh-thay-doi-dinh-kien-trong-mon-gon

Tôi đã đưa một đám đông đến đó để chứng tỏ rằng họ thích xem người đàn ông da đen này chơi gôn. Tôi muốn chứng tỏ nó có sức mạnh trong việc đó. Tôi cũng đã mất cha vào tháng 12 năm 2020 vừa qua, vì vậy gần cuối bức tranh, tôi đã thêm cha mình để bây giờ ông có mặt trên tất cả các bức tranh đã bán ở dưới cùng của một chiếc Jordan IV. Ông ấy có một chiếc áo sơ mi màu cam. Ông ấy chắc chắn là người đã hết lòng tin tưởng vào giấc mơ của tôi. Ngoài ra, nó mang rất nhiều ý nghĩa chỉ bằng cách nhìn chằm chằm vào khung vẽ. Tôi cũng cảm thấy rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời khi thêm một bức vẽ vào dưới cùng của giày để kể câu chuyện.

Xem thêm: 24 giờ đếm ngược chào đón Air Jordan 5 Low Golf ‘Wing It’

Bạn đã chơi tại Grove 23 và dành thời gian cho MJ như thế nào?

Olajuwon Ajanaku: Rất tuyệt, tôi đã có một cuộc trò chuyện thực sự tốt với anh ấy, và anh ấy hoàn toàn ủng hộ chúng tôi và Eastside Golf. Nếu bạn muốn có động lực, nhưng chắc chắn phải có một khoảng thời gian vui vẻ, anh ấy là người tuyệt vời để ở bên.

eastside-golf-cung-jordan-voi-su-menh-thay-doi-dinh-kien-trong-mon-gon

Earl: Chơi tại Grove 23 thật tuyệt vời. Ngay từ khi bạn đến, đó là một trải nghiệm 5 sao và cửa hàng chuyên nghiệp thật tuyệt vời. Dành thời gian cho MJ là điều đặc biệt, và bạn trân trọng từng giây. Anh ấy tin tưởng vào thương hiệu Eastside Golf và điều đó càng được củng cố khi bạn có một người như vậy tin tưởng vào công ty của bạn.

Bạn đã bao giờ mơ ước có một đôi giày Jordan?

eastside-golf-cung-jordan-voi-su-menh-thay-doi-dinh-kien-trong-mon-gon

O: Tôi đã từng mơ ước được thiết kế một đôi giày của riêng mình. Tôi đã từng tạo ra các thiết kế giày trên giấy khi tôi còn nhỏ. Tôi đã có cả một cuốn sổ phác thảo. Thật là hoang đường khi tôi tự thiết kế những cái này và kể một câu chuyện về cách chơi gôn có thể thay đổi cuộc sống. 

E: Không, có một buổi collab với Jordan nằm ngoài ước mơ ngông cuồng nhất của tôi.

Bạn đang mặc gì khác trong khóa học? Có gì trong túi?

eastside-golf-cung-jordan-voi-su-menh-thay-doi-dinh-kien-trong-mon-gon

O: Tôi chắc chắn có một số quần áo Eastside Golf. Sau đó, giày của tôi là Jordans hoặc Nike mỗi lần với các điểm nhấn phù hợp. Trong túi xách của tôi, tôi mang theo gậy TaylorMade 11 độ M5 Oban X, TaylorMade M3 16.5 Hybrid, Mizuno Limited Edition MP-20 3-PW, gậy Titleist SM7 52, 56, 62 và một gậy gạt bóng Red Ball.

E: Đó là một câu trả lời đơn giản, quần áo Eastside và giày chơi gôn Jordan. Tôi có kết hợp bộ câu lạc bộ mà tôi chơi với một số thương hiệu khác nhau.

Người cố vấn và nguồn cảm hứng của bạn là ai? Bạn đang yêu thích những người chơi gôn trẻ hiện tại trong chuyến lưu diễn nào?

eastside-golf-cung-jordan-voi-su-menh-thay-doi-dinh-kien-trong-mon-gon

O: Tôi có một số người đã giúp tôi đạt được vị trí ngày hôm nay, nhưng tôi có thể nói rằng mẹ tôi là nguồn cảm hứng lớn nhất. Tôi cũng được truyền cảm hứng từ những quý ông như ET HipHop Eric Thomas, Les Brown, Ray Lewis và Nipsey Hussle.

E: Tôi có một số người cố vấn đã giúp tôi đạt được vị trí của ngày hôm nay. Bố tôi là người cố vấn đầu tiên và là nguồn cảm hứng lớn nhất. Tôi cũng sẽ phải kể tới Steve Stoute, Ken Chenault, Reginald Lewis và Nipsey Hussle là những người khơi dậy nguồn cảm hứng và là người tôi ngưỡng mộ.

Xem thêm: “Wolf Grey” trở lại trên phiên bản Air Jordan 5 Low Golf mới nhất trong tháng 12 này!!!

Chúng ta sẽ thấy trò chơi gôn trong tương lai ra sao?

eastside-golf-cung-jordan-voi-su-menh-thay-doi-dinh-kien-trong-mon-gon

O: Golf sẽ tiếp tục phát triển vì có rất nhiều cách để tham gia môn thể thao này mà không cần tham gia câu lạc bộ đồng quê và chơi 18 lỗ trong một ngày. Ngoài ra, trò chơi sẽ phản ánh nhiều hơn về xã hội, có nghĩa là nó sẽ trông đa dạng hơn, về người chơi, người hâm mộ và doanh nghiệp - ở mọi khía cạnh. Kết quả là, tôi thấy chơi gôn sẽ đến một không gian nơi nó chào đón tất cả mọi người. Tôi thấy mọi người sử dụng nó như một công cụ để phát triển bản thân và một ngày nào đó, “MJ” hoặc “TW” tiếp theo sẽ cách mạng hóa hoàn toàn trò chơi và truyền cảm hứng cho thế giới một lần nữa.

Tại sao bạn cảm thấy chơi gôn đang trở nên phổ biến hơn đối với khán giả trẻ tuổi?

E: Khi bạn có thể thấy bản thân được phản ánh trong điều gì đó, bạn sẽ xác định được điều đó nhiều hơn và cởi mở hơn để thử. Golf đã có rất nhiều tài năng trẻ ở cả PGA TOUR và LPGA Tour, điều này hoàn toàn tạo nên ảnh hưởng. Nhưng tôi cũng nghĩ rằng các thương hiệu chơi gôn đang bắt đầu hiểu rằng tiếp cận một lượng khán giả trẻ mới hơn có nghĩa là họ sẽ đến được nơi họ đang đứng.

eastside-golf-cung-jordan-voi-su-menh-thay-doi-dinh-kien-trong-mon-gon

Cách tốt nhất để phát triển gôn là đi ra ngoài chơi gôn. Có một cơ hội lớn là người tiêu dùng sẽ mua sản phẩm của chúng tôi khi chưa từng vung gậy chơi gôn và điều đó không sao cả. Bạn xây dựng mối liên hệ đó, bạn thể hiện một chút bản thân mình khi tham gia và bạn giúp họ xây dựng sự tự tin đó để thử chơi gôn. Chúng tôi đang cung cấp tấm gương đó bằng cách chia sẻ con người của chúng tôi ở cấp độ cá nhân thông qua thương hiệu quần áo chơi gôn và phong cách sống của chúng tôi.

Làm thế nào để bạn vượt qua quan niệm sai lầm này về lối chơi gôn?

E: Nhận thức có thể thay đổi theo thời gian, và chúng tôi cảm thấy rằng nhận thức về gôn đã chín muồi để thay đổi. Một phần của việc thay đổi quan điểm là trong nhận thức và tiếp xúc, và thương hiệu Eastside Golf đang làm điều đó. Chúng tôi đang thể hiện tình yêu của chúng tôi đối với trò chơi, sự sáng tạo của chúng tôi khi nói đến quần áo và hình ảnh với thương hiệu, và tính trung thực của chúng tôi với tư cách là những người đàn ông Da đen yêu thích chơi gôn - điều đó gây được tiếng vang với mọi người. 

eastside-golf-cung-jordan-voi-su-menh-thay-doi-dinh-kien-trong-mon-gon

Mọi người bắt đầu thấy rằng những gì họ nghĩ về chơi gôn không còn nữa, họ có thể thấy một phần của chính mình trong thương hiệu của chúng tôi và nói cách khác, trong trò chơi - điều đó thật hấp dẫn. Tóm lại, chúng tôi sẽ tiếp tục thể hiện, tiếp tục là chính mình và tiếp tục vui vẻ khi làm việc đó.

Đó là câu chuyện về Eastside Golf cùng Jordan với sứ mệnh thay đổi định kiến trong môn gôn. Hãy tiếp tục theo dõi Authentic Shoes để cập nhật những thông tin mới nhất về sneakers.

Xem thêm:

Tất tần tật những gì bạn nên biết về Jordan Golf

Nike sắp ra mắt giày chơi Golf Air Jordan 4 với ba phối màu cực "Fresh"

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top