LVMH, Kering, Hermès và Chanel Tạm ngừng kinh doanh tại Nga

Các thương hiệu cao cấp hàng đầu thế giới đã thông báo rằng họ sẽ tạm thời đóng cửa các cửa hàng và ngừng hoạt động kinh doanh ở Nga sau các hành động quân sự gần đây chống lại Ukraine. Hermès và Richemont, công ty mẹ đứng sau Cartier, Dunhill và Jaeger-Lecoultre, là những người đầu tiên đưa ra thông báo về việc đình chỉ, sau đó là Chanel, LVMH, và Kering (Công ty mẹ của các thương hiệu như Gucci, Saint Laurent, Balenciaga, Bottega Veneta, v.v.). Các nhà bán lẻ toàn cầu khác tham gia danh sách bao gồm IKEA, H&M, adidas và Canada Goose.

lvmh-kering-hermes-va-chanel-tam-ngung-kinh-doanh-tai-nga

Các lệnh trừng phạt đối với Nga ngày càng gây khó khăn cho các tập đoàn quốc tế kinh doanh tại quốc gia này với Visa, Mastercard và Apple Pay gần đây đã thông báo tạm ngừng dịch vụ. Người Nga hiện chiếm khoảng 9 tỷ USD chi tiêu hàng năm cho hàng xa xỉ theo báo cáo của Jeffries.

lvmh-kering-hermes-va-chanel-tam-ngung-kinh-doanh-tai-nga

“Trước những lo ngại ngày càng tăng của chúng tôi về tình hình hiện tại, sự bất ổn ngày càng tăng và sự phức tạp trong hoạt động, Chanel đã quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh tại Nga. Chúng tôi sẽ không giao hàng vào Nga nữa, chúng tôi sẽ đóng cửa các cửa hàng của mình và chúng tôi đã tạm ngừng hoạt động thương mại điện tử của mình ”, nhà mốt cho biết trong một bài đăng.

lvmh-kering-hermes-va-chanel-tam-ngung-kinh-doanh-tai-nga

“Rất lo ngại về tình hình ở châu Âu vào thời điểm này, chúng tôi rất tiếc vì chúng tôi đã quyết định tạm thời đóng cửa các cửa hàng của mình ở Nga và tạm dừng tất cả các hoạt động thương mại của chúng tôi từ tối ngày 4 tháng 3,” Hermès nói lại trên LinkedIn.

lvmh-kering-hermes-va-chanel-tam-ngung-kinh-doanh-tai-nga

Theo Reuters, LVMH, công ty sẽ đóng cửa 124 cửa hàng ở Nga bắt đầu từ cuối tuần này, đã cam kết tiếp tục trả lương cho 3.5000 nhân viên của mình, và Kering cũng tuyên bố cam kết tương tự với 180 nhân viên của họ tại nước này. Cả hai tập đoàn cùng với Richemont và L’Oreal đã hứa sẽ hỗ trợ tài chính cho những người tị nạn Ukraine.

Hãy tiếp tục theo dõi Authentic Shoes để cập nhật những thông tin mới nhất về sneakers.

Xem thêm:

Tông màu “Earthy” thống trị mẫu thiết kế Made in UK New Balance 991

Tuyệt sắc không thua kém gì Jordan với đôi New Balance KAWHI ‘Seismic Moment’