Retro sneaker có gì đặc biệt mà thu hút các tín đồ thời trang đến vậy?

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến bối cảnh sneaker trở lại của nhiều mẫu giày được lưu trữ trên các kệ hàng, với sức hút đáng kinh ngạc hấp dẫn các nhà sưu tập giày thể thao khó tính cũng như những người có ảnh hưởng thời trang. Nhưng chính xác thì từ khi nào chúng ta bắt đầu thèm muốn những đôi giày thể thao mang phong cách cổ điển trái ngược với những thiết kế tương lai mà chúng ta từng mong đợi, chẳng hạn như những đôi giày tự buộc dây?

Đương nhiên, chúng ta có thể cảm thấy e ngại về việc mặc một cái gì đó khác thường, sợ không vượt qua được “vibe check” trong mắt người khác. Vì vậy mà hầu hết mọi người lựa chọn phong cách quen thuộc: giày thể thao cổ điển. Sau đây, hãy cùng Authentic Shoes khám phá lý do retro sneaker lại được các tín đồ thời trang ưa chuộng đến vậy nha.

Nike Waffle One Summit White Black

Một trong những mặt hàng hot hiện nay được lấy cảm hứng từ một biểu tượng trong cộng đồng điền kinh. Nike Waffle One, ra mắt vào năm 2021, tỏ lòng tôn kính với mẫu giày Waffle huyền thoại của thương hiệu Beaverton từ những năm 1970, được thiết kế bởi người đồng sáng lập Nike Bill Bowerman. Tính năng từng đoạt giải thưởng của mô hình là đế ngoài waffle nổi tiếng được Bowerman phát triển bằng cách đổ cao su vào máy làm bánh quế bằng sắt của vợ ông. Kể từ đó cho đến ngày hôm nay, đế ngoài Waffle của Nike tiếp tục là điểm đặc trưng trên những đôi giày Trainers được thèm muốn nhất, bao gồm cả sự hợp tác giữa Sacai và Nike.

New Balance 725 Radically Classic Pack Beige

Ngoài ra, chủ đề màu sắc cũng đóng một vai trò quan trọng trong outfit của bạn. Các cộng tác nổi tiếng thường có điểm nhấn đậm hơn thông qua các chi tiết thương hiệu, khiến chúng trở nên phức tạp hơn trong việc thiết kế. Sự kết hợp của các màu trung tính như nâu vàng, be và nâu, tạo thêm nét tinh tế cổ điển cho sự phù hợp của bạn, như chiếc New Balance 725 phong cách cổ điển này.

Puma Slipstream White Intense Red

Mặt khác, những đôi giày bóng rổ ban đầu thường hiển thị màu sắc của trường đại học, đại diện cho các trường cao đẳng danh tiếng ở Mỹ. Trong vài năm gần đây, các nhãn hiệu quần áo thể thao đã đưa giày bóng rổ của họ từ quá khứ trở lại trò chơi, như giày trainer Dunk của Nike, adidas ForumNew Balance 550. Mẫu Slipstream của PUMA là một trong những thành viên mới nhất trong năm nay, phô trương bộ đồng phục lấy cảm hứng từ bằng giày bóng rổ trong những năm 80. Một cấu hình da lộn với biểu tượng Formstrip quen thuộc của thương hiệu ở hai bên hoàn thiện những cú đá từ trên xuống thấp này.

Có thể thấy, nỗi ám ảnh ngày càng tăng của cộng đồng sneaker với những đôi giày thể thao lấy cảm hứng từ phong cách retro không có dấu hiệu chậm lại. Nhiều mẫu giày hot đến mức chúng luôn sold-out ngay cả khi đã được restock, chứng minh cho sự phổ biến rộng rãi của chúng trong cộng đồng thời trang nói chung và giày dép nói riêng.  

Xem thêm: Đã thực sự đến lúc retro sneakers trở lại đỉnh cao – bắt đầu từ continental 80?

                  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của sự hoài niệm cùng Air Jordan 3 Retro “Desert”