Khai mạc Olympic 2020 cùng Nike Track Spike

Vào cuối tháng 7 năm nay, Sotheby’s sẽ tổ chức một sự kiện trưng bày những di sản quý giá và gắn liền cùng thế vận hội Olympic nhân dịp Olympic được đăng cai tại Nhật Bản, trong số đó, thứ đáng chú ý nhất bao hơn 50 đôi giày đinh được làm thủ công bởi nhà đồng sáng lập Nike, Bill Bowerman. Trong số đó, có một đôi giày đặc biệt đang được đấu giá với mức dao động từ 800.000 cho đến 1.200.000$. Hãy cùng Authentic Shoes tìm hiểu về đôi giày đặc biệt này nhé.

nhin-lai-doi-giay-dinh-tri-gia-1-trieu-do-dau-tien-cua-nike

Đôi giày mang trên thứ có thể được coi là Logo đầu tiên của Nike trước khi The Swoosh ra đời, được Bowerman làm ra vào năm 1960 và dần dần hoàn thiện cho đến những năm 1970. Điều đáng nói ở đây là, đây một trong những phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Nike, thứ giúp Bowerman định hình cho hướng đi và chiến lược biến Nike trở thành một gã khổng lồ như chúng ta thấy ngày nay.

nhin-lai-doi-giay-dinh-tri-gia-1-trieu-do-dau-tien-cua-nike

Đôi giày đinh mà chúng ta thấy sử dụng một dạng đệm Waffle với đinh tán mỏng, phần logo trên thân giày khá tương đồng với The Swoosh, đây cũng có thể coi là một trong những cuộc cải tiến đầu tiên trong nghành công nghiệp giày thể thao này.

Một di sản quý giá khác được trưng bày trong thế vậ hội lần này là một sản phẩm giày thể thao của Converse với tên gọi Fastbreak được đi bởi Micheal Jordans trong thế vận hội Olympic 1984. Đôi giày này được đấu giá dao động từ 80.000 cho đến 100.000$. Đây là một số ít những đôi giày được đi và kí bởi chính tay Jordan còn sót lại trên thị trường. Converse là hãng giày yêu thích của Jordan trong những mùa giải đầu tiên trước khi anh kí kết hợp đồng cùng Nike.

nhin-lai-doi-giay-dinh-tri-gia-1-trieu-do-dau-tien-cua-nike

Phiên đấu giá lần này của Sotheby’s được đánh giá rất của giới chuyên môn khi thực sự có những món đồ quý giá có một không hai trên thị trường, ngoài hai đôi giày được kể trên ra, còn có hàng loạt những lá cờ biểu tượng, áo đồng phục và những đôi giày thể thao khác từng được các vận động viên sử dụng.

Bộ sưu tập Olympic sẽ được mở bán dưới hình thức đấu giá vào 23 tháng 7 sắp tới trong lễ khai mạc thế vận hội Olympic 2020 tại Nhật Bản.

Hãy tiếp tục theo dõi Authentic Shoes để cập nhập những thông tin mới nhất về xu hướng thời trang và giày thể thao.

Xem thêm: 11 đôi giày bạn không thể bỏ lỡ trong hè 2021

                  Lịch sử hình thành và phát triển của Nike Air Max Day

Mục nhập này đã được đăng trong News và được gắn thẻ , .