Giỏ hàng

Nhà thiết kế Italy biến hộp đựng giày thành túi Chanel, Dior

Chiara Rivituso và Matteo Bastiani - đôi vợ chồng thiết kế người Ý hướng mọi người đến việc bảo vệ môi trường bằng cách tái sử dụng những vật liệu xung quanh cuộc sống. Vài năm gần đây, các thương hiệu dần có xu hướng phát triển thời trang bền vững bằng việc sử dụng chất liệu vải từ thiên nhiên nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và sự sống trên Trái Đất. Hãy cùng Authentic Shoes đón xem những thu vị tiếp theo của 2 vợ chồng nha.

Thời trang bền vững chính là ủng hộ tiêu dùng thời trang chậm, những bộ quần áo có thể tái sử dụng nhiều lần theo cách khác nhau. Với tư duy đó, cặp vợ chồng nhà thiết kế người Italy - Chiara Rivituso và Matteo Bastiani - tạo nên điều thú vị bằng việc tái sử dụng vật liệu dư thừa trong cuộc sống, biến chúng thành túi hàng hiệu. Cả hai nhà thiết kế phụ kiện đã "biến" những loại bao bì bị vứt bỏ như vỏ bánh, thùng carton hay giấy gói kẹo từ cửa hàng để mô phỏng thành chiếc túi gây chú ý của các thương hiệu trên thế giới như Dior, Prada hay Maison Margiela...

Xem thêm: Mỹ bất ngờ hoãn lịch ra mắt Dior x Air Jordan 1 vì đại dịch COVID-19

Để truyền đạt tầm nhìn về môi trường bền vững, nhà thiết kế Chiara Rivituso bày tỏ: "Chúng tôi tập trung vào việc tái sử dụng những thứ mọi người tưởng chừng có thể bỏ đi để làm điều gì đó mới mẻ. Sự thách thức trong công việc này chính là pha trộn, kết hợp thứ gì đó gắn kết mật thiết với cuộc sống hàng ngày và thiết kế mang tính biểu tượng của các nhà mốt thế giới để thể hiện sự sáng tạo đậm chất cá nhân". "Chúng tôi muốn ý tưởng của mình sẽ tạo sự chú ý đến giới trẻ, để từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Mọi người cùng nhau tái sử dụng vật liệu bỏ đi sẽ phần nào giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến sự sống trên Trái Đất", cô chia sẻ thêm.

Nói về câu chuyện bảo vệ môi trường thông qua thời trang, nghệ sĩ người Ukraine - Zhanna Kadyrova - cũng khám phá ra mối tương quan giữa thời trang và kiến trúc. Những kết cấu trên quần áo có nhiều điểm tương đồng với cấu trúc của bản vẽ trong xây dựng, phải có tính chuẩn xác cao, cho dù là kích thước nhỏ nhất. Zhanna đi khắp các thành phố trên thế giới, thu thập mẫu gạch men cũ trong nhà máy, khách sạn hay khu nhà bị bỏ hoang để tạo nên tác phẩm nghệ thuật.

Xem thêm: Những câu chuyện đằng sau thương hiệu tỉ đô Balenciaga

Cô thu thập và chế tạo mảnh gạch men cũ thành kiểu váy chữ A, bộ suit, quần shorts hay thậm chí kiểu áo khoác giữ ấm cho mùa đông. Theo chia sẻ, mục đích của cô khi tạo nên các tác phẩm nghệ thuật này chính là muốn truyền tải đến người xem thông điệp về câu chuyện ô nhiễm môi trường, tránh lãng phí nguồn tài nguyên thiên nhiên hay vật liệu xung quanh cuộc sống.

Tham khảo thêm: Dior x Air Jordan 1 sẽ phát hành không chỉ một mà tận ba phối màu trong năm nay?

TOÀN BỘ SẢN PHẨM

TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top