Kiko Kostadinov và Asics đưa việc hợp tác với nhau lên một tầm cao mới

ASICS và Kiko Kostadinov đã làm việc cùng nhau kể từ khi họ ra mắt mẫu giày GEL-Burz 1 cực kì thành công vào mùa xuân năm 2018. Giờ đây, mối quan hệ của Kostadinov với ASICS đang được đưa lên cấp độ tiếp theo, gắn bó và phát triển nhiều ý tưởng mới mẻ hơn.

Bắt đầu từ tháng 11, Kostadinov và team của anh, bao gồm hai chị em nhà thiết kế quần áo nữ Laura và Deanna Fanning, sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhà thiết kế nội bộ của ASICS để phát triển các sản phẩm trong danh mục Phong cách Thể thao. Sáng kiến mới kéo dài trong nhiều năm và quy trình của Kostadinov sẽ là tư vấn, tham khảo và tuyển chọn 10 phong cách mới trên các dòng quần áo nam và nữ của ASICS, trong đó đầu tiên sẽ là mẫu giày mới mang tên UB1-S GEL-Kayano vào ngày 14 tháng 11.

ASICS đã rất xuất sắc khi xây dựng thành công danh sách hợp tác đáng kể với các nhà thiết kế và thương hiệu trong vài năm qua, điều này cho phép thương hiệu Nhật Bản với những sản phẩm truyền thống có tính ứng dụng cao có thể biến thành một xu hướng thời trang mới mẻ hơn, hiện đại hơn mà rất nhiều công ty trang phục thể thao khác muốn theo đuổi, nhưng không nhiều thành công. Tuy nhiên, ASICS đã và đang gặt hái được những kết quả tốt với nước đi này.

Nhà thiết kế người Bulgaria – Kostadinov là một trong những nhà sáng tạo nổi bật được giao nhiệm vụ thiết lập ASICS đi theo con đường thông minh đó, vì vậy việc mối quan hệ đối tác của anh với thương hiệu đang phát triển đã vượt hơn cả sự hợp tác truyền thống.

Xem thêm bộ sưu tập giày Asics 2020

“Màn hợp tác trước đây chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi ý tưởng về runway và đảm bảo sản phẩm cuối cùng có thể tồn tại trong khoảng thời gian sáu tháng (bên cạnh các sản phẩm quần áo chính của BST)” Kostadinov chia sẻ. “Vai trò mới của những màn hợp tác sau này sẽ luôn có sự liên kết với nhóm thiết kế ASICS, hoạt động bán hàng và tiếp thị của họ. Ý tưởng ở đây không phải là tạo ra các sản phẩm làm lu mờ phần còn lại về phong cách mà ASICS đã tạo ra theo các mùa.”

Thay vì hoạt động như một sự hợp tác giữa hai cái tên lớn với mục đích tìm kiếm sự cân bằng giữa thẩm mỹ và tầm nhìn của ASICS, Kostadinov chia sẻ rằng anh sẽ chuyển dần sang nội bộ của ASICS nhiều hơn để tạo ra một dòng sản phẩm đặc biệt sống cùng với phong cách cốt lõi của ASICS – đó sẽ là ASICS bởi Kostadinov, chứ không phải Kostadinov cho ASICS.

“Chúng tôi sẽ đóng vai trò là người phụ trách trong công ty ASICS. Các sản phẩm phải vượt ngoài những định nghĩa thông thường về thời trang và làm thế nào để chúng có thể tiếp cận được càng nhiều người càng tốt, loại bỏ tính độc quyền và cường điệu một số bản phát hành nhất định,” Kostadinov giải thích cho việc các sản phẩm tạo ra sẽ khác như thế nào so với những lần hợp tác ASICS trước đây của anh ấy.

Mặc dù quan hệ đối tác này giữa hai bên có thể được xem như một sự phát triển từ mô hình cộng tác thông thường, nhưng nó không hoàn toàn thay thế phương pháp thông thường ấy. ASICS vẫn sẽ làm việc với những cái tên như GmbH, Vivienne Westwood và Awake NY. Nhưng bằng cách đưa Kostadinov và nhóm của anh ấy vào làm việc, ASICS đã tự đảm bảo được sự cống hiến về tài năng và nỗ lực của một trong những nhà thiết kế tài năng nhất trong ngành với thỏa thuận kéo dài nhiều năm.

Kostadinov sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những mặt hàng trong dòng sản phẩm chính của ASICS. Xem xét việc những nỗ lực hợp tác của anh ấy với ASICS đã được các sneakerheads cực kỳ yêu thích và ủng hộ, việc trao cho Kostadinov một vai trò lớn hơn trong nội bộ chỉ có thể là một nước đi tích cực đối với tất cả những người tham gia. Chất lượng nâng cao, chất liệu cao cấp và thiết kế đặc biệt đều là dấu ấn của sự hợp tác giữa Kiko Kostadinov x ASICS và đồng thời đặt nền móng cho sự phát triển thành công trong mối quan hệ đối tác của họ.

Xem thêm: Travis Scott vởi ảnh hưởng đến xu hướng sneaker hiện tại

Theo Street Icon

Mục nhập này đã được đăng trong News và được gắn thẻ .